Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

จะซื้อคอนโดทั้งทีเลือกแบบ Fully fitted หรือ Fully furnished ดีนะ ?

BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
19 February 2022

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดที่ทำให้หลายๆ คน คิดไม่ตกเลยก็คือ เราควรเลือกซื้อคอนโดรูปแบบ Fully fitted หรือ Fully furnished ดีนะ ? เพราะในปัจจุบันนี้โครงการคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบคอนโดให้ผู้ที่สนใจเลือกอยู่ 2 รูปแบบหลักๆ นั่นก็คือ Fully fitted หรือ Fully furnished ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็มีความโดดเด่นและข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ยังตัดสินใจไม่ได้แล้วล่ะก็ บทความนี้คงจะสามารถช่วยให้คุณได้คำตอบว่าแท้ที่จริง Lifestyle ของคุณ ควรที่จะเลือกซื้อคอนโดรูปแบบ Fully fitted หรือ Fully furnished ดี ?

Fully fitted

Fully Fitted คือ รูปแบบคอนโดมีทางโครงการได้มีการเตรียมชุดเฟอร์นิเจอร์มาให้บางส่วนแล้ว อาทิเช่น สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ชุดเคาน์เตอร์ครัวพร้อมอ่างล้างจาน การ Built-in ตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ฯลฯ ซึ่งส่วนมากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เป็นหลัก โดยจุดเด่นของรูปแบบ Fully Fitted คือ คุณสามารถตกแต่งห้องได้เองอย่างอิสระตามสไตล์ที่คุณต้องการ ซึ่งถ้าคุณต้องการซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเองและชื่นชอบในการตกแต่งห้องแล้วล่ะก็ การเลือกซื้อคอนโดในรูปแบบ Fully Fitted คงจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด

ข้อดีของ Fully Fitted

 • ตกแต่งและดีไซน์ภายในห้องเองได้อย่างอิสระ
 • ราคาถูกกว่าคอนโดรูปแบบ Fully Furnished
 • คุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่พอดีกับพื้นที่การใช้งาน
 • ใส่ความเป็นตัวเองกับการตกแต่งห้องได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

Fully Furnished

Fully Furnished คือ รูปแบบคอนโดที่ทางโครงการได้จัดเตรียมเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ เคาน์เตอร์ครัว โต๊ะ+เก้าอี้สำหรับรับประทานอาหาร ชั้นวางทีวี ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เตียงนอน เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ หรือเรียกง่ายๆ ว่าคุณสามารถหิ้วกระเป๋าใบเดียวเข้าไปอยู่ได้เลยทันที ซึ่งในส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างทีวี ไมโครเวฟ ตู้เย็น ฯลฯ อาจจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละโครงการ โดยส่วนหลักก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ครบชุด ทั้งนี้ก่อนการทำสัญญาซื้อขายคุณอย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องก่อนว่าคุณได้รับเฟอร์นิเจอร์ครบถ้วนตามที่ระบุภายในสัญญาหรือไม่

ข้อดีของ Fully Furnished

 • สะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เอง
 • สามารถเข้าอยู่ได้ทันที
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าหรือลงทุน
 • ไม่ต้องยุ่งยากกับการขนย้ายหรือติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอาจเกิดรอยขีดข่วนภายในห้อง

หลักการเปรียบเทียบระหว่าง Fully fitted และ Fully furnished

เมื่อคุณได้รู้จักกับคอนโดรูปแบบ Fully fitted และ Fully furnished ไปแล้วเบื้องต้น ลำดับถัดมาคือการเปรียบเทียบว่าแท้ที่จริงแล้ว Lifestyle ของคุณเหมาะกับรูปแบบคอนโด Fully fitted หรือ Fully furnished มากกว่ากัน โดยเราได้สรุปหลักการเปรียบเทียบระหว่าง Fully fitted และ Fully furnished มาให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้

 • งบประมาณ   ⁠สำหรับใครที่มีงบประมาณในการซื้อคอนโดที่จำกัด การเลือกคอนโดรูปแบบ Fully Fitted คงจะเหมาะสมกับคุณมากกว่าแบบ Fully furnished เนื่องจาก Fully Fitted จะมีราคาที่ถูกกว่า แถมในกรณีที่คุณมีเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้วการเลือกซื้อคอนโดแบบ Fully Fitted ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเงินไปกับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดใหม่ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกซื้อชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบได้อย่างอิสระอีกด้วย(ตาม Budget ที่ตั้งไว้)
 • จุดประสงค์ในการซื้อ ⁠ในกรณีที่คุณซื้อคอนโดเพื่อเข้าอยู่อาศัยเอง การเลือกซื้อคอนโดรูปแบบ Fully Fitted คงจะเหมาะสมกับคุณมากกว่า เนื่องจากคุณสามารถเนรมิตคอนโดในฝันได้ตามที่ต้องการ แต่ในกรณีที่คุณซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนหรือปล่อยเช่า การเลือกซื้อคอนโดรูปแบบ Fully furnished ก็คงจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะเมื่อเซ็นสัญญาซื้อ-ขาย เรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถปล่อยเช่าห้องต่อได้เลยทันที โดยที่ไม่ต้องมาเสียเวลาตกแต่งห้องเพิ่มเติม
 • เรื่องการตกแต่งภายในห้อง ⁠หากคุณมีสไตล์การแต่งห้องที่ชอบไว้ในใจแล้ว การเลือกซื้อคอนโดรูปแบบ Fully Fitted อาจจะตอบโจทย์คุณได้มากกว่า เนื่องจากคุณสามารถตกแต่งภายในห้องได้อย่างไร้ขีดจำกัด แต่! สำหรับใครที่ไม่มีเวลา เน้นความสะดวกสบาย และชื่นชอบในการตกแต่งที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ คอนโดรูปแบบ Fully furnished ก็คงจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด

รายละเอียดที่เราได้กล่าวไปคงพอจะทำให้คุณรู้จักกับคำว่าคอนโดรูปแบบ Fully fitted และ Fully furnished กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้แล้วล่ะก็ คุณก็สามารถนำหลักการข้อเปรียบเทียบข้างต้นไปลองพิจารณาดู แล้วคุณจะรู้เลยว่าคอนโดรูปแบบ Fully fitted หรือ Fully furnished ที่จะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้มากกว่ากัน!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดในรูปแบบ Fully fitted หรือ Fully furnished เพื่อเช่าหรือซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon