Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

5 ทำเลอสังหาฯ น่าลงทุน สำหรับนักลงทุนมือใหม่

ลงทุนอสังหาฯ ซื้อคอนโดนายหน้า
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 May 2023

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะก้าวขาเข้าสู่วงการนักลงทุนอสังหาฯ บทความบทนี้ก็คงจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณได้กลายเป็นนักลงทุนอสังหาฯ มืออาชีพได้อย่างแน่นอน เพราะว่าวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้นำ 5 ทำเลอสังหาฯ ที่น่าลงทุนสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาฝาก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำเลที่ตั้งของอสังหาฯ ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจประเภทนี้ และก็ปฏิเสธอีกไม่ได้เช่นกันว่าทำเลสวยๆ ภายในเมืองมักจะตกเป็นของนักลงทุนอสังหาฯ มือเก๋า แล้วเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นนักลงทุนมือใหม่ที่พึ่งเข้าวงการ จึงจำเป็นที่จะต้องมองหาทำเลของอสังหาฯ ในรูปแบบอื่นๆ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อมๆ กันดีกว่า ว่าทำเลที่ตั้งของอสังหาฯ แบบใดที่น่าลงทุนในแบบฉบับของนักลงทุนมือใหม่

1. ทำเลติดรถไฟฟ้า

เป็นอย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่าทำเลอสังหาฯ ที่ติดรถไฟฟ้านั้นมักจะมีราคาที่ค่อนข้างจะสูง เพราะนี่คือสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางสำหรับคนกรุงเทพฯ และยังคงเป็นที่ต้องการของผู้คนอยู่เสมอๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นนักลงทุนมือใหม่ที่มีทุนในกระเป๋าเยอะ กล้าได้กล้าเสีย การเลือกซื้ออสังหาฯ ที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ภายในเมืองชั้นใน ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรจะพลาด แต่ในกรณีที่คุณเป็นนักลงทุนมือใหม่ ไม่อยากที่จะลงทุนสูง การเลือกซื้ออสังหาฯ ที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าบริเวณชานเมืองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกกว่าอสังหาฯ ภายในเมืองอย่างเห็นได้ชัด แต่! ทั้งนี้คุณจำเป็นที่จะต้องดูด้วยว่าอสังหาฯ ที่คุณกำลังสนใจอยู่นั้น อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้ามากน้อยขนาดไหน ? เพราะถ้าอยู่ห่างมากจนเกินไป นั่นก็อาจจะกลายเป็นจุดบอดในการลงทุน

2. ทำเลติดถนนใหญ่หรือทางด่วน

นอกเหนือจากรถไฟฟ้าแล้ว การซื้ออสังหาฯ ที่มีทำเลติดกับถนนใหญ่หรือทางด่วน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้นักลงทุนมือใหม่สามารถสร้างผลตอบแทนได้จากการลงทุนในครั้งนี้ เนื่องจากคุณสามารถดึงจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งมาทำการตลาดได้ เพราะถนนใหญ่หรือทางด่วนก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้คนในยุคปัจจุบันนั่นเอง

3. ทำเลอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่สำคัญต่างๆ

เมื่อไหร่ที่อสังหาฯ อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่สำคัญต่างๆ อาทิเช่น ตลาด โรงพยาบาล สำนักงานออฟฟิศ ฯลฯ ราคาของอสังหาฯ ก็จะสูงขึ้นไปโดยปริยาย เพราะสถานที่ต่างๆ ข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการ Shopping ดูหนัง กินข้าว ติดต่อธนาคาร ทำงาน ฯลฯ ฉะนั้นนักลงทุนมือใหม่จึงควรที่จะมองหาทำเลอสังหาฯ ที่อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ เพื่อที่จะได้นำจุดเด่นในส่วนนี้ออกมาดึงดูดใจผู้ซื้อนั่นเอง แต่! เคล็ดลับที่ดีเลยก็คือ หากคุณได้ติดตามข่าวสารและพบว่าในพื้นที่ไหนมีแพลนที่จะสร้างห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่สำคัญต่างๆ ก็ให้คุณรีบลงทุนซื้ออสังหาในบริเวณนั้นไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะในช่วงก่อนการก่อสร้าง อสังหาฯ ในบริเวณดังกล่าวจะมีราคาที่ถูกกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาที่ห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่สำคัญต่างๆ สร้างเสร็จ (แต่ต้องมั่นใจก่อนว่าจะมีการก่อสร้างจริงๆ)

4. ทำเลที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย

ทำเลทองที่นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรที่จะพลาดเลยก็คือ “ทำเลที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัย” เพราะแน่นอนว่าคุณจะสามารถปล่อยเช่าคอนโดหรือบ้านให้กับน้องๆ นักศึกษาได้นั่นเอง อีกทั้งราคาคอนโดที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีราคาที่สามารถจับต้องได้ จนทำให้ทำเลอสังหาฯ ที่อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยกลายเป็นทำเลทองของนักลงทุนมือใหม่นั่นเอง

5. ทำเลที่อยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

อย่าพึ่งคิดไปเองว่าอสังหาฯ ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาจะแพงไปซะหมด เพราะในปัจจุบันนี้มีโครงการคอนโดหลายๆ โครงการ ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา แต่มีราคาที่สบายกระเป๋าและน่าลงทุน โดยจุดสำคัญที่จะทำให้การลงทุนของนักลงทุนมือใหม่ประสบความสำเร็จเลยก็คือ คุณควรที่จะต้องมองหาอสังหาฯ หรือโครงการคอนโดที่อยู่ติดกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิเช่น สะพานกรุงธนบุรี สะพานเกียกกาย สะพานรางวงศ์-ท่าดินแดน สะพานพระราม 3 ฯลฯ เพราะนอกจากจะได้รับวิวแม่น้ำแบบเต็มๆ แล้ว การเดินทางสัญจรข้ามฝั่งก็ยังสะดวกสบายอีกด้วย และรายละเอียดในส่วนนี้ก็จะเป็นแต้มต่อในการต่อรองกับผู้ซื้อหรือผู้เช่าอสังหาฯ ในอนาคต

ทำเลอสังหาฯ ทั้ง 5 ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ถือได้ว่าเป็นทำเลทองที่นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาด! ทั้งนี้ก่อนการลงทุนทุกๆ ครั้ง คุณก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับทำเลที่ตั้งให้ดี เช่น ในหน้าฝนมีน้ำท่วมไหม ? การจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนเป็นอย่างไร ? ทางภาครัฐมีแผนที่จะต่อขยายรถไฟฟ้ามาถึงหรือไม่ ? พื้นที่ในบริเวณดังกล่าวมีแพลนในการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าบ้างไหม ? ฯลฯ ซึ่งยิ่งคุณศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับทำเลที่ตั้งมากเท่าไหร่ นั่นก็จะยิ่งทำให้คุณได้เปรียบในการลงทุนอสังหาฯ มากยิ่งขึ้นเท่านั้น และสำหรับใครที่ต้องการปล่อยเช่า/ขายคอนโด คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

นายหน้าอสังหาฯ คือใคร ทำหน้าที่อะไรบ้าง ?

ห้ามพลาด! สิ่งที่นักลงทุนอสังหาฯ มือใหม่ต้องรู้

:  สัญญานายหน้าคืออะไร นายหน้ามือโปรต้องรู้

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon