Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คอนโดมือหนึ่งกับมือสอง ผ่อนต่างกันไหม ?

ซื้อคอนโดคอนโดมือสอง
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
05 December 2022

คำถามที่ว่าการซื้อคอนโดมือหนึ่งกับมือสอง มีการผ่อนที่แตกต่างกันไหม ? คงจะเป็นคำถามยอดนิยมของผู้คนที่กำลังจะซื้อคอนโดอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้สรุปข้อมูลที่สำคัญของประเด็นนี้มาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า “ซื้อคอนโดมือหนึ่งกับมือสองผ่อนต่างกันไหม” พร้อมๆ กันเลย

คอนโดมือหนึ่งกับมือสอง ผ่อนต่างกันไหม ?

สำหรับคำตอบของคำถามในข้อนี้เลยก็คือ “ต่าง” เพราะส่วนใหญ่แล้วการซื้อคอนโดมือสองจะผ่อนจ่ายถูกกว่าการซื้อคอนโดมือหนึ่ง เนื่องจากราคาของคอนโดมือสองส่วนใหญ่จะถูกกว่าคอนโดมือหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 10 – 30% นั่นเอง แต่ทั้งนี้คุณอาจจะต้องนำปัจจัยอื่นๆ เข้ามาพิจารณาร่วมด้วยว่าคุ้มค่าหรือไม่ ? อาทิเช่น ทำเลที่ตั้ง การตกแต่งภายใน ราคาตั้งต้นของโครงการคอนโด ค่าส่วนกลาง ฯลฯ โดยทางทีมงานจึงได้ขอสรุปข้อดี-ข้อเสียของการซื้อคอนโดมือหนึ่งและมือสองออกมาให้คุณเห็นภาพชัดๆ ดังนี้

ข้อดีของการซื้อคอนโดมือหนึ่ง

 • ได้สภาพห้องที่ใหม่กว่า
 • การออกแบบดีไซน์พื้นที่ต่างๆ ภายในโครงการคอนโดมีความสมัยและสวยงามมากกว่า
 • มีโอกาสกู้ได้เต็มวงเงิน 100%
 • ได้รับสิทธิลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง
 • ได้รับส่วนลด/โปรโมชั่นจากทางโครงการคอนโด
 • มีประกันห้อง หากเกิดปัญหาต่างๆ สามารถเรียกช่างเข้ามาเคลมหรือซ่อมแซมได้

ข้อดีของการซื้อคอนโดมือสอง

 • ราคาถูกกว่าคอนโดมือหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด
 • มองเห็นบรรยากาศโดยรอบภายในโครงการคอนโดได้อย่างชัดเจน
 • มีโอกาสได้ทำเลที่ตั้งที่ดีกว่าคอนโดมือหนึ่ง
 • สามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที
 • วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างคอนโดมือสองส่วนใหญ่มีคุณภาพมากกว่า เนื่องจากราคาของวัสดุในช่วงที่ก่อสร้างอาจจะไม่ได้สูงเท่ากับในยุคนี้
 • ไม่ต้องต่อเติมห้อง (หากมีการ Built-in)

ทั้งนี้การผ่อนคอนโดมือหนึ่งและมือสองนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่! ที่คุณจะตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อคอนโดมือหนึ่งหรือมือสองดี คุณจะต้องนำหลายๆ ปัจจัยมาพิจารณาร่วมด้วย เพื่อที่คุณจะได้คำตอบที่แท้จริงว่า คุณเหมาะสมกับคอนโดมือหนึ่งหรือมือสองมากกว่ากัน!

ค้นหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon