Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

วิธีจัดบ้านเสริมมงคล เรียกทรัพย์ให้อยู่แล้วรวยตามหลักฮวงจุ้ย

แต่งห้องคอนโดฮวงจุ้ยรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
12 August 2023

ตามความเชื่อแล้วการจัดบ้านหรือที่พักอาศัยให้ตรงกับหลักของฮวงจุ้ยที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่พักอาศัยพบเจอแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต การงานมั่นคง มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมหลักการจัดบ้านตามฮวงจุ้ยที่ดีมาฝาก ทั้งนี้คุณสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้กับที่พักอาศัยได้ทุกๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หอพัก ห้องเช่า ฯลฯ อีกทั้งเราต้องขอบอกก่อนเลยว่า ศาสตร์ของฮวงจุ้ยเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และถ้าหากพิจารณาให้ดีแล้ว การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นอีกหนึ่งกุศโลบายที่จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

1. หมั่นเปิดประตูหรือหน้าต่างเพื่อรับทรัพย์

การเปิดประตูบ้านหรือหน้าต่างเพื่อรับทรัพย์นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดตลอดทั้งวัน แต่ให้คุณเปิดในช่วงเช้า เพื่อให้รับพลังงานดีๆ ในเช้าวันใหม่ โดยตามความเชื่อว่ากันว่า...เมื่อมีลมพัดเข้ามาภายในที่พักอาศัยนั่นจะเท่ากับว่าจะมีโชคมีลาภเข้ามานั่นเอง ทั้งนี้การเปิดประตูและหน้าต่างยังช่วยระบายความอับชื้นและสิ่งสกปรกที่ปะปนอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. เลือกสีผนังบ้านหรือสีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมงคล

เรื่องของสีมงคลได้กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนในสมัยนี้ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การเลือกสีเสื้อผ้ามงคลประจำวัน การเลือกเคสโทรศัพท์สีมงคลตามดวงวันเกิด ฯลฯ ซึ่งก็รวมไปถึงการเลือกสีทาบ้านหรือสีของเฟอร์นิเจอร์ โดยคุณสามารถตรวจสอบสีที่เป็นมงคลต่อดวงวันเกิดได้ตาม บทความนี้ : เคล็ดลับฮวงจุ้ยที่ดี กับวิธีเลือกสีทาบ้าน/คอนโดตามดวงวันเกิด หรือถ้าหากใครไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนสีผนังที่อยู่อาศัย คุณก็สามารถมองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีสีมงคลมาไว้ในห้อง เพื่อเสริมดวงชะตะก็ได้เช่นเดียวกัน

3. มองหาต้นไม้มงคลมาปลูกไว้ในบริเวณที่พักอาศัย

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว มีความเชื่อว่ากันว่า “สีเขียว” คือความเจริญรุ่งเรือง ความอุดมสมบูรณ์ การเงินจะงอกเงยเหมือนกับต้นไม้ที่เติบโต ดังนั้นการมองหาต้นไม้มงคลมาปลูกไว้ภายในบริเวณบ้านหรือคอนโดจะช่วยเสริมดวงชะตาให้แก่ผู้ที่พักอาศัย โดยคุณสามารถดูลิสต์รายชื่อต้นไม้มงคลได้ทาง : รวม “12 ต้นไม้มงคล” ปลูกแล้วเฮง ปลูกแล้วรวย (ที่ปลูกได้ทั้งบ้านและคอนโด)

4. เสริมการเคลื่อนไหวของน้ำภายในที่พักอาศัย

การเคลื่อนไหวของน้ำภายในที่พักอาศัยจะช่วยทำให้พลังงานภายในบ้านหรือคอนโดมีการหมุนเวียน นำพาโชคลาภเงินทองให้เข้ามาแบบไม่ขาดสายเหมือนกันน้ำ ดังนั้นให้คุณมองหาน้ำพุเล็กๆ มาตั้งไว้บริเวณ ทิศทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้หรือตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน แต่ข้อสำคัญเลยก็คือห้ามวางไว้ในห้องนอนอย่างเด็ดขาด!

5. โมบายเรียกทรัพย์

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การแขวนโมบายไว้บริเวณระเบียงหน้าบ้านหรือระเบียงคอนโด จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปและยังช่วยดึงดูดเงินให้เข้ามาหาผู้พักอาศัยได้อีกด้วย

6. สร้างกลิ่นหอมภายในบ้าน/คอนโด เพื่อกระตุ้นพลังงานบวก

มันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนักหากเปิดประตูบ้านเข้าไปแล้วพบกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ดังนั้นให้คุณหมั่นเปิดประตูหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และสร้างกลิ่นหอมให้กับที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า เทียนหอม น้ำมันหอมระเหย ฯลฯ ซึ่งนอกจากภายในบ้านหรือคอนโดของคุณจะหอมชื่นใจแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยกลิ่นหอมยังช่วยกระตุ้นพลังงานบวกให้กับผู้ที่พักอาศัย ให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจและยังช่วยให้มีแรงในการทำงานอีกทางหนึ่งด้วย

7. ทุกๆ ที่ควรมีแสงสว่างส่องถึง

ไม่ควรปล่อยให้บ้านหรือที่พักอาศัยมีมุมอับแสงเพราะจะเปรียบเสมือนจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านลบ ดังนั้นคุณควรที่จะทำให้บ้านหรือคอนโดมีแสงสว่างส่องเข้าถึงทุกที่ โดยเฉพาะบริเวณห้องหรือหิ้งพระ ห้ามปล่อยให้มืดอย่างเด็ดขาด!

8. ต้องรักษาความสะอาดบ้านหรือที่พักอาศัยอยู่เสมอ

เมื่อไหร่ที่บ้านของคุณสกปรก มีสิ่งของกระจัดกระจายเต็มพื้น นั่นก็จะเท่ากับว่าการไหลเวียนของพลังงานภายในบ้านไหลเวียนได้ไม่ดี โชคลาภ เงินทอง ความเจริญรุ่งเรืองไม่สามารถเข้ามาภายในบ้านได้ อีกทั้งยังเป็นการสะสมพลังงานด้านลบที่ไม่เป็นผลดีต่อการใช้ชีวิตอีกด้วย ดังนั้นให้คุณหมั่นทำความสะอาดบ้านหรือที่พักอาศัยอยู่เสมอๆ

สำหรับใครที่รู้สึกว่ามีปัญหาในเรื่องการเงินที่ติดขัด การลองจัดบ้านหรือที่พักอาศัยใหม่ให้ตรงกับหลักของฮวงจุ้ย ก็คงจะเป็นอีกแนวทางที่มีความน่าสนใจและน่าที่จะนำไปปรับใช้ เพื่อให้ชีวิตได้มีความหวังว่าจะได้พบเจอแต่ความเจริญรุ่งเรือง สถานะทางการเงินที่ดีขึ้น หรืออย่างน้อยๆ สิ่งที่คุณจะได้รับจากการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเลยก็คือ...บ้านหรือที่พักอาศัยของคุณจะดูมีระเบียบ สะอาดและสวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

และที่สำคัญอย่าลืมตั้งใจทำงาน เก็บเงิน ทำรายรับรายจ่ายให้เป็นนิสัย เพราะต่อให้คุณจะจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ทำงานหรือหาช่องทางในการสร้างรายได้ เงินทองก็จะไม่มีวันที่จะวิ่งเข้ามาหาคุณอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ต้องการเปลี่ยนที่พักอาศัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเช่าหรือซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวย ฮวงจุ้ยดี ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon