Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

แนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ เพื่อขาย/ปล่อยเช่าบ้านและคอนโด

ขายคอนโดเคล็ดลับซื้อบ้านรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
06 March 2023

หากคุณกำลังต้องการที่จะขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด แต่ไม่สะดวกที่จะต้องมานั่งหาลูกค้าเอง การเรียกใช้เอเจนต์อสังหาฯ ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านหรือคอนโดของคุณสามารถขาย/ปล่อยเช่าได้ไวมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกเอเจนต์อสังหาฯ ที่มีความเป็นมืออาชีพ ไว้ใจได้ เพื่อที่คุณจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมและปิดการขาย/ปล่อยเช่าได้ในเวลาที่ไม่นาน เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ มาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

หน้าที่สำคัญของเอเจนต์อสังหาฯ

ก่อนที่เราจะไปพบกับแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ เราก็ได้นำรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าที่หลักๆ ของเอเจนต์อสังหาฯ มาฝาก โดยหน้าที่หลักๆ ของเอเจนต์อสังหาฯ นี้ก็คือ...

  • ศึกษารายละเอียดของบ้าน/คอนโดที่ต้องการขาย เพื่อที่จะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนแก่ผู้ซื้อ
  • ลงประกาศขายหรือให้เช่าตามช่องทางต่างๆ อาทิเช่น ลงประกายขาย/เช่า ผ่านเว็บไซต์ Propertyhub, ผ่าน Facebook, ผ่าน Instagram ฯลฯ
  • ทำการนัดหมายผู้ที่สนใจจะซื้อ/เช่า เพื่อเข้าชมสถานที่จริง
  • ให้คำปรึกษา/คำแนะนำอย่างจริงใจกับผู้ที่ต้องการซื้อ/เช่า
  • ประสานงานในการนัดหมายระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ
  • จัดทำเอกสารต่างๆ ในการเซ็นสัญญาซื้อ/ขาย

5 แนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ สำหรับการขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด

1. เลือกเอเจนต์ที่มีการยืนยันตัวตน

ก่อนที่คุณจะติดต่อกับเอเจนต์อสังหาฯ ที่คุณสนใจ อันดับแรกให้คุณลองสังเกตก่อนว่า เอเจนต์นั้นๆ ได้ทำการยืนยันตัวตนกับทางเว็บไซต์ Propertyhub แล้วหรือยัง ? ซึ่งการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนจะเป็นตัวการันตีว่าเอเจนต์มีตัวตนจริงๆ ไม่ใช่มิจฉาชีพที่แอบแฝงมาแต่อย่างใด ทั้งนี้การยืนยันตัวตนยังจะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้กับเอเจนต์ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

(รูปภาพแสดงตัวอย่างขอเอเจนต์อสังหาฯ ที่ได้ยืนยันตัวตนกับทางเว็บไซต์ Propertyhub)

** เอกสารที่เอเจนต์จำเป็นจะต้องใช้ในการยืนยันตัวตนภายในเว็บไซต์ Propertyhub ประกอบไปด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ เลข OTP และอีเมลล์ **

2.เอเจนต์ต้องมีความรู้เกี่ยวกับอสังหาฯ ที่คุณต้องการขาย/ปล่อยเช่า

อีกหนึ่งแนวทางที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการเอเจนต์อสังหาฯ เลยก็คือ การตรวจสอบดูว่าเอเจนต์นั้นๆ มีความถนัดหรือมีความรู้เกี่ยวกับอสังหาฯ ประเภทใดเป็นพิเศษ ซึ่งตรงกับอสังหาฯที่คุณกำลังจะขาย/ปล่อยเช่าหรือเปล่า ? เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความถนัดของเอเจนต์แต่ละเจ้าจะแตกต่างกันออกไป บางแห่งชอบขายที่ดิน บางแห่งชอบขายคอนโด บางแห่งชอบขายบ้านมือสอง ฯลฯ ซึ่งการนำข้อมูลในข้อนี้ไปพิจารณาจะช่วยทำให้คุณได้เจอกับเอเจนต์ที่เหมาะสมกับอสังหาฯ ของคุณนั่นเอง

3.บุคลิกภาพของเอเจนต์มีความน่าเชื่อถือ

เรื่องของบุคลิกภาพของเอเจนต์อสังหาฯ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะแม้ว่าคุณจะเป็นคนสบายๆ อะไรก็ได้ แต่คุณอย่าลืมว่าเอเจนต์จะต้องไปพบกับผู้ที่ต้องการซื้อหรือเช่าอสังหาฯ ของคุณในอนาคต ดังนั้นหากเอเจนต์มีบุคลิกภาพที่ดี มันก็จะทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อหรือเช่าอสังหาฯ เกิดความไว้วางใจ เชื่อใจ และนั่นก็จะนำมาสู่การปิดจบการขาย/ปล่อยเช่าได้ในที่สุดนั่นเอง

4. มีการวางแผนทางการตลาดที่แม่นยำ

เอเจนต์อสังหาฯ ที่ดีจะต้องรู้ว่าช่องทางการตลาดแบบใดและช่องทางไหนที่จะช่วยทำให้อสังหาฯ ของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด ดังนั้นให้คุณสอบถามกับทางเอเจนต์ก่อนตัดสินใจจ้างงานว่า มีการทำการตลาดแบบใดบ้าง ? มีแผนการตลาดเป็นอย่างไร ? มีบริการอะไรที่จะมอบให้คุณบ้าง อาทิเช่น การถ่ายภาพคอนโด บ้าน หรือการคิดจุดเด่นของอสังหาฯ เพื่อนำมาทำการโปรโมทในลำดับถัดไป เป็นต้น

5. สังเกตความใส่ใจของเอเจนต์อสังหาฯ ก่อนตัดสินใจ

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่จะทำให้คุณได้พบเจอกับเอเจนต์ที่ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการขายหรือปล่อยเช่าอสังหาฯ ของคุณเลยก็คือ การสังเกตว่าเอเจนต์มีเวลามากพอที่จะสอบถามรายละเอียด พูดคุยถึงความต้องการหรือมีการแนะนำข้อมูลอะไรให้กับคุณบ้างหรือไม่ ? เพราะบ่อยครั้งที่หลายๆ เอเจนต์มีอสังหาฯ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก จนแทบจะไม่มีเวลาที่จะให้ความสำคัญกับลูกค้ารายใหม่ๆ เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ ในข้อนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งข้อที่คุณห้ามพลาด

รายละเอียดที่เรากล่าวไปข้างต้น ถือได้ว่าเป็นแนวทางในการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ สำหรับการขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด ที่จะช่วยทำให้คุณได้เจอกับเอเจนต์มืออาชีพ และสำหรับใครที่ต้องการลงประกาศขาย/ปล่อยเช่าคอนโดด้วยตัวเองแบบไม่มีค่าใช้จ่าย คุณก็สามารถไปลงประกาศได้ฟรีที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนยุคใหม่ ไว้ใจในการค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon