Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

แนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ เพื่อขาย/ปล่อยเช่าบ้านและคอนโด

เคล็ดลับขายคอนโดรอบรู้เรื่องบ้านซื้อบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
06 March 2023

หากคุณกำลังต้องการที่จะขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด แต่ไม่สะดวกที่จะต้องมานั่งหาลูกค้าเอง การเรียกใช้เอเจนต์อสังหาฯ ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านหรือคอนโดของคุณสามารถขาย/ปล่อยเช่าได้ไวมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกเอเจนต์อสังหาฯ ที่มีความเป็นมืออาชีพ ไว้ใจได้ เพื่อที่คุณจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมและปิดการขาย/ปล่อยเช่าได้ในเวลาที่ไม่นาน เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ มาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

หน้าที่สำคัญของเอเจนต์อสังหาฯ

ก่อนที่เราจะไปพบกับแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ เราก็ได้นำรายละเอียดเกี่ยวกับหน้าที่หลักๆ ของเอเจนต์อสังหาฯ มาฝาก โดยหน้าที่หลักๆ ของเอเจนต์อสังหาฯ นี้ก็คือ...

  • ศึกษารายละเอียดของบ้าน/คอนโดที่ต้องการขาย เพื่อที่จะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนแก่ผู้ซื้อ
  • ลงประกาศขายหรือให้เช่าตามช่องทางต่างๆ อาทิเช่น ลงประกายขาย/เช่า ผ่านเว็บไซต์ Propertyhub, ผ่าน Facebook, ผ่าน Instagram ฯลฯ
  • ทำการนัดหมายผู้ที่สนใจจะซื้อ/เช่า เพื่อเข้าชมสถานที่จริง
  • ให้คำปรึกษา/คำแนะนำอย่างจริงใจกับผู้ที่ต้องการซื้อ/เช่า
  • ประสานงานในการนัดหมายระหว่างผู้ขายและผู้ซื้อ
  • จัดทำเอกสารต่างๆ ในการเซ็นสัญญาซื้อ/ขาย

5 แนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ สำหรับการขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด

1. เลือกเอเจนต์ที่มีการยืนยันตัวตน

ก่อนที่คุณจะติดต่อกับเอเจนต์อสังหาฯ ที่คุณสนใจ อันดับแรกให้คุณลองสังเกตก่อนว่า เอเจนต์นั้นๆ ได้ทำการยืนยันตัวตนกับทางเว็บไซต์ Propertyhub แล้วหรือยัง ? ซึ่งการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนจะเป็นตัวการันตีว่าเอเจนต์มีตัวตนจริงๆ ไม่ใช่มิจฉาชีพที่แอบแฝงมาแต่อย่างใด ทั้งนี้การยืนยันตัวตนยังจะช่วยเสริมความน่าเชื่อถือให้กับเอเจนต์ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

PH239 l แนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ เพื่อขายปล่อยเช่าบ้านและคอนโด.png

(รูปภาพแสดงตัวอย่างขอเอเจนต์อสังหาฯ ที่ได้ยืนยันตัวตนกับทางเว็บไซต์ Propertyhub)

** เอกสารที่เอเจนต์จำเป็นจะต้องใช้ในการยืนยันตัวตนภายในเว็บไซต์ Propertyhub ประกอบไปด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ เลข OTP และอีเมลล์ **

2.เอเจนต์ต้องมีความรู้เกี่ยวกับอสังหาฯ ที่คุณต้องการขาย/ปล่อยเช่า

อีกหนึ่งแนวทางที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการเอเจนต์อสังหาฯ เลยก็คือ การตรวจสอบดูว่าเอเจนต์นั้นๆ มีความถนัดหรือมีความรู้เกี่ยวกับอสังหาฯ ประเภทใดเป็นพิเศษ ซึ่งตรงกับอสังหาฯที่คุณกำลังจะขาย/ปล่อยเช่าหรือเปล่า ? เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความถนัดของเอเจนต์แต่ละเจ้าจะแตกต่างกันออกไป บางแห่งชอบขายที่ดิน บางแห่งชอบขายคอนโด บางแห่งชอบขายบ้านมือสอง ฯลฯ ซึ่งการนำข้อมูลในข้อนี้ไปพิจารณาจะช่วยทำให้คุณได้เจอกับเอเจนต์ที่เหมาะสมกับอสังหาฯ ของคุณนั่นเอง

3.บุคลิกภาพของเอเจนต์มีความน่าเชื่อถือ

เรื่องของบุคลิกภาพของเอเจนต์อสังหาฯ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะแม้ว่าคุณจะเป็นคนสบายๆ อะไรก็ได้ แต่คุณอย่าลืมว่าเอเจนต์จะต้องไปพบกับผู้ที่ต้องการซื้อหรือเช่าอสังหาฯ ของคุณในอนาคต ดังนั้นหากเอเจนต์มีบุคลิกภาพที่ดี มันก็จะทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อหรือเช่าอสังหาฯ เกิดความไว้วางใจ เชื่อใจ และนั่นก็จะนำมาสู่การปิดจบการขาย/ปล่อยเช่าได้ในที่สุดนั่นเอง

4. มีการวางแผนทางการตลาดที่แม่นยำ

เอเจนต์อสังหาฯ ที่ดีจะต้องรู้ว่าช่องทางการตลาดแบบใดและช่องทางไหนที่จะช่วยทำให้อสังหาฯ ของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด ดังนั้นให้คุณสอบถามกับทางเอเจนต์ก่อนตัดสินใจจ้างงานว่า มีการทำการตลาดแบบใดบ้าง ? มีแผนการตลาดเป็นอย่างไร ? มีบริการอะไรที่จะมอบให้คุณบ้าง อาทิเช่น การถ่ายภาพคอนโด บ้าน หรือการคิดจุดเด่นของอสังหาฯ เพื่อนำมาทำการโปรโมทในลำดับถัดไป เป็นต้น

5. สังเกตความใส่ใจของเอเจนต์อสังหาฯ ก่อนตัดสินใจ

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่จะทำให้คุณได้พบเจอกับเอเจนต์ที่ใส่ใจและให้ความสำคัญกับการขายหรือปล่อยเช่าอสังหาฯ ของคุณเลยก็คือ การสังเกตว่าเอเจนต์มีเวลามากพอที่จะสอบถามรายละเอียด พูดคุยถึงความต้องการหรือมีการแนะนำข้อมูลอะไรให้กับคุณบ้างหรือไม่ ? เพราะบ่อยครั้งที่หลายๆ เอเจนต์มีอสังหาฯ อยู่ในมือเป็นจำนวนมาก จนแทบจะไม่มีเวลาที่จะให้ความสำคัญกับลูกค้ารายใหม่ๆ เลยด้วยซ้ำ ดังนั้นแนวทางการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ ในข้อนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งข้อที่คุณห้ามพลาด

รายละเอียดที่เรากล่าวไปข้างต้น ถือได้ว่าเป็นแนวทางในการเลือกเอเจนต์อสังหาฯ สำหรับการขาย/ปล่อยเช่าบ้านหรือคอนโด ที่จะช่วยทำให้คุณได้เจอกับเอเจนต์มืออาชีพ และสำหรับใครที่ต้องการลงประกาศขาย/ปล่อยเช่าคอนโดด้วยตัวเองแบบไม่มีค่าใช้จ่าย คุณก็สามารถไปลงประกาศได้ฟรีที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนยุคใหม่ ไว้ใจในการค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon