Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คู่มือจอดรถ Auto parking รู้แล้วรถไม่พังแน่นอน

รถยนต์Auto-parking
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
09 February 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนโดหลายๆ โครงการในปัจจุบันเริ่มนำระบบ Auto Parking เข้ามาปรับใช้ภายในโครงการกันมากยิ่งขึ้น เพราะระบบ Auto Parking นั้น สามารถอำนวยความสะดวกสบายในการจอดรถให้แก่ลูกบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่จอดรถให้กับโครงการคอนโดได้อีกด้วย แต่ก็ปฏิเสธอีกไม่ได้เช่นกันว่าในช่วงที่ผ่านมามักจะมีข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุในการนำรถเข้าไปจอดใน Auto Parking กันอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นรถเลื่อนตกลิฟต์ รถไหล รถเกิดรอยขีดข่วน ฯลฯ แต่ตามหลักความเป็นจริงแล้ว หากคุณรู้วิธีนำรถเข้าไปจอดภายใน Auto Parking ที่ถูกวิธี ปัญหาดังกล่าวก็แทบจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลย เพราะฉะนั้นเราจึงได้นำวิธีจอดรถใน Auto Parking ที่ถูกต้องมาฝาก ซึ่งจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

Auto Parking คืออะไร ?

Auto Parking คือ ระบบที่จอดรถอัตโนมัติหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า Auto Parking (Automatic Car Parking System) โดยมีความหมายว่า “เทคโนโลยีที่ช่วยบริหารจัดการให้อาคารจอดมีพื้นที่จอดรถเพิ่มขึ้นจากเดิม”

ขั้นตอนการจอดรถใน Auto Parking

 1. นำรถของคุณเข้าไปภายในช่องจอด
 2. หยุดรถให้มีระยะห่างที่พอดี (ตามที่ทางระบบได้กำหนดไว้)
 3. พับกระจกข้าง และใส่เกียร์ P (ข้อนี้สำคัญมาก ไม่เช่นนั้นรถของคุณอาจจะเกิดอุบัติเหตุจากการเคลื่อนย้ายได้)
 4. ลงจากรถและแตะ Access Key Card เพื่อให้ระบบเริ่มทำงาน
 5. จากนั้นระบบจะยกรถของคุณขึ้นไปจอดภายในช่องจอดด้านบน
 6. และถ้าหากต้องการใช้รถ ก็ให้นำ Access Key Card ไปแตะ และรอประมาณ 3 – 5 นาที ระบบจะนำรถของคุณลงมาให้
*** ระบบ Auto Parking ของแต่ละพื้นที่จะมีรายละเอียดการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไปตามขั้นตอนที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น***

ข้อดีของ Auto Parking

 • เพิ่มพื้นที่จอดรถ ไม่ว่าจะเป็นในโครงการคอนโด, ห้างสรรพสินค้า, โรงงาน ฯลฯ
 • ประหยัดเวลาในการหาที่จอดรถ
 • ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะการเฉี่ยวชน
 • มีความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวถูกโจรกรรม
 • สร้างภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัยให้กับพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคอนโด, ห้างสรรพสินค้า, โรงงาน ฯลฯ
 • สามารถนำพื้นที่ที่เหลือไปทำประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้ เช่น พื้นที่สีเขียวภายในโครงการ ฯลฯ

รายละเอียดข้างต้นคงพอจะทำให้คุณได้รู้ถึงวิธีการจอดรถใน Auto Parking ที่ถูกต้องกันแล้ว ซึ่งถ้าคุณได้ทำตามขั้นตอนที่เราได้กล่าวไปอุบัติเหตุหรือปัญหาในการจอดรถใน Auto Parking ก็แทบจะกลายเป็น 0 เลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ใครที่ต้องการเลือกชมโครงการคอนโดที่มี Auto Parking คุณก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ “รวมรายชื่อโครงการคอนโดที่มี Auto parking ที่คุณห้ามพลาด” หรือเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวย ราคาดีกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่จะช่วยทำให้คุณได้เจอกับโครงการคอนโดที่ใช่ตามที่ใจคุณต้องการ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

รวมวิธีกำจัดแมงเม่าให้อยู่หมัด! ก่อนที่จะกลายเป็นปลวกกัดกินบ้านของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สิ่งที่มักจะมาพร้อม ๆ กับเม็ดฝนก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แมงเม่า” ซึ่งแมงเม่าก็คือตัวอ่อนของปลวกนั่นเอง และถ้าหากคุณปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ เราก็ขอบอกเลยว่า ปัญหาแมงเม่าอาจจะบานปลายกลายเป็นปลวกตัวร้าย ที่จะมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างบ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลจนคุณคาดไม่ถึง! ดังนั้นการกำจัดแมงเม่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณให้รอดพ้นจากปลวก และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมงเม่ามาฝาก

โพสต์เมื่อ09 June 2024

เทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน

บ้านที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ก็คงจะถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีเสียงที่ไม่ได้รับเชิญดังเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนข้างบ้าน เสียงรถยนต์ หรือแม้แต่เสียงของสมาชิกภายในบ้านเอง ที่ทำเอาวันหยุดสุดสงบหายวั๊บไปกับตา ครั้นจะย้ายบ้านหรือทุบห้องเพื่อทำห้องเก็บเสียงแบบ Full Option ก็คงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะขอนำเทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน ที่ขอบอกเลยว่าประหยัด แถมยังเก็บและกันเสียงได้ดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ06 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon