Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ชาวคอนโดต้องรู้! How to นั่งยังไงไม่ปวดหลัง

เคล็ดลับHow toไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
09 November 2022

ปัญหาสุขภาพที่ชาวคอนโดมักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำก็คงจะหนีไม่พ้น “อาการปวดหลัง” อันเนื่องมาจากการนั่งทำงานในท่าเดิมๆ เป็นเวลานาน อีกทั้งช่วงวัยของชาวคอนโดส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นช่วงวัยที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว ทำงานกันแบบหามรุ่งหามค่ำ เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมอาการปวดหลังถึงได้เข้ามาคุกคามชาวคอนโดอยู่เสมอๆ และในวันนี้ทาง Propertyhub ก็ได้นำ How to นั่งยังไงไม่ให้ปวดหลังมาฝาก ซึ่งขอบอกเลยว่าทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมอาการปวดหลังก็จะค่อยๆ ลดลงจนคุณสัมผัสได้เลยล่ะ โดยเราไปเริ่มกันที่...

เลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เก้าอี้ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการนั่งทำงานเลยก็ว่าได้ ซึ่งเก้าอี้ที่ดีที่จะไม่ทำให้คุณปวดหลังเลยก็คือ เก้าอี้ที่รองรับสรีระร่างกายของคุณ และสามารถปรับให้บริเวณข้อศอกให้อยู่ในระดับเดียวกันกับโต๊ะทำงานได้ พร้อมทั้งให้คุณสามารถวางมือบนคีย์บอร์ดได้พอดี อีกทั้งการมีหมอนรองบริเวณหลังก็จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบ่าและหลังส่วนล่างไม่เกิดอาการเกร็ง อันเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังนั่นเอง

ปรับพนักเก้าอี้ให้ได้องศาที่เหมาะสม

ให้คุณปรับพนักเก้าอี้ประมาณ 100-110 องศา ไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งหลังตรงเป๊ะ(90 องศา) เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณเกิดอาการปวดหลังเอาได้ง่ายๆ

จัดวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ได้ระดับ

หลักการนั่งทำงานไม่ให้ปวดหลังอีกหนึ่งอย่างเลยก็คือ การจัดวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้ได้ระดับที่พอดีกับสายตา ซึ่งการวางหน้าจอนั้นควรจะห่างจากตัวคุณประมาณ 1 ช่วงแขน และขอบบนสุดของหน้าจอควรอยู่ในระดับสายตา เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องนั่งก้มหรือเงยคอเวลานั่งทำงาน เพราะถ้าระดับหน้าจอไม่พอดีมันจะส่งผลให้กล้ามเนื้อคอและบ่าของคุณเกิดอาการเกร็ง

วางเท้าให้พอดีกับพื้น

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้คุณไม่ปวดหลังจากการนั่งทำงานนานๆ เลยก็คือ เท้าของคุณจะต้องวางราบไปกับพื้นได้พอดิบพอดี ซึ่งถ้าหากเท้าของคุณลอยเพราะเก้าอี้สูง ก็ให้คุณหากล่องหรือสิ่งของมารองเท้า เพื่อให้คุณสามารถวางเท้าได้ ไม่เช่นนั้นเราขอบอกเลยว่าอาการปวดหลังจะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน

เมาส์และคีย์บอร์ดต้องอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

ตำแหน่งของเมาส์และคีย์บอร์ดควรวางไว้ใกล้ๆ ตัว เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อของคุณทำงานหนักมากจนเกินไป ซึ่งถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คหรือ Macbook คุณก็อาจจะต้องหาเมาส์และคีย์บอร์ดเสริมเข้ามาช่วย เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถนั่งทำงานได้แบบชิลล์ๆ โดยที่ไม่ปวดหลังและปวดข้อมือแล้วล่ะ

หมั่นลุกขึ้นยืดเส้น ยืดสายทุกๆ 20 นาที

แม้ว่าคุณจะทำตามทุกๆ ขั้นตอนที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากจะให้คุณนำไปปฏิบัติ นั่นก็คือทุกๆ 20 นาที คุณควรที่จะลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสาย เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ และสายตาได้ผ่อนคลาย ซึ่งคราวนี้คุณก็จะสามารถนั่งทำงานได้แบบยาวๆ โดยที่ไม่มีอาการปวดหลังหรือรู้สึกสายตาเกิดความอ่อนล้ามากวนใจอีกต่อไป

รายละเอียดข้างต้นเป็น How to ที่จะทำให้คุณสามารถนั่งทำงานได้โดยที่ไม่ต้องปวดหลัง ซึ่งถ้าชาวคอนโดท่านใดรู้สึกปวดหลัง ปวดบ่า ปวดไหล่หลังจากที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน คุณก็สามารถนำข้อมูลต่างๆ ไปลองปรับใช้ดู แล้วคุณจะรู้เลยว่าอาการต่างๆ จะดีขึ้นโดยที่คุณแทบจะไม่ต้องไปหาหมอเลยล่ะ

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon