Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

อย่าจอดรถใต้ต้นไม้ เพราะอะไร?

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
07 October 2023

เวลาจะจอดรถยนต์กลางแจ้ง หลายๆ คนมักจะมีความคิดว่า “ไม่อยากให้รถร้อน” จึงเลือกที่จะไปจอดใต้ต้นไม้ หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วการจอดรถใต้ต้นไม้ มีภัยอันตรายที่มากกว่า “ความร้อน” แฝงตัวอยู่

จอดรถใต้ต้นไม้ ทำไม?

การจอดรถใต้ต้นไม้ หลายๆ คนเชื่อว่ามันจะช่วยทำให้รถของเราไม่ร้อน เพราะอย่างน้อยต้นไม้ก็ให้ร่มเงาแก่รถยนต์ของเรา ทำให้รถไม่ร้อน หารู้ไม่ว่าการจอดรถใต้ต้นไม้นั้นมีอันตรายอย่างยิ่งที่มันมากกว่า “ความร้อน” จากแสงแดด ให้มีโทษมากกว่าคุณประโยชน์ที่ต้นไม้ให้ร่มเงากับเรา

ภัยของการจอดรถใต้ต้นไม้

ภัยของการจอดรถใต้ต้นไม้ มีมากมายหลายหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบที่เป็นเรื่องของความสะอาด หนักสุดคือเรื่องความเสียหายต่อตัวรถยนต์เลย

ในด้านความสะอาด อย่าลืมว่าต้นไม้เป็นที่อยู่ของ “นก” ซึ่งตามธรรมชาติแล้วนกมักจะ “ขี้” เวลาเกาะอยู่ตามต้นไม้หรือสายไฟฟ้า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เวลาเราจอดรถใต้ต้นไม้แล้วเรามักจะเห็นว่าโดนขี้นกตกใส่ เพราะนี่คือเรื่องปกติของนก เราเอารถไปจอดใต้ที่ที่นกอยู่เอง จากเดิมที่ขี้นกต้องตกสู่พื้น ก็กลายเป็นว่ามาโดนรถของเราแทน

และขี้นก เป็นสารเคมีที่มีปฎิกริยาต่อสีรถยนต์เป็นอย่างยิ่ง หากไม่รีบล้างในระยะเวลาอันสั้นบอกเลยว่ามันจะกัดสีรถยนต์ของคุ​ณ ทำให้สีรถของคุณเสียหายด้วย

นอกจากภัยขี้นกแล้ว ยังมีเรื่องของ “ยางไม้” อีกด้วย อย่าลืมว่าต้นไม้ก็คือสิ่งมีชีวิตรูปแบบหนึ่งเช่นกัน การจอดรถใต้ต้นไม้นอกจากเจอขี้นกแล้วยังเจอเรื่องของยางไม้ ที่เป็นคราวเหนียวๆ หยดลงมาที่รถยนต์ด้วยเช่นกัน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นคราบที่ล้างยากมากๆ ต้องอาศัยน้ำยาล้างรถเฉพาะทาง เพราะโดยลำพังแล้วน้ำเปล่าจะไม่สามารถล้างยางไม้ออกได้อย่างหมดจรด

ด้านภัยที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ เราเห็นผ่านหน้าข่าวกันบ่อยๆ แบบเบาๆ เราเจอกันแค่ “ใบไม้” ที่มันปลิวตกมาที่รถ หนักหน่อยก็ไปอุดตันระบบระบายน้ำที่กระจกหน้ารถ ขยับขึ้นมาระดับหนึ่งก็เจอกิ่งไม้ที่หักลงมาโดนรถยนต์ เหล่านี้ยังเป็นเรื่องที่พอรำคาญใจ

แต่ถ้าหนักข้อสุดๆ คือเวลาเจอพายุฝน หรือต้นไม้เริ่มอ่อนแอ แล้วกิ่งไม้ขนาดใหญ่เกิดหักลงมา หนักหน่อยก็ต้นไม้หักโค่นมาโดนรถยนต์ อันอาจทำให้รถยนต์ของคุณเสียหายได้เลย

จอดรถที่ไหนดีสุด?

การจอดรถที่ดีที่สุด คือการจอดรถในอาคารจอดรถ หรือบริเวณที่มีหลังคาคลุมรถ เนื่องจากเป็นที่ที่เหมาะสมกับการจอดรถยนต์มากที่สุดแล้ว ปลอดภัยทั้งเรื่องของภัยจากนก และสิ่งแปลกปลอมที่อาจหล่นมาโดนรถยนต์

แต่ถ้าต้องจอดกลางแจ้ง เลือกระหว่างตากแดด กับใต้ต้นไม้ แนะนำให้จอดตากแดด เนื่องจากการจอดตากแดดนั้นเป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันถูกออกแบบมารองรับได้อยู่แล้ว เพราะโดยปกติรถยนต์ที่ผลิตออกมาจากโรงงานใหม่ๆ ก็จะถูกนำมาจอดในลานกลางแจ้งทั้งสิ้น กระทั่งก่อนขึ้นเรือขนส่งรถไปยังประเทศต่างๆ รถยนต์เหล่านี้ต้องจอดตากแดดอยู่ริมท่าเรือติดทะเลอีกหลายวันด้วยซ้ำไป

เพราะงั้นแล้ว หากต้องเลือกระหว่างจอดตากแดด กับจอดใต้ต้นไม้ แนะนำจอดตากแดดครับ

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon