Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ชาร์จรถไฟฟ้าข้ามคืนในบ้าน มีปัญหาอะไรไหม?

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้ารอบรู้เรื่องบ้าน
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
31 August 2023

ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าข้ามคืนในบ้าน ได้ไหม มีปัญหาหรือไม่? เป็นข้อกังวลสำหรับใครๆ หลายๆ คน เพราะรถยนต์ไฟฟ้าก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ชิ้นหนึ่งในบ้าน เพราะในระหว่างการชาร์จจะมีการใช้ไฟฟ้าที่สูงมากๆ เทียบเท่าเตาหมูกระทะเปิดแรงสุด 3 เตาพร้อมกัน แล้วถ้าเราชาร์จทิ้งไว้จะเป็นอะไรไหม?

ชาร์จรถไฟฟ้าข้ามคืนได้ไหม?

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าข้ามคืน สามารถทำได้ สบายมาก ไม่มีปัญหา และถือว่าเป็นวิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกที่สุดแล้ว เพราะปกติแล้วในเวลาที่เรานอน เราไม่ได้ใช้งานรถยนต์อยู่แล้ว เราก็ใช้เวลานี้ในการชาร์จรถยนต์ไปในตัว เพื่อให้รถยนต์ไฟฟ้าของคุณมีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับการใช้งานในวันต่อไปแบบ 100% ซึ่งมันมากเพียงพอสำหรับการเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ตลอดทั้งวัน

ชาร์จรถไฟฟ้าในบ้าน ต้องกังวลไหม

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ไม่มีเรื่องให้ต้องกังวล เพราะระบบการชาร์จถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมาก และมีความปลอดภัยสูงมาก โดยที่ตัวเครื่องชาร์จและตัวรถยนต์ไฟฟ้า ล้วนมีระบบควบคุมความปลอดภัยด้านไฟฟ้าในทุกมิติ โดยเฉพาะเรื่องไฟรั่วและไฟช็อต ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากๆ โดยระบบการชาร์จของรถจะสามารถตรวจสอบความผิดปกติเหล่านั้นได้ด้วย ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากไฟฟ้าแต่อย่างใด กระทั่งว่า หากมีน้ำขังอยู่ในช่องชาร์จของตัวรถยนต์เอง ตัวระบบก็สามารถตรวจสอบเจอได้ และจะไม่มีการปล่อยไฟฟ้าเข้าไปในรถยนต์อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ต้องเป็นไปตามมาตรฐานการติดตั้งระบบการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในบ้านด้วยว่าต้องมีมาตรฐานอุตสาหกรรม ทั้งระบบสายดิน และระบบป้องกันไฟรั่ว รวมถึงระบบป้องกันไฟคงค้างในระบบ

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะใช้ไฟฟ้ามากที่สุดในบ้าน เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่นๆ มั่นใจได้เลยว่ามันมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ไร้กังวลได้เลยครับ

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

รวมวิธีกำจัดแมงเม่าให้อยู่หมัด! ก่อนที่จะกลายเป็นปลวกกัดกินบ้านของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สิ่งที่มักจะมาพร้อม ๆ กับเม็ดฝนก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แมงเม่า” ซึ่งแมงเม่าก็คือตัวอ่อนของปลวกนั่นเอง และถ้าหากคุณปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ เราก็ขอบอกเลยว่า ปัญหาแมงเม่าอาจจะบานปลายกลายเป็นปลวกตัวร้าย ที่จะมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างบ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลจนคุณคาดไม่ถึง! ดังนั้นการกำจัดแมงเม่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณให้รอดพ้นจากปลวก และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมงเม่ามาฝาก

โพสต์เมื่อ09 June 2024

เทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน

บ้านที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ก็คงจะถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีเสียงที่ไม่ได้รับเชิญดังเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนข้างบ้าน เสียงรถยนต์ หรือแม้แต่เสียงของสมาชิกภายในบ้านเอง ที่ทำเอาวันหยุดสุดสงบหายวั๊บไปกับตา ครั้นจะย้ายบ้านหรือทุบห้องเพื่อทำห้องเก็บเสียงแบบ Full Option ก็คงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะขอนำเทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน ที่ขอบอกเลยว่าประหยัด แถมยังเก็บและกันเสียงได้ดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ06 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon