Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ชาร์จรถไฟฟ้าข้ามคืนในบ้าน มีปัญหาอะไรไหม?

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้ารอบรู้เรื่องบ้าน
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
31 August 2023

ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าข้ามคืนในบ้าน ได้ไหม มีปัญหาหรือไม่? เป็นข้อกังวลสำหรับใครๆ หลายๆ คน เพราะรถยนต์ไฟฟ้าก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ชิ้นหนึ่งในบ้าน เพราะในระหว่างการชาร์จจะมีการใช้ไฟฟ้าที่สูงมากๆ เทียบเท่าเตาหมูกระทะเปิดแรงสุด 3 เตาพร้อมกัน แล้วถ้าเราชาร์จทิ้งไว้จะเป็นอะไรไหม?

ชาร์จรถไฟฟ้าข้ามคืนได้ไหม?

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าข้ามคืน สามารถทำได้ สบายมาก ไม่มีปัญหา และถือว่าเป็นวิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สะดวกที่สุดแล้ว เพราะปกติแล้วในเวลาที่เรานอน เราไม่ได้ใช้งานรถยนต์อยู่แล้ว เราก็ใช้เวลานี้ในการชาร์จรถยนต์ไปในตัว เพื่อให้รถยนต์ไฟฟ้าของคุณมีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับการใช้งานในวันต่อไปแบบ 100% ซึ่งมันมากเพียงพอสำหรับการเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ตลอดทั้งวัน

ชาร์จรถไฟฟ้าในบ้าน ต้องกังวลไหม

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ไม่มีเรื่องให้ต้องกังวล เพราะระบบการชาร์จถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมาก และมีความปลอดภัยสูงมาก โดยที่ตัวเครื่องชาร์จและตัวรถยนต์ไฟฟ้า ล้วนมีระบบควบคุมความปลอดภัยด้านไฟฟ้าในทุกมิติ โดยเฉพาะเรื่องไฟรั่วและไฟช็อต ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมากๆ โดยระบบการชาร์จของรถจะสามารถตรวจสอบความผิดปกติเหล่านั้นได้ด้วย ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายจากไฟฟ้าแต่อย่างใด กระทั่งว่า หากมีน้ำขังอยู่ในช่องชาร์จของตัวรถยนต์เอง ตัวระบบก็สามารถตรวจสอบเจอได้ และจะไม่มีการปล่อยไฟฟ้าเข้าไปในรถยนต์อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ต้องเป็นไปตามมาตรฐานการติดตั้งระบบการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าภายในบ้านด้วยว่าต้องมีมาตรฐานอุตสาหกรรม ทั้งระบบสายดิน และระบบป้องกันไฟรั่ว รวมถึงระบบป้องกันไฟคงค้างในระบบ

แม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะใช้ไฟฟ้ามากที่สุดในบ้าน เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่นๆ มั่นใจได้เลยว่ามันมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ไร้กังวลได้เลยครับ

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon