Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

อยู่คอนโด จะล้างรถยังไงดี?

รถยนต์ส่วนกลาง
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
07 March 2022

ปัจจุบันร้านล้างรถ Car Wash ในเมืองไทยโดยเฉพาะกรุงเทพฯ นั้นมีให้เลือกมากมาย แต่ก็ยังมีเจ้าของรถจำนวนไม่น้อยที่ยังชื่นชอบการล้างรถด้วยตัวเอง เพราะเชื่อมั่นในความสะอาดและปลอดภัยเข้าถึงทุกซอกมุมที่ต้องการทำความสะอาดเองได้อย่างดี แต่คำถามที่หลายคนสงสัย แล้วถ้าหากเราอยู่คอนโด จะยังล้างรถสุดรักของเราได้อยู่ไหม ทำอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาร้องเรียนจากเพื่อนบ้านตามมา วันนี้ Autospinn มีคำตอบมาฝาก ⁠วิธีล้างรถแบบซักแห้ง

สามารถล้างรถได้สะอาดด้วยน้ำไม่ถึงหนึ่งถัง เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างและเคลือบเงารถที่เหมาะกับการล้างรถในคอนโดทั่วไป ภายใต้เงื่อนไขสำหรับรถที่ไม่สกปรกมาก เช่น เลอะโคลน หรือลุยมาหนัก

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีเพียง ถังน้ำ 1 ใบ และผ้าไมโครไฟเบอร์ 2 ผืน วิธีการล้างรถง่าย ๆ แค่ผสมผลิตภัณฑ์ล้างรถ 1 ฝา/น้ำ 4-5 ลิตร แล้วนำผ้าผืนแรกชุบน้ำพอหมาดเช็ดรถไปในทางเดียว สามารถเช็ดย้ำจุดที่สกปรกมากได้ มื่อเห็นว่าส่วนนั้นสะอาดแล้วก็ใช้ผ้าแห้งเช็ด ค่อย ๆ ไล่ไปทีละส่วนจนสะอาดทั่วทั้งคัน วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถล้างรถในคอนโดด้วยเวลาเพียง 10 - 15 นาที กับน้ำเพียงครึ่งถัง 

เลือกคอนโดที่จัดพื้นที่ล้างรถให้โดยเฉพาะ

ถ้าเป็นคอนโดโครงการใหม่ๆ จะมีการจัดพื้นที่ล้างรถเพื่อลดการเกิดปัญหาระหว่างผู้อยู่อาศัย ไม่ให้คุณต้องมากังวลเรื่องการล้างรถในคอนโดมิเนียมอีกต่อไป คอนโดที่จัดให้บริการพื้นที่พิเศษสำหรับล้างรถในคอนโด ทำให้ลูกบ้านสามารถมาล้างรถในคอนโดด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับคนรักรถเป็นอย่างมาก นอกจากนี้พื้นทีล้างรถในคอนโดยังมีการออกแบบ ยกขอบพื้นที่จอดรถเพื่อกันน้ำไหลออกไปรบกวนเพื่อนบ้าน สบายใจ หายห่วงไปเลยครับ 

เลือกล้างรถแบบหยอดเหรียญ Coin Wash 

ถ้ายังอยากล้างรถด้วยตัวเอง แต่ยังรู้สึกว่า การซักแห้งยังไม่ตอบโจทย์ความสะอาด อาจจะหาร้านล้างรถแบบหยอดเหรียญใกล้ๆ บ้าน ใช้บริการล้างด้วยตัวเองได้ ซึ่งนอกจากจะลดค่าใช้จ่ายจากบริการที่ร้านล้างรถ ยังได้ทำความสะอาดแบบทุกซอกทุกมุมในจุดที่คุณต้องการเข้าถึง ราคาไม่แพง และมีอุปกรณ์ให้ใช้ครบแบบร้านบริการใหญ่ๆ เลยครับ 

ถ้าชอบแบบไหน ลองเลือกวิธีการทั้ง 3 แบบไปปรับใช้ดูนะครับ

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เวปไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดนๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon