Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

How to ต้องทำตัวอย่างไร ? หากในคอนโดพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19

นิติบุคคลCovid-19How to
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
18 February 2022

⁠เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงนี้เชื้อโควิด-19 เริ่มกลับมาระบาดภายในประเทศไทยของเราอีกครั้ง ส่งผลให้ชาวคอนโดอย่างเราๆ ต้องกลับมารักษาระยะห่างและระมัดระวังตัวในการใช้พื้นที่ส่วนรวมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ Lobby ลิฟต์โดยสาร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า ฯลฯ เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 นั่นเอง แต่สำหรับกรณีที่ผู้พักอาศัยท่านอื่นๆ ภายในคอนโดเกิดเป็นโควิด-19 ขึ้นมา คุณก็อย่าพึ่งตื่นตระหนกไป เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมแนวทางการปฏิบัติตัวหากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในคอนโดมาฝาก โดยเราจะขอแบ่งแนวทางการปฏิบัติตัวออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ดังนี้

 

ฝ่ายนิติบุคคล

สิ่งที่ฝ่ายนิติบุคคลจะต้องปฏิบัติตัวเมื่อพบว่าลูกบ้านติดเชื้อโควิด-19 เลยก็คือ

 1. ต้องรีบแจ้งให้ลูกบ้านท่านอื่นๆ ทราบในทันที
 2. ทางนิติบุคคลจะต้องตรวจเช็คและขอทราบ Timeline ของผู้ป่วย เพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้รับ ไปแจ้งให้กับลูกบ้านท่านอื่นๆ ในลำดับถัดไป
 3. ทางนิติบุคลจะต้องติดต่อกับหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพื่อให้ทางหน่วยงานได้เข้ามาเก็บข้อมูลและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในบริเวณส่วนต่างๆ ภายในคอนโด
 4. ประกาศงดการใช้พื้นที่ส่วนกลาง และออกมาตรการการใช้พื้นที่ส่วนกลางอย่างเคร่งคัด เช่น การจำกัดผู้ใช้งานภายในลิฟต์, ติดเครื่องวัดอุณหภูมิบริเวณด้านหน้าทางเข้า, ติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือในจุดต่างๆ เป็นต้น
 5. ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่าจะเข้ามารับผู้ป่วยเมื่อไหร่ ? เพื่อที่จะได้จัดการเตรียมลิฟต์ที่จะให้ผู้ป่วยใช้งานและประกาศแจ้งลูกบ้านให้งดใช้ลิฟต์ในขณะที่ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

 

ฝ่ายลูกบ้าน

สิ่งแรกที่คุณจะต้องปฏิบัติตัวเลยก็คือ “ตั้งสติ” อย่าพึ่งตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลจนเกินไป และปฏิบัติตัวดังต่อไปนี้

 1. ให้คุณรักษาระยะห่างกับผู้คนภายในคอนโด หมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์หลังจากขึ้น-ลงลิฟต์
 2. งดการเข้าใช้พื้นที่ส่วนกลาง
 3. ติดตามข่าวสารของผู้ป่วยอย่างสม่ำเสมอ (ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลไหน ? / ติดต่อช่องทางใดในการรักษา ?)
 4. หมั่นอัพเดตข่าวสารในกรุ๊ป Line คอนโด
 5. เปรียบเทียบ Timeline ของตัวเองกับผู้ป่วยว่ามีช่วงที่ใกล้ชิดหรืออยู่ในบริเวณเดียวกันหรือไม่ ?
 6. หากคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้รีบกักตัวและตรวจเช็ค ATK เบื้องต้น

 

การปฏิบัติตัวเมื่อพบว่ามีผู้พักอาศัยภายในคอนโดติดเชื้อโควิด-19 นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอะไรเลย แต่เพียงแค่คุณต้องตั้งสติให้ดี อย่า Panic จนจิตตก เพราะทุกอย่างล้วนมีทางแก้ไขอยู่เสมอ และในโอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะมีข้อมูลอะไรมาฝากชาวคอนโดอีก ก็อย่าลืมติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon