Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เปิดประเทศแล้ว! คนไทยไปไหนได้บ้าง ?

ข่าวสารท่องเที่ยว
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
21 November 2021

เราเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คน คงจะคิดถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวตามต่างประเทศแบบเต็มที่แล้ว! เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรงนั้น ทุกประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ได้มีการปิดประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคร้ายดังกล่าว ส่งผลให้สายการบินต่างๆ ต้องระงับเที่ยวบินอย่างไร้กำหนด นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ แต่! เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มดีขึ้น ทางภาครัฐของหลายๆ ประเทศจึงเริ่มมีการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง!

ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมรายชื่อ 14 ประเทศ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย(ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม) สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้มาฝาก ซึ่งทั้ง 14 ประเทศจะมีที่ไหนบ้าง และจะมีมาตรการการเข้าประเทศอย่างไร เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

1.สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ประเทศที่หลายๆ คน ตั้งตารอคอยที่จะไปเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “ประเทศสวิตเซอร์แลนด์” โดยจุดสำคัญก็คือนักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องกักตัวหรือแสดงผลการทดสอบพีซีอาร์แต่อย่างใด ขอเพียงแค่มีใบบัตรรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ก็สามารถเข้าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้เลยทันที! ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม นักท่องเที่ยวทั่วโลกถึงแห่ไปประเทศนี้กันอย่างล้นหลาม

2.จอร์เจีย (Geogia)

ใครที่หลงรักสถาปัตยกรรมอันสวยงามแล้วล่ะก็ คุณห้ามพลาดที่จะเดินไปยังประเทศจอร์เจียเป็นอันขาด! เพราะเราต้องขอบอกเลยว่า ประเทศจอร์เจียแห่งนี้มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามแถมยังมีประวัติศาสตร์ให้คุณได้ค้นหากันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหากคุณต้องการไปท่องเที่ยวที่จอร์เจียแล้วล่ะก็ เพียงแค่แสดงใบรับรองแพทย์และผลตรวจเชื้อที่เป็นลบ ก็สามารถเข้าประเทศจอร์เจียได้เลยทันที!

3. เยอรมนี (Germany)

สายเบียร์มีเฮ! เพราะประเทศเยอรมนีได้เปิดรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยการฉีดวัคซีนโดสล่าสุดต้องเกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถเข้าประเทศเยอรมนีได้แบบชิลล์ๆ แล้ว ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปที่เมืองมิวนิค เบอร์ลิน หรือเมืองอื่นๆ คุณก็จะดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ เบียร์และอาหารที่แสนอร่อยได้อย่างไม่รู้จบเลยล่ะ

4.ฝรั่งเศส (France)

ไปเยอรมนีแล้ว จะพลาดการไปประเทศฝรั่งเศสได้ยังไงล่ะจริงไหม ? ซึ่งประเทศฝรั่งเศสนี้ คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมอันงดงามที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน ปรารถนาที่จะได้เห็นด้วยตาของตนเอง และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือหอไอเฟล ที่รับรองเลยว่าถ่ายรูปคู่กับมันเมื่อไหร่ ยอด Like พุ่งอย่างแน่นอน!

5.กรีซ (Greece)

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศกรีซแล้วล่ะก็ ขอเพียงแค่คุณได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีเอกสารรับรองผลการตรวจโควิดที่เป็นลบ มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง คุณก็สามารถเดินทางไปยังประเทศนี้ได้แล้ว ซึ่งประเทศกรีซเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากอารยธรรมที่โดดเด่นแล้ว ยังมีเกาะ Santorini ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน ต้องการที่จะไปเก็บภาพความสวยงามของสิ่งก่อสร้างสีขาวน้ำเงินทอดยาวตลอดแนวชายฝั่งนั่นเอง!

6.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส (UAE)

ประเทศอภิมหาเศรษฐีที่หลายๆ คน ใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนด้วยตนเองสักครั้งในชีวิตอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตสหรือดูไบ ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน ซึ่งสถานที่ที่คุณห้ามพลาดเลยก็คือ ตึกเบิร์จคาลิฟา Burj Khalifa ที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่กลางดูไบ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dubai Mall Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเราขอรับประกันเลยว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนี้จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจจนไม่อยากกลับเลยล่ะ!

7.ไอซ์แลนด์ (Iceland)

ใครอยากดูแสงเหนือยกมือขึ้น! กล่าวมาขนาดนี้ก็คงจะเป็นประเทศไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “ไอซ์แลนด์” โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปดูแสงเหนือหรือเข้าประเทศไอซ์แลนด์นั้น ก็เพียงแค่แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส และผ่านการรับรองจากหน่วยงานด้านการแพทย์ของยุโรป ก็สามารถเข้าไปท่องเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ได้แล้ว ซึ่งนอกจากแสงเหนือแล้วไอซ์แลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น น้ำตกกุลล์ฟอสส์ Blue Lagoon ทะเลสาบน้ำอุ่น ชายหาดทรายดำ Reynisfjar เป็นต้น

8.ไอร์แลนด์ (Ireland)

อย่าพึ่งสับสนระหว่างไอซ์แลนด์กับไอร์แลนด์! เพราะสองประเทศนี้มีความแตกต่างกันมากพอสมควร โดยประเทศไอร์แลนด์นั้นเป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาและธรรมชาติที่งดงาม จนทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คน หลงรักประเทศไอร์แลนด์ไปอย่างไม่รู้ตัว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมก็คือ จัตุรัส Eyre Square อุทยานแห่งชาติคิลลาร์นี ปราสาทหินแคเชล เป็นต้น และแน่นอนว่าประเทศไอร์แลนด์ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว!

9.สิงคโปร์ (Singapore)

มาต่อกันที่ประเทศที่อยู่ใกล้ๆ กับประเทศไทยกันบ้าง อย่างประเทศสิงคโปร์! ที่ไม่ว่าใครได้ไปประเทศนี้ต่างก็ต้องไปถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำอยู่เสมอๆ แต่! สำหรับมาตรการการเข้าประเทศสิงคโปร์นั้นอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะนักท่องเที่ยวจะต้องกักตัว 14 วัน หลังจากวันที่เดินทางมาถึง แต่รับรองว่ากักตัวครบเมื่อไหร่ คุณจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์และทันสมัยอย่างแน่นอน

10.เดนมาร์ก (Denmark)

ประเทศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างเดนมาร์กนั้น ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน! โดยนักท่องเที่ยวจะต้องได้รับวัคซีนและผ่านการอนุมัติจาก European Medicines Agency (EMA) โดยไม่ต้องทำการกักตัว พร้อมทั้งแสดงใบรับรองแพทย์ และผลตรวจเชื้อที่เป็นลบ ซึ่งแม้ว่ามาตรการจะดูยุ่งยากไปสักหน่อย แต่รับรองเลยว่าคุณจะประทับใจกับธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมของประเทศนี้อย่างแน่นอน 100%

11.เกาหลีใต้ (South Korea)

ใครคิดถึงแดนกิมจิบ้างของเสียงหน่อยเร็วววว! สาวๆ หรือผู้ที่สนใจอยากจะไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะทางเกาหลีใต้ได้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่! ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดส เท่านั้น โดยเราต้องขอบอกเลยว่าประเทศนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่อง K-pop แล้ว แหล่ง Shopping ก็ไม่เคยเป็นสองรองใคร แถมยังมีอาหารรสเด็ดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบคุณอยู่อีกด้วย

12.ญี่ปุ่น (Japan)

ประเทศยอดนิยมขวัญใจชาวไทยอย่างประเทศญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า เริ่มเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนเดิมแล้ว แต่! ต้องเป็นประเทศที่ไม่มีการห้ามเข้าประเทศตามข้อกำหนดของญี่ปุ่น ซึ่งหากเป็นลิสต์ชื่อประเทศนอกเหนือจากในข้อกำหนด นักท่องเที่ยวต้องเป็นผู้ผ่านการทดสอบโรคโควิดแล้วเท่านั้น รวมถึงต้องกักตัวดูอาการเพิ่มเติมอีก 14 วัน

13.อเมริกา (United States of America)

นาทีนี้ อเมริกา คงจะเป็นประเทศที่คนไทยไปเช็คอินกันเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าการเดินทางไปยังอเมริกานั้น ไม่ต้องมีการฉีดวัคซีนใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาได้เลย ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมเรายังสามารถเลือกยี่ห้อของวัคซีนได้อีกด้วย!

14.ตุรกี (Turkey)

สำหรับใครที่ชอบศิลปะแล้วล่ะก็ ประเทศตุรกีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คุณไม่ควรพลาด! เพราะเราบอกได้เลยว่าประเทศตุรกีนั้น เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่สวยงามอลังการและมีศิลปะที่ผสมผสานระหว่างชาวอิสลามและความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว ซึ่งผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศตุรกีนั้น ไม่ต้องกักตัวหรือแสดงผลตรวจใดๆ ทั้งสิ้น

ซึ่งนอกเหนือจากทั้ง 14 ประเทศ ข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายๆ ประเทศที่ได้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น ไซปรัส โปแลนด์ มัลดีฟส์ ออสเตรีย อียิปต์ สวีเดน และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอีกหลายๆ ประเทศ ที่จะประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะรับรองเลยว่าการไปเที่ยวหลังจากวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ จะทำให้คุณหายคิดถึงและเต็มอิ่มไปกับการเดินทางอันแสนพิเศษที่กำลังจะมาถึงนี้อย่างแน่นอน!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

Easy e-Receipt 2567 คือมาตรการอะไร ? ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท ได้จริงหรอ ?

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ในปี 2567 ภายใต้ชื่อ “Easy e-Receipt” ซึ่งมาแทนมาตรการช้อปดีมีคืนที่เคยใช้ในปี 2565 และ 2566 โดยมาตรการ Easy e-Receipt นี้จะช่วยให้ประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ที่ออกโดยผู้ประกอบการ(ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม) ไปยื่นขอลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุดถึง 50,000 บาท

โพสต์เมื่อ28 December 2023

ครึ่งปีแรก 2566 ขาวจีนซื้อคอนโดในไทยสูงที่สุดในกลุ่มชาวต่างชาติ

ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2566 (มกราคม - มิถนุายน) จากรายงานจะพบว่าชาวจีนเป็นสัญชาติท่ีมีการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชดุมากที่สุดทั่วประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนการโอนให้ชาวต่างชาติสัญชาติจีนทั้งหมด 3,448 หน่วย หรือคิดเป็นร้อยละ 47.0% ของจำนวนหน่วยที่โอนให้กับชาวต่างชาติทั้งหมด

โพสต์เมื่อ21 September 2023

สรุปประเด็น คอนโดแอชตัน อโศก - Ashton Asoke

สรุปทุกประเด็นสำคัญของโครงการ Ashton Asoke (แอชตัน อโศก) ศาลปกครองสูงสุดด้านคดีสิ่งแวดล้อม ได้มีคำพิพากษาเพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดโครงการ #แอชตัน อโศก ทั้งๆ ที่คอนโดสร้างเสร็จแล้ว และมีลูกบ้านย้ายเข้าอยู่แล้วกว่าร้อยยูนิต ทำไมถึงเพิ่งมามีคำพิพากษาถูกเพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้าง วันนี้ทีมงานพร็อพเพอร์ตี้ฮับขอมารวบรวมและสรุปประเด็นสำคัญๆ ให้ได้อ่านกัน

โพสต์เมื่อ04 August 2023

เปิดลิสต์รายชื่อคอนโดใหม่ในปี 2023 (ที่ถูกจับตามองจากนักลงทุนฯ)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงนี้มีโครงการคอนโดเปิดใหม่ในปี 2023 เกิดขึ้นมาอยู่มากมายนับร้อยโครงการ แต่ความพิเศษของบทความนี้ก็คือทางทีมงาน Propertyhub ได้คัดเลือก 6 โครงการคอนโดที่เปิดตัวใหม่ในปี 2023 ที่ถูกจับตามองจากนักลงทุนตั้งแต่ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จมาฝาก ซึ่งจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้โครงการทั้ง 6 ได้รับความสนใจตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการคอนโดเปิดใหม่ปี 2023 ทั้ง 6 โครงการ พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

โพสต์เมื่อ09 March 2023

บทความแนะนำ

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

“รถไฟฟ้าสายสีชมพู” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่หลายๆ คน กำลังจับตามอง เพราะรวมระยะทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั้น มีความยาวถึง 34.5 กิโลเมตร ในพื้นกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ช่วงแคราย-มีนบุรี) โดยมีสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมด 30 สถานี จึงทำให้รถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ ได้กลายเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าแห่งความหวังของผู้คน สำหรับการเดินทางในอนาคตนั่นเอง

โพสต์เมื่อ17 August 2021
อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เปิดบริการรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) แบบเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์ ทั้ง 2 เส้นทาง คือ สายบสงซื่อ-รังสิต และ สายบางซื่อ-ตลิ่งชัน

โพสต์เมื่อ29 December 2021
"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

รายชื่อสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่คุณต้องรู้! อันดับแรกเราต้องแบ่งรถไฟฟ้าสายสีแดงออกเป็น 2 สายก่อน นั่นก็คือรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ – รังสิต) และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน(บางซื่อ – ตลิ่งชั้น)

โพสต์เมื่อ16 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon