Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เปิดประเทศแล้ว! คนไทยไปไหนได้บ้าง ?

ข่าวสารท่องเที่ยว
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
21 November 2021

เราเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คน คงจะคิดถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวตามต่างประเทศแบบเต็มที่แล้ว! เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรงนั้น ทุกประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ได้มีการปิดประเทศเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคร้ายดังกล่าว ส่งผลให้สายการบินต่างๆ ต้องระงับเที่ยวบินอย่างไร้กำหนด นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางข้ามประเทศได้ แต่! เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มดีขึ้น ทางภาครัฐของหลายๆ ประเทศจึงเริ่มมีการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง!

ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมรายชื่อ 14 ประเทศ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทย(ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม) สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้มาฝาก ซึ่งทั้ง 14 ประเทศจะมีที่ไหนบ้าง และจะมีมาตรการการเข้าประเทศอย่างไร เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

1.สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

pexels-photo-1291766.jpeg

ประเทศที่หลายๆ คน ตั้งตารอคอยที่จะไปเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “ประเทศสวิตเซอร์แลนด์” โดยจุดสำคัญก็คือนักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องกักตัวหรือแสดงผลการทดสอบพีซีอาร์แต่อย่างใด ขอเพียงแค่มีใบบัตรรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ก็สามารถเข้าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้เลยทันที! ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม นักท่องเที่ยวทั่วโลกถึงแห่ไปประเทศนี้กันอย่างล้นหลาม

2.จอร์เจีย (Geogia)

pexels-photo-2990775.jpeg

ใครที่หลงรักสถาปัตยกรรมอันสวยงามแล้วล่ะก็ คุณห้ามพลาดที่จะเดินไปยังประเทศจอร์เจียเป็นอันขาด! เพราะเราต้องขอบอกเลยว่า ประเทศจอร์เจียแห่งนี้มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามแถมยังมีประวัติศาสตร์ให้คุณได้ค้นหากันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งหากคุณต้องการไปท่องเที่ยวที่จอร์เจียแล้วล่ะก็ เพียงแค่แสดงใบรับรองแพทย์และผลตรวจเชื้อที่เป็นลบ ก็สามารถเข้าประเทศจอร์เจียได้เลยทันที!

3. เยอรมนี (Germany)

pexels-photo-1963082.jpeg

สายเบียร์มีเฮ! เพราะประเทศเยอรมนีได้เปิดรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยการฉีดวัคซีนโดสล่าสุดต้องเกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถเข้าประเทศเยอรมนีได้แบบชิลล์ๆ แล้ว ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปที่เมืองมิวนิค เบอร์ลิน หรือเมืองอื่นๆ คุณก็จะดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ เบียร์และอาหารที่แสนอร่อยได้อย่างไม่รู้จบเลยล่ะ

4.ฝรั่งเศส (France)

pexels-photo-739407.jpeg

ไปเยอรมนีแล้ว จะพลาดการไปประเทศฝรั่งเศสได้ยังไงล่ะจริงไหม ? ซึ่งประเทศฝรั่งเศสนี้ คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมอันงดงามที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน ปรารถนาที่จะได้เห็นด้วยตาของตนเอง และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือหอไอเฟล ที่รับรองเลยว่าถ่ายรูปคู่กับมันเมื่อไหร่ ยอด Like พุ่งอย่างแน่นอน!

5.กรีซ (Greece)

pexels-photo-1010657.jpeg

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศกรีซแล้วล่ะก็ ขอเพียงแค่คุณได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีเอกสารรับรองผลการตรวจโควิดที่เป็นลบ มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง คุณก็สามารถเดินทางไปยังประเทศนี้ได้แล้ว ซึ่งประเทศกรีซเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากอารยธรรมที่โดดเด่นแล้ว ยังมีเกาะ Santorini ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คน ต้องการที่จะไปเก็บภาพความสวยงามของสิ่งก่อสร้างสีขาวน้ำเงินทอดยาวตลอดแนวชายฝั่งนั่นเอง!

6.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส (UAE)

pexels-photo-3769312.jpeg

ประเทศอภิมหาเศรษฐีที่หลายๆ คน ใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนด้วยตนเองสักครั้งในชีวิตอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตสหรือดูไบ ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน ซึ่งสถานที่ที่คุณห้ามพลาดเลยก็คือ ตึกเบิร์จคาลิฟา Burj Khalifa ที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่กลางดูไบ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dubai Mall Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเราขอรับประกันเลยว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนี้จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจจนไม่อยากกลับเลยล่ะ!

7.ไอซ์แลนด์ (Iceland)

pexels-photo-1938348.jpeg

ใครอยากดูแสงเหนือยกมือขึ้น! กล่าวมาขนาดนี้ก็คงจะเป็นประเทศไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “ไอซ์แลนด์” โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปดูแสงเหนือหรือเข้าประเทศไอซ์แลนด์นั้น ก็เพียงแค่แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส และผ่านการรับรองจากหน่วยงานด้านการแพทย์ของยุโรป ก็สามารถเข้าไปท่องเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ได้แล้ว ซึ่งนอกจากแสงเหนือแล้วไอซ์แลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น น้ำตกกุลล์ฟอสส์ Blue Lagoon ทะเลสาบน้ำอุ่น ชายหาดทรายดำ Reynisfjar เป็นต้น

8.ไอร์แลนด์ (Ireland)

pexels-photo-2382681.jpeg

อย่าพึ่งสับสนระหว่างไอซ์แลนด์กับไอร์แลนด์! เพราะสองประเทศนี้มีความแตกต่างกันมากพอสมควร โดยประเทศไอร์แลนด์นั้นเป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาและธรรมชาติที่งดงาม จนทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คน หลงรักประเทศไอร์แลนด์ไปอย่างไม่รู้ตัว ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมก็คือ จัตุรัส Eyre Square อุทยานแห่งชาติคิลลาร์นี ปราสาทหินแคเชล เป็นต้น และแน่นอนว่าประเทศไอร์แลนด์ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว!

9.สิงคโปร์ (Singapore)

pexels-photo-777059.jpeg

มาต่อกันที่ประเทศที่อยู่ใกล้ๆ กับประเทศไทยกันบ้าง อย่างประเทศสิงคโปร์! ที่ไม่ว่าใครได้ไปประเทศนี้ต่างก็ต้องไปถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำอยู่เสมอๆ แต่! สำหรับมาตรการการเข้าประเทศสิงคโปร์นั้นอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะนักท่องเที่ยวจะต้องกักตัว 14 วัน หลังจากวันที่เดินทางมาถึง แต่รับรองว่ากักตัวครบเมื่อไหร่ คุณจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์และทันสมัยอย่างแน่นอน

10.เดนมาร์ก (Denmark)

pexels-photo-3117216.jpeg

ประเทศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอย่างเดนมาร์กนั้น ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วเช่นกัน! โดยนักท่องเที่ยวจะต้องได้รับวัคซีนและผ่านการอนุมัติจาก European Medicines Agency (EMA) โดยไม่ต้องทำการกักตัว พร้อมทั้งแสดงใบรับรองแพทย์ และผลตรวจเชื้อที่เป็นลบ ซึ่งแม้ว่ามาตรการจะดูยุ่งยากไปสักหน่อย แต่รับรองเลยว่าคุณจะประทับใจกับธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมของประเทศนี้อย่างแน่นอน 100%

11.เกาหลีใต้ (South Korea)

pexels-photo-2848492.jpeg

ใครคิดถึงแดนกิมจิบ้างของเสียงหน่อยเร็วววว! สาวๆ หรือผู้ที่สนใจอยากจะไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะทางเกาหลีใต้ได้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่! ต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดส เท่านั้น โดยเราต้องขอบอกเลยว่าประเทศนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่อง K-pop แล้ว แหล่ง Shopping ก็ไม่เคยเป็นสองรองใคร แถมยังมีอาหารรสเด็ดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบคุณอยู่อีกด้วย

12.ญี่ปุ่น (Japan)

pexels-photo-2235304.jpeg

ประเทศยอดนิยมขวัญใจชาวไทยอย่างประเทศญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า เริ่มเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนเดิมแล้ว แต่! ต้องเป็นประเทศที่ไม่มีการห้ามเข้าประเทศตามข้อกำหนดของญี่ปุ่น ซึ่งหากเป็นลิสต์ชื่อประเทศนอกเหนือจากในข้อกำหนด นักท่องเที่ยวต้องเป็นผู้ผ่านการทดสอบโรคโควิดแล้วเท่านั้น รวมถึงต้องกักตัวดูอาการเพิ่มเติมอีก 14 วัน

13.อเมริกา (United States of America)

pexels-photo-208745.jpeg

นาทีนี้ อเมริกา คงจะเป็นประเทศที่คนไทยไปเช็คอินกันเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าการเดินทางไปยังอเมริกานั้น ไม่ต้องมีการฉีดวัคซีนใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาได้เลย ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมเรายังสามารถเลือกยี่ห้อของวัคซีนได้อีกด้วย!

14.ตุรกี (Turkey)

pexels-photo-2668314.jpeg

สำหรับใครที่ชอบศิลปะแล้วล่ะก็ ประเทศตุรกีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คุณไม่ควรพลาด! เพราะเราบอกได้เลยว่าประเทศตุรกีนั้น เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่สวยงามอลังการและมีศิลปะที่ผสมผสานระหว่างชาวอิสลามและความเป็นยุโรปได้อย่างลงตัว ซึ่งผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศตุรกีนั้น ไม่ต้องกักตัวหรือแสดงผลตรวจใดๆ ทั้งสิ้น

ซึ่งนอกเหนือจากทั้ง 14 ประเทศ ข้างต้นแล้ว ยังมีอีกหลายๆ ประเทศที่ได้เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ไม่ว่าจะเป็น ไซปรัส โปแลนด์ มัลดีฟส์ ออสเตรีย อียิปต์ สวีเดน และประเทศอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอีกหลายๆ ประเทศ ที่จะประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะรับรองเลยว่าการไปเที่ยวหลังจากวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ จะทำให้คุณหายคิดถึงและเต็มอิ่มไปกับการเดินทางอันแสนพิเศษที่กำลังจะมาถึงนี้อย่างแน่นอน!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

CMC เผยยอดขาย 5 เดือนแรกของปี 67 พร้อมลุยเปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่า 2,650 ล้านบาท

นางสาวอนงค์ลักษณ์ แพทยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC เผยผลประกอบการ 5 เดือนแรก ของปี 2567 เติบโตและมีเกณฑ์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมียอดขาย ตุนเป็น Backlog 1,000 ล้านบาท  

โพสต์เมื่อ17 June 2024

สรุป "มาตราการลดหย่อนภาษี เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด" ลดสูงสุด 15,000 บาท

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2567 เห็นชอบมาตรการทางภาษีกระตุ้นการสร้างเม็ดเงินจากการท่องเที่ยว ในเมืองรองช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (Low Season) เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวและจัดสัมมนาในเมืองรอง ในช่วงที่เข้าสู่ช่วง Low Season ของประเทศไทย โดยเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในส่วนของประชาชนและบริษัทที่เป็นนิติบุคคล

โพสต์เมื่อ09 June 2024

23 - 31 มี.ค. งานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 ที่ BITEC บางนา พร้อมวิธีการเดินทาง

คนรักบ้านและชอบจัดสวนมีเฮ! เพราะกำหนดการงานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 ได้กำหนดวันจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 31 มีนาคม 2567 ที่ BITEC บางนา

โพสต์เมื่อ10 March 2024

Easy e-Receipt 2567 คือมาตรการอะไร ? ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท ได้จริงหรอ ?

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ในปี 2567 ภายใต้ชื่อ “Easy e-Receipt” ซึ่งมาแทนมาตรการช้อปดีมีคืนที่เคยใช้ในปี 2565 และ 2566 โดยมาตรการ Easy e-Receipt นี้จะช่วยให้ประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ที่ออกโดยผู้ประกอบการ(ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม) ไปยื่นขอลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุดถึง 50,000 บาท

โพสต์เมื่อ28 December 2023

บทความแนะนำ

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

“รถไฟฟ้าสายสีชมพู” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่หลายๆ คน กำลังจับตามอง เพราะรวมระยะทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั้น มีความยาวถึง 34.5 กิโลเมตร ในพื้นกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ช่วงแคราย-มีนบุรี) โดยมีสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมด 30 สถานี จึงทำให้รถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ ได้กลายเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าแห่งความหวังของผู้คน สำหรับการเดินทางในอนาคตนั่นเอง

โพสต์เมื่อ17 August 2021
อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เปิดบริการรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) แบบเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์ ทั้ง 2 เส้นทาง คือ สายบสงซื่อ-รังสิต และ สายบางซื่อ-ตลิ่งชัน

โพสต์เมื่อ29 December 2021
อัปเดต! ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ทุกเส้นทาง

อัปเดต! ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ทุกเส้นทาง

ในปัจจุบันนี้รถไฟฟ้า BTS ได้ขยายเส้นทางไปจนเกือบจะครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่งผลให้การเดินทางของชาวกรุงเทพฯ นั้น เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ไม่ต้องมาเผชิญกับปัญหารถติดให้ปวดหัว และด้วยโอกาสนี้เองทางทีมงาน Propertyhub จึงจะมาขออัปเดตราคาค่าโดยสาร BTS กัน ว่า ณ ตอนนี้ราคาค่าโดยสาร BTS มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่เท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้นำไปวางแผนสำหรับการเดินทางในครั้งหน้า ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากกันเลย!

โพสต์เมื่อ23 July 2022

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon