Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

อยู่คอนโด/อพาร์ทเม้นท์ควรหันหิ้งพระไปทางทิศไหน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ?

ฮวงจุ้ย
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
17 November 2023

สิ่งหนึ่งที่ชาวพุทธอย่างเรา ๆ มักจะให้ความสำคัญกันเป็นพิเศษเมื่อต้องย้ายไปอยู่ในที่พักอาศัยแห่งใหม่เลยก็คือ “หิ้งพระ” ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการอยู่ในคอนโดหรือหอพักอพาร์ทเม้นท์ เพราะมีความเชื่อที่ว่าหิ้งพระเป็นเหมือนที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยคุ้มครองให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความสุขความเจริญ และยังช่วยป้องกันสิ่งที่มองไม่เห็นหรือสิ่งที่ไม่ดีไม่ให้เข้ามาในที่พักอาศัย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอนำหลักการวางหิ้งพระสำหรับชาวคอนโดหรือหอพักอพาร์ทเม้นท์มาฝาก ว่าควรจะหันหิ้งพระไปทิศไหนให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว หิ้งพระควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือทิศเหนือ เพราะทิศทั้ง 3 นี้ถือได้ว่าเป็นทิศมงคล และยังสอดคล้องกับอิริยาบถในการนั่งสมาธิของพระพุทธเจ้า อีกทั้งยังมีความหมายมงคลในด้านต่าง ๆ ดังนี้

  • ทิศตะวันออก หมายถึง ทิศแห่งราชา เสริมสิริมงคลในด้านการงาน การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หมายถึง ทิศของเศรษฐี เสริมสิริมงคลในด้านความร่ำรวย มั่งคั่ง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง
  • ทิศเหนือ หมายถึง ทิศมัชฌิมาปฏิปทา เสริมสิริมงคลในด้านความสงบสุข ความเจริญ ไม่เจ็บ ไม่จน

อย่างไรก็ตาม หากห้องพระในคอนโด/อพาร์ทเม้นท์ของคุณไม่สามารถหันหน้าหิ้งพระไปทางทิศมงคลทั้ง 3 ได้ ก็ควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือแทน เพราะทิศทั้งสองนี้ยังถือว่าเป็นทิศมงคล(แต่อาจจะไม่เท่าทั้ง 3 ทิศที่เราได้กล่าวไปข้างต้น) และนอกจากทิศทางของหิ้งพระแล้ว การจัดวางหิ้งพระยังควรคำนึงถึงรายละเอียดดังต่อไปนี้ร่วมด้วย

  • หิ้งพระควรตั้งอยู่บนที่สูง มองเห็นได้ง่าย
  • ไม่ควรตั้งอยู่ตรงข้ามกับประตูหรือหน้าต่าง เพราะจะทำให้พลังชี่ไหลออก
  • ไม่ควรตั้งหิ้งพระอยู่ใต้คานหรือท่อน้ำ เพราะจะทำให้รู้สึกอึดอัดและเหนื่อยล้า เงินทองที่หามาได้ก็จะไหลออกหมด
  • ไม่ควรตั้งหิ้งพระในห้องนอน เพราะนั่นคือพื้นที่ส่วนตัว และคุณอาจจะทำกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์
  • ไม่ควรตั้งหิ้งพระอยู่ใกล้กับห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกหรือกลิ่นรบกวน
  • ควรรักษาความสะอาดหิ้งพระอยู่เสมอ ๆ เพื่อดึงดูดพลังงานด้านดี ๆ ให้เข้ามาในที่พักอาศัยของคุณ
  • หากจุดที่ติดตั้งหิ้งพระภายในคอนโดของคุณเป็นมุมอับหรือแสงสว่างส่องไม่ถึง(จำใจที่จะต้องติดตั้งหิ้งพระในจุดนี้จริง ๆ) ก็ให้คุณแก้ฮวงจุ้ยด้านลบ โดยการนำหลอดไฟ/โคมไฟหรืออุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างไปประดับไว้บริเวณหิ้งพระ

รายละเอียดที่เราได้กล่าวไปเป็นการจัดวางทิศทางหิ้งพระตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งถ้าใครที่พึ่งย้ายเข้าคอนโดหรือหอพักอพาร์ทเม้นท์ ก็สามารถนำรายละเอียดข้างต้นไปปรับใช้ได้เลย ซึ่งรับรองเลยว่าชีวิตของคุณจะเต็มไปด้วยความเป็นสิริมงคลอย่างแน่นอน

: เจาะลึก! การติดตั้งหิ้งพระตามหลังฮวงจุ้ย สำหรับชาวคอนโด(สายมู)

และสำหรับใครที่ต้องการเลือกชมคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon