Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

"แอปพลิเคชั่นเช็ครถติด" มีติดมือถือไว้อุ่นใจก่อนออกจากบ้าน

ไลฟ์สไตล์รถยนต์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
02 October 2023

แอปพลิเคชั่นเช็ครถติด เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้เราสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชันเหล่านี้จะรวบรวมข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์จากแหล่งต่างๆ เช่น กล้องวงจรปิด ผู้ใช้แอปพลิเคชั่นด้วยกันเองหรือข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐมาแสดงบนแผนที่ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นภาพรวมของการจราจรได้อย่างชัดเจนและสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางที่รถติดได้

อีกทั้งในปัจจุบันนี้แอปพลิเคชั่นเช็ครถติดก็มีให้ผู้ใช้งานได้เลือกดาวน์โหลดกันอยู่หลากหลายแอปพลิเคชั่น โดยจะมีจุดเด่นและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแอปพลิเคชั่นเช็ครถติดที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยได้แก่...

1. Google Map

แอปฯ เช็ดรถติดที่ทุกคนจะต้องมีติดมือถืออย่างแน่นอนเลยก็คือ “Google Map” เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้จะช่วยในเรื่องของการเดินทางได้โดยตรง เพราะไม่ว่าคุณจะปักหมุดไปที่ไหน Google Map ก็จะแสดงเส้นทางการเดินทางไปให้คุณได้ทุกที่(แม้ว่าบางทีจะชอบพาเราไปตามเส้นทางแปลกๆ ก็ตาม) อีกทั้งภายในแอปพลิเคชั่นยังแสดงข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ว่าถนนสายต่างๆ มีการจราจรเป็นอย่างไร ? มีรถติดไหม ? ใช้เวลาเดินทางประมาณกี่นาที ? ดังนั้นหากจะบอกว่า Google Map คือแอปฯ เช็ครถติดยอดนิยมอันดับ 1 ก็คงจะไม่ผิดอะไร

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Map ได้ที่ App Store และ Google play

2. JS100

หลายๆ คน ยังไม่รู้ว่า จส.100 นั้น มีแอปพลิเคชั่นที่สามารถเช็ครถติดหรือการจราจรบนท้องถนนแล้ว ซึ่งแอปพลิเคชัน JS100 เป็นแอปฯที่รวบรวมบริการข่าวสารของสถานีวิทยุ จส.100 พร้อมฟังก์ชันที่จะช่วยให้คุณสามารถฟังวิทยุออนไลน์เพื่อรับทราบสถานการณ์บนท้องถนน และดูแผนที่เดินทางแบบเรียลไทม์เพื่อวางแผนการเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมไปถึงยังสามารถติดตามข่าวสารจากศูนย์ข่าวแปซิฟิก ข้อมูลทวิตเตอร์และแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉินผ่านทางแอปพลิเคชั่น JS100 ได้โดยตรงอีกด้วย

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน JS100 ได้ที่ App Store  และ Google play

3. Longdo Traffic

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นเช็ครถติดที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยก็คือ “Longdo Traffic” เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้ให้บริการข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ที่ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลฯ รวมไปถึงถนนสายสำคัญอื่นๆ ในประเทศไทย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจภายในแอปฯ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงระดับความหนาแน่นของการจราจรบนท้องถนน, อุบัติเหตุ, การก่อสร้างบนถนน, การแสดงภาพวิดิโอจากกล้องวงจรปิด ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นสภาพการจราจรบนท้องถนนได้แบบเรียลไทม์ และการแสดงข้อมูลคุณภาพอากาศในพื้นที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นแล้วแอปพลิเคชั่น Longdo Traffic จึงขึ้นแท่นเป็นแอปฯ เช็ดรถติดยอดนิยมแห่งยุคนั่นเอง

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Longdo Traffic ได้ที่ App Store และ Google play

4. Waze

หากกล่าวถึงแอปพลิเคชันเช็ครถติด เราก็เชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีชื่อของแอปพลิเคชัน Waze ติดอันดับมาอย่างแน่นอน โดยแอปพลิเคชันนี้จะช่วยทำให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะมีฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถรายงานสภาพการจราจร เช่น รถติด, อุบัติเหตุ, การก่อสร้าง, ตำรวจ ฯลฯ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้คนอื่นๆ สามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีปัญหาได้ รวมไปถึงแอปพลิเคชั่น Waze จะคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้แต่ละคน โดยพิจารณาจากระยะทาง เวลาและสภาพการจราจร ดังนั้นถ้าคุณมีแอปพลิเคชั่น Waze ติดโทรศัพท์มือถือเอาไว้ คุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะถึงที่หมายไว ไม่ต้องเจอกับปัญหารถติดอย่างแน่นอน

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Waze ได้ที่ App Store และ Google play

5. BMA Traffic

แอพพลิเคชั่น BMA Traffic จัดทำขึ้นมาโดย สำนักงานการจราจรและขนส่งกรุงเทพมหานคร (สจส.) ส่งผลให้ข้อมูลต่างๆ ภายในแอปฯ มีความแม่นยำสูง ทั้งข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ การคำนวณเส้นทางที่รวดเร็วและหลีกเลี่ยงรถติดที่ดีที่สุด นอกจากนี้ฟังก์ชั่นภายในแอปพลิเคชั่น BMA Traffic ยังมีแจ้งเตือนข่าวสารประชาสัมพันธ์, แสดงภาพจากกล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานครฯ แต่ทั้งนี้แอพพลิเคชั่น BMA Traffic มีข้อจำกัดตรงที่ว่าตัวแอปฯ จะเน้นการให้ข้อมูลต่างๆ เพียงแค่ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัดทางแอปฯ ยังไม่รับรองการใช้งาน

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Waze ได้ที่ App Store และ Google play

6. Highway Traffic

ใครที่ชอบเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อยๆ เราก็ขอแนะนำแอปพลิเคชั่นเช็ครถติดที่ชื่อว่า “Highway Traffic” โดยแอปพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนาโดยกรมทางหลวง เพื่อให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสามารถเช็คสภาพการจราจรบนทางหลวงเส้นต่างๆ ว่าเป็นอย่างไร ? และสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลีกเลี่ยงเส้นทางหลวงที่มีการจราจรติดขัดและไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ตัวแอปพลิเคชั่นจะแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ผ่านกล้อง CCTV ที่ติดตั้งบนเส้นทางหลวง

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Highway Traffic ได้ที่ App Store และ Google play

7. TVIS

แอปพลิเคชั่นเช็ครถติดแอปฯ สุดท้ายที่เรานำมาฝากในบทความนี้ก็คือ “TVIS” ที่ถูกพัฒนาโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) โดยแอปพลิเคชั่น TVIS สามารถแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ และยังสามารถค้นหาข้อมูลการจราจรได้ด้วยเสียงเพียงแค่คุณพูดชื่อถนนที่ต้องการได้อีกด้วย

: ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TVIS ได้ที่ App Store และ Google play

สำหรับใครที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ การติดตั้งแอปพลิเคชันเช็ครถติดไว้ในมือถือก็คงจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้เยอะเลยล่ะ ส่วนใครที่ไม่อยากจะต้องพบเจอกับปัญหารถติดและกำลังมองหาโครงการคอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปค้นหาโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่จะช่วยทำให้คุณเจอกับคอนโดที่ใช่และตรงกับ Lifestyle การใช้ชีวิต

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon