Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

สร้างผลตอบแทนจากการ "ลงทุนคอนโดมิเนียม"

ซื้อคอนโดขายคอนโดเช่าคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
24 August 2021

ปัจจุบันคอนโดกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ ที่คนรุ่นใหม่หลายคนอยากลงทุนมากที่สุด ยิ่งหากซื้อในทำเลที่ได้รับความนิยม ราคาก็จะเพิ่มสูงขึ้น แถมมีคนรอต่อคิวเช่าอยู่เพียบ ดังนั้นมือใหม่ที่อยากจะเริ่มลงทุนในคอนโดมิเนียม ลองมาดูวิธีการที่จะสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่ากัน

⁠1.ซื้อขายใบจอง ขายดาวน์

เริ่มต้นการลงทุนคอนโดด้วย การซื้อขายใบจอง เป็นวิธีการง่ายๆ แต่ได้เงินเร็วที่สุด เพียงแค่คุณไปวางเงินเพื่อให้ได้สิทธิ์ใบจองคอนโดที่มีความน่าสนใจ ตั้งอยู่ในย่านที่เป็นที่ต้องการ ใช้เงินจองเพียงหลักพัน ไม่เกินหลักหมื่น ค่าตอบแทนที่ได้รับอาจสูงกว่า 50 - 100% แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละคนว่าจะจองมุม ห้องใหญ่ได้รวดเร็วขนาดไหน ยิ่งหากคุณตัดสินใจจองก่อน และคอนโดเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาดก็จะยิ่งส่งผลให้ใบของของคุณมีมูลค่าสูง ดังนั้นมือใหม่ที่หัดซื้อขายใบจอง ต้องมีการวางแผนและเตรียมแผนสำรองไว้เสมอ ไม่เช่นนั้นอาจเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

2.โอนกรรมสิทธิ์ รับค่าส่วนต่าง

ต่อด้วยกลยุทธ์ในการลงทุนคอนโดที่คุณต้องห้ามพลาด คือการโอนกรรมสิทธิ์ เพื่อรับค่าส่วนต่าง เทคนิคนี้จะกินเงินในระยะกลางของการซื้อขายคอนโด แตกต่างจากการขายใบจอง คือผู้ซื้อจะผ่อนดาวน์โครงการไปจนถึงขั้นการโอนกรรมสิทธิ์ หากคอนโดมิเนียมมีทำเลที่น่าสนใจ เป็นโครงการที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และมีแนวโน้มที่จะราคาเพิ่มสูงขึ้น เราก็สามารถปล่อยการโอนกรรมสิทธิ์ให้คนอื่นได้ โดยโอกาสที่จะได้รับค่าตอบแทนสูง 20 - 30% แต่มือใหม่ควรวางแผนรับมือความเสี่ยงจากการลงทุน เช่นอัตราดอกเบี้ยต้นทุน และอัตราภาษีต่างๆ เป็นต้น

3.การปล่อยเช่า

สุดท้ายเป็นทริคการลงทุนง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะมือใหม่ มือเก๋าก็ทำได้เลย กับการปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม เพื่อสร้างกระแสเงินสดให้เข้ามาหาตัวเอง โดยเริ่มต้นคนจะกู้เงินจากธนาคารเพื่อมาซื้อคอนโด จากนั้นจะปรับแต่งห้องให้น่าสนใจ และปล่อยให้ผู้อื่นเช่า โดยคิดราคาที่ได้กำไร 5 - 10% ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่คุณผ่อนต่อเดือนกับธนาคาร แต่ความยาก คือหลายๆ ห้องอาจปล่อยเช่าเช่นเดียวกัน หากห้องของคุณไม่มีความน่าสนใจ หรือของใช้ไม่พร้อมก็อาจเสี่ยงแบกรับค่าเช่าในเดือนนั้นๆ เอง เพราะไม่สามารถหาผู้เช่ารายใหม่ได้ นักลงทุนจึงต้องวางแผนให้ดีก่อนคิดลงทุนคอนโด

สำหรับใครที่วางแผนอยากลงทุนคอนโด ควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ เพราะมีนักลงทุนจำนวนมากที่ไม่ได้ผลกำไรที่ตั้งใจไว้ หากคุณนำเงินทั้งหมดมาลงทุนก็ยิ่งต้องวางแผนทั้งระยะสั้น และระยะยาวให้เรียบร้อย เพราะการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นคำนวณความเสี่ยง และผลลัพธ์ที่จะได้ ก่อนลงมือทำ

ติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

นายหน้าอสังหาฯ ต้องอ่าน! เลือกผู้เช่าอย่างไรไม่ให้ปวดหัว

การปล่อยเช่าบ้านและคอนโดเป็นการลงทุนอสังหาฯ อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย อย่างไรก็ตามการจะปล่อยเช่าอสังหาฯ ให้ประสบความสำเร็จนั้น การเลือกผู้เช่าถือได้ว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แบบปล่อยเช่าเลยก็ว่าได้ เพราะผู้เช่าที่ดีจะช่วยให้คุณได้รับค่าเช่าอย่างสม่ำเสมอ และไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ เช่น การเบี้ยวค่าเช่า, การทำลายทรัพย์สิน, การทะเลาะวิวาท ฯลฯ เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหลักการเลือกผู้เช่าที่ดีกัน

โพสต์เมื่อ31 January 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ12 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon