Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ส่องตำรา 5 ฮวงจุ้ยสำหรับการสร้างโรงจอดรถ

ฮวงจุ้ยรถยนต์รอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
07 September 2023

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีแพลนจะสร้างโรงจอดรถหรือที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน นอกเหนือจากเรื่องของข้อกฎหมายและการก่อสร้างที่ต้องเหมาะสมกับการใช้งานแล้ว เรื่องของฮวงจุ้ยโรงจอดรถก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆ คน มักจะมองข้ามและไม่คิดว่าศาสตร์ของฮวงจุ้ยจะครอบคุมมาถึงพื้นที่บริเวณโรงจอดรถ โดยตามหลักความเชื่อแล้วถ้าตำแหน่งที่จอดรถถูกต้อง ก็จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แก่ผู้ที่ขับขี่มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า...ฮวงจุ้ยสำหรับการสร้างโรงจอดรถหรือที่จอดรถบริเวณหน้าบ้านจะต้องสร้างอย่างไร ? จะต้องจอดในทิศไหน ? เพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี

1. โรงจอดรถควรอยู่บริเวณทิศเหนือของบ้าน

ทิศเหนือถือได้ว่าเป็นทิศมงคลในการสร้างโรงจอดรถ เพราะนอกจากจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้แก่ผู้ที่ขับขี่รถยนต์มีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไปแล้ว ทิศเหนือยังเป็นทิศที่มีลมพัดผ่านตลอดทั้งวัน(ลมส่วนใหญ่มักจะมาจากทิศใต้) ส่งผลให้อากาศภายในโรงจอดรถสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก รวมไปถึงควันจากท่อไอเสีย(ที่เปรียบเสมือนสิ่งไม่ดี สิ่งที่ไม่เป็นมงคล)ก็จะถูกลมพัดผ่านออกไป ไม่ลอยวนเวียนอยู่ภายในตัวบ้าน

2. ควรสร้างโรงจอดรถกับตัวบ้านแยกออกจากกัน

โรงจอดรถและตัวบ้านควรสร้างแยกออกจากกัน เนื่องจากความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า...รถยนต์สามารถนำพาพลังงานที่ไม่ดีจากข้างนอกเข้ามาสู่ภายในบ้านได้ง่ายๆ ดังนั้นการสร้างโรงจอดรถแยกออกจากตัวบ้านจะช่วยป้องกันไม่ให้พลังงานที่ไม่ดีลอยเข้าไปสู่บริเวณพื้นที่ภายในบ้านนั่นเอง

3. บริเวณพื้นที่โรงจอดรถควรมีแสงสว่างส่องถึง

การสร้างโรงจอดรถให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอีกหนึ่งข้อที่สำคัญเลยก็คือ บริเวณโรงจอดรถจะต้องมีแสงสว่างส่องถึงทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าพื้นที่อับแสงหรือพื้นที่ที่แสงสว่างส่องไม่ถึง มักจะเป็นพื้นที่ที่พลังงานด้านลบจะรวมตัวกัน ดังนั้นอย่าลืมติดหลอดไฟให้ทั่วบริเวณ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับโรงจอดรถแล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในระหว่างที่กำลังจะจอดรถอีกด้วย

4. โรงจอดรถไม่ควรอยู่ตรงกับห้องนอน

โรงจอดรถไม่ควรที่จะอยู่ตรงกับห้องนอน เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องนั้นๆ จะได้รับพลังงานด้านลบจากรถยนต์แบบเต็มๆ อีกทั้งจะนอนหลับไม่เต็มอิ่ม ร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกชีวิตไม่สดใส และที่สำคัญหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น เกียร์รถยนต์ค้างจนรถยนต์พุ่งชนกำแพง ก็อาจจะทำให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในห้องนอนห้องนั้นเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว

5. ทางเข้าโรงจอดรถควรเป็นพื้นเรียบเสมอตัวบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยทางเข้าโรงจอดรถควรเป็นพื้นที่ราบเรียบและเสมอกับตัวบ้าน ไม่ควรเป็นแนวราดเอียงออกจากตัวบ้านไปสู่ถนน เพราะนั่นจะหมายถึงเงินทอง โชคลาภจะรั่วไหลออกไปพร้อมๆ กับรถยนต์ อีกทั้งขนาดของโรงจอดรถควรมีขนาดที่พอดีไม่เล็กจนเกินไป เพื่อสื่อถึงชีวิตที่สะดวกสบายเป็นอิสระ

นอกเหนือจากเรื่องของความเชื่อแล้ว ศาสตร์ของฮวงจุ้ยยังถือได้ว่าเป็นการจัดที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม โดยดูได้จากข้อมูลต่างๆ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น อาทิ การให้สร้างโรงจอดรถบริเวณทิศเหนือ เพื่อให้ลมที่มาจากทางทิศใต้ช่วยพัดพานำควันรถที่เป็นพิษต่อร่างกายให้ออกไปจากบริเวณตัวบ้าน หรือการเลี่ยงไม่ให้โรงจอดรถอยู่ตรงกับบริเวณห้องนอน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น เกียร์รถยนต์ค้างจนพุ่งชนกำแพงห้องนอน เป็นต้น

ทั้งนี้คุณสามารถหาต้นไม้มงคลมาประดับไว้บริเวณโรงจอดรถก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะช่วยเสริมดวงชะตาให้แก่ผู้ที่ขับขี่รถยนต์ได้แล้ว ยังช่วยทำให้บริเวณโรงจอดรถของคุณดูสวยงามและร่มรื่นเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

: รวม “12 ต้นไม้มงคล” ปลูกแล้วเฮง ปลูกแล้วรวย (ที่ปลูกได้ทั้งบ้านและคอนโด)

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวย ราคาดี เพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ

A Journey to Discover your Next Dream Condo. l คอนโดทุกโครงการที่คุณตามหาอยู่ที่นี่

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้ก่อนกิน ผักสลัดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพในประเทศไทย กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ส่งผลให้หลาย ๆ คน หันมาเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมเลยก็คือ “สลัดผัก” เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบเต็ม ๆ แล้ว ผักสลัดบางชนิดยังมีรสชาติที่อร่อย กินง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินผักสลัดชนิดไหนดี ? วันนี้เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับผักสลัดแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

โพสต์เมื่อ07 May 2024

Update(2024) แผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ จาก Propertyhub

ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปอัปเดตแผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพและปริมณฑลทุกสาย ทุกสี ในปี 2024 กัน ว่ามีโครงการไหนเปิดให้ใช้งานแล้วบ้าง ? มีส่วนต่อขยายไปถึงสถานีไหน ? ราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและรับทราบข้อมูลฉบับอัปเดต(ล่าสุด)

โพสต์เมื่อ20 March 2024

บ้านทรุดตัวเกิดจากอะไร ? ปัญหาใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าไม่อยากบ้านพัง

อีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากจะเจอเลยก็คือ “ปัญหาบ้านทรุดตัว” เพราะปัญหาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตัวบ้าน ทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คน ซึ่งปัญหาบ้านทรุดตัวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับบ้านเก่าเท่านั้น เพราะบ้านที่พึ่งปลูกใหม่ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

โพสต์เมื่อ12 March 2024

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon