Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

5 ปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ชาวต่างชาติเลือกเช่าคอนโดของคุณ

เช่าคอนโดลงทุนอสังหาฯ ชาวต่างชาติ
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 September 2023

การปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติได้กลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนในวงการอสังหาฯ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะในปัจจุบันนี้มีชาวต่างชาติตบเท้าเข้ามาทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวหลังจากที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้จบลง ส่งผลให้นักลงทุนอสังหามือใหม่และมือเก๋ามองว่าการปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างผลตอบแทนที่ดูจะคุ้มค่ามากที่สุดในช่วงเวลานี้ ดังนั้นทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวม 5 ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทำให้ชาวต่างชาติเลือกเช่าคอนโดของคุณมาฝาก ซึ่งปัจจัยทั้ง 5 ข้อนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

1. ทำเลที่ตั้งของโครงการคอนโด

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีเลยก็คือ “ทำเลที่ตั้งของโครงการคอนโด” เนื่องจากชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจเช่าคอนโด ก็เพราะว่าเขาต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางและการออกไปใช้ชีวิต ดังนั้นโครงการคอนโดที่อยู่ติดแนวรถไฟฟ้าและอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยสถานที่สำคัญที่ว่านั้นก็อาจจะเป็น ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง สถานทูต ตลาดกลางคืน ฯลฯ อีกทั้งแต่ละทำเลยังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่แตกต่างกัน อาทิ ชาวจีน จะเน้นในโซนพื้นที่ พระราม 9 – ห้วยขวาง – รัชดา, ชาวญี่ปุ่น จะเน้นในโซนพื้นที่ พร้อมพงษ์ – สีลม เป็นต้น

2. ความปลอดภัยภายในโครงการคอนโด

อีกหนึ่งปัจจัยที่ชาวต่างชาติให้ความสำคัญกับการเลือกเช่าคอนโดเลยก็คือ “ระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการคอนโด” ที่ต้องเข้มงวด บุคคลภายนอกเข้า-ออกได้ยาก และถ้ายิ่งมีความเป็นส่วนตัวที่สูงมากๆ นั่นก็ยิ่งจะทำให้โครงการคอนโดแห่งนั้นๆ สามารถดึงดูดใจชาวต่างชาติได้มากยิ่งขึ้น และถ้ายิ่งเป็นชาวต่างชาติที่พาครอบครัวมาด้วยแล้วและมีหน้าที่การงานในระดับที่สูง เขาก็จะยิ่งใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

3. มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักและส่วนกลางที่ครบครัน

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ขนพวกเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆ ติดตัวมาด้วย(แม้รู้ตัวว่าจะต้องมาอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยเป็นเวลานาน) ส่งผลให้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ครบชุด(ตู้เสื้อผ้า, เตียงนอน, โซฟา) อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ อีกทั้งหากโครงการคอนโดแห่งไหนมี Smart Home ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกก็จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางภายในคอนโดจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ ซาวน่าและฟิตเนส ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ชาวต่างชาติมักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ นักลงทุนทุกๆ คน อย่าลืมนำปัจจัยในข้อนี้ไปประกอบการพิจารณาร่วมด้วย

4. รูปแบบของห้อง

สำหรับรูปแบบห้องที่ชาวต่างชาตินิยมเลือกเช่าเลยก็คือ รูปแบบห้องที่มีขนาดกว้างขวาง ดูโล่งโปร่งสบายตา ส่วนขนาดก็มักจะเป็นแบบ 1 Bedroom (ในกรณีที่พักอาศัยอยู่คนเดียว) และห้อง 100 ตร.ม. ขึ้นไปมี 2 – 3 ห้องนอน ก็มักจะได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่มาพักอาศัยกันแบบครอบครัว ส่วนห้องแบบ Studio จะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติมากสักเท่าไหร่นัก เพราะเขามองว่ามันไม่มีพื้นที่ส่วนตัวนั่นเอง

5. สภาพแวดล้อมภายในโครงการคอนโด

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ชาวต่างชาติจะนำไปประกอบการตัดสินใจในการเช่าคอนโดเลยก็คือ “สภาพแวดล้อมภายในโครงการคอนโด” ว่าเป็นอย่างไร ? ผู้คนพลุกพล่านหรือไม่ ? พื้นที่ส่วนกลางมีการดูแลอย่างดีหรือเปล่า ? ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้กลายเป็นเรื่องที่ชาวต่างชาติมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ

ทั้งนี้การติดต่อสื่อสาร การให้ข้อมูลที่ครบถ้วนและการ Service mind ก็เป็นสิ่งที่ผู้ปล่อยเช่าหรือนักลงทุนอสังหาฯ ไม่ควรที่จะมองข้าม เพราะยิ่งคุณให้ข้อมูลกับชาวต่างชาติได้มากเท่าไหร่ เขาก็จะมองว่าคุณมีความจริงใจและพร้อมที่จะตกลงทำสัญญาเช่ากับคุณได้ไวมากขึ้นเท่านั้น

และโดยสรุปแล้วก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ คุณก็อย่าลืมนำปัจจัยทั้ง 5 ข้อ ข้างต้น ไปพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดเพื่อที่การปล่อยเช่าของคุณจะได้มีโอกาสเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคุณสามารถมาลงประกาศปล่อยเช่า/ขายคอนโดแบบฟรีๆ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนยุคใหม่ไว้ใจในการเข้ามาค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ? ไขข้อข้องใจได้ในบทความนี้

เมื่อกู้ซื้อบ้าน เราจำเป็นที่จะต้องทำประกันไหม ? ไม่ทำประกันได้หรือเปล่า ? เรียกได้ว่าคำถามเหล่านี้ได้กลายเป็นคำถามที่สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่กำลังจะกู้ซื้อบ้านเป็นอย่างมาก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงระยะเวลาในการขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน หลาย ๆ คน มักจะได้รับคำแนะนำจากธนาคารให้ทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะ ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อบ้านและประกันอัคคีภัย จนเกิดความสับสนว่า...แท้ที่จริงแล้วการกู้ซื้อบ้านจำเป็นที่จะต้องทำประกันหรือไม่ ? ต้องทำประกันทุกตัวที่ทางธนาคารแนะนำหรือเปล่า ? หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคำถามหลาย ๆ คำถามต่างพรั่งพรูออกมาเต็มไปหมดเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้านและการทำประกัน เพราะฉะนั้นแล้วทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมาไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับประเด็นที่ว่า “กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ?” ให้คุณได้หายสงสัยกัน

โพสต์เมื่อ27 February 2024

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon