Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

5 ปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้ชาวต่างชาติเลือกเช่าคอนโดของคุณ

ลงทุนอสังหาฯ เช่าคอนโดชาวต่างชาติ
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 September 2023

การปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติได้กลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนในวงการอสังหาฯ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะในปัจจุบันนี้มีชาวต่างชาติตบเท้าเข้ามาทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวหลังจากที่การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้จบลง ส่งผลให้นักลงทุนอสังหามือใหม่และมือเก๋ามองว่าการปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างผลตอบแทนที่ดูจะคุ้มค่ามากที่สุดในช่วงเวลานี้ ดังนั้นทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวม 5 ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทำให้ชาวต่างชาติเลือกเช่าคอนโดของคุณมาฝาก ซึ่งปัจจัยทั้ง 5 ข้อนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

1. ทำเลที่ตั้งของโครงการคอนโด

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการปล่อยเช่าคอนโดให้กับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีเลยก็คือ “ทำเลที่ตั้งของโครงการคอนโด” เนื่องจากชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจเช่าคอนโด ก็เพราะว่าเขาต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางและการออกไปใช้ชีวิต ดังนั้นโครงการคอนโดที่อยู่ติดแนวรถไฟฟ้าและอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยสถานที่สำคัญที่ว่านั้นก็อาจจะเป็น ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง สถานทูต ตลาดกลางคืน ฯลฯ อีกทั้งแต่ละทำเลยังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติที่แตกต่างกัน อาทิ ชาวจีน จะเน้นในโซนพื้นที่ พระราม 9 – ห้วยขวาง – รัชดา, ชาวญี่ปุ่น จะเน้นในโซนพื้นที่ พร้อมพงษ์ – สีลม เป็นต้น

2. ความปลอดภัยภายในโครงการคอนโด

อีกหนึ่งปัจจัยที่ชาวต่างชาติให้ความสำคัญกับการเลือกเช่าคอนโดเลยก็คือ “ระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการคอนโด” ที่ต้องเข้มงวด บุคคลภายนอกเข้า-ออกได้ยาก และถ้ายิ่งมีความเป็นส่วนตัวที่สูงมากๆ นั่นก็ยิ่งจะทำให้โครงการคอนโดแห่งนั้นๆ สามารถดึงดูดใจชาวต่างชาติได้มากยิ่งขึ้น และถ้ายิ่งเป็นชาวต่างชาติที่พาครอบครัวมาด้วยแล้วและมีหน้าที่การงานในระดับที่สูง เขาก็จะยิ่งใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

3. มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักและส่วนกลางที่ครบครัน

ชาวต่างชาติส่วนใหญ่มักจะไม่ได้ขนพวกเครื่องใช้ชิ้นใหญ่ๆ ติดตัวมาด้วย(แม้รู้ตัวว่าจะต้องมาอาศัยอยู่ที่ประเทศไทยเป็นเวลานาน) ส่งผลให้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ครบชุด(ตู้เสื้อผ้า, เตียงนอน, โซฟา) อุปกรณ์ทำครัวต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ อีกทั้งหากโครงการคอนโดแห่งไหนมี Smart Home ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกก็จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางภายในคอนโดจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ ซาวน่าและฟิตเนส ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ชาวต่างชาติมักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ นักลงทุนทุกๆ คน อย่าลืมนำปัจจัยในข้อนี้ไปประกอบการพิจารณาร่วมด้วย

4. รูปแบบของห้อง

สำหรับรูปแบบห้องที่ชาวต่างชาตินิยมเลือกเช่าเลยก็คือ รูปแบบห้องที่มีขนาดกว้างขวาง ดูโล่งโปร่งสบายตา ส่วนขนาดก็มักจะเป็นแบบ 1 Bedroom (ในกรณีที่พักอาศัยอยู่คนเดียว) และห้อง 100 ตร.ม. ขึ้นไปมี 2 – 3 ห้องนอน ก็มักจะได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่มาพักอาศัยกันแบบครอบครัว ส่วนห้องแบบ Studio จะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติมากสักเท่าไหร่นัก เพราะเขามองว่ามันไม่มีพื้นที่ส่วนตัวนั่นเอง

5. สภาพแวดล้อมภายในโครงการคอนโด

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ชาวต่างชาติจะนำไปประกอบการตัดสินใจในการเช่าคอนโดเลยก็คือ “สภาพแวดล้อมภายในโครงการคอนโด” ว่าเป็นอย่างไร ? ผู้คนพลุกพล่านหรือไม่ ? พื้นที่ส่วนกลางมีการดูแลอย่างดีหรือเปล่า ? ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้กลายเป็นเรื่องที่ชาวต่างชาติมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ

ทั้งนี้การติดต่อสื่อสาร การให้ข้อมูลที่ครบถ้วนและการ Service mind ก็เป็นสิ่งที่ผู้ปล่อยเช่าหรือนักลงทุนอสังหาฯ ไม่ควรที่จะมองข้าม เพราะยิ่งคุณให้ข้อมูลกับชาวต่างชาติได้มากเท่าไหร่ เขาก็จะมองว่าคุณมีความจริงใจและพร้อมที่จะตกลงทำสัญญาเช่ากับคุณได้ไวมากขึ้นเท่านั้น

และโดยสรุปแล้วก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ คุณก็อย่าลืมนำปัจจัยทั้ง 5 ข้อ ข้างต้น ไปพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดเพื่อที่การปล่อยเช่าของคุณจะได้มีโอกาสเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคุณสามารถมาลงประกาศปล่อยเช่า/ขายคอนโดแบบฟรีๆ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนยุคใหม่ไว้ใจในการเข้ามาค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q2 2024 | www.propertyhub.in.th

สำหรับบทความนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาจากระบบหลังบ้าน และ Google analytic ซึ่งเป็นข้อมูลผู้ใช้งานเว็บในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2567) โดยสถิติที่นำเสนอนี้จะเป็นการโฟกัสที่กลุ่มผู้ใช้งานในฝั่งอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ทั้งผู้ค้นหาเพื่อเช่า และผู้ค้นหาเพื่อซื้อครับ ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอย่างไรนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ12 July 2024

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ28 June 2024

คู่มือการสร้าง Tag เพื่อจัดกลุ่มให้ประกาศ | Propertyhub

การติดแท็ก(Tag) คือ หนึ่งในเทคนิคในการจัดกลุ่มให้ประกาศจำนวนมาก เพื่อจัดการประกาศ, เลื่อนประกาศ, เปิดหรือปิดประกาศ และอื่นๆ ให้กับหลายๆ ประกาศพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และค่าบริการใดๆ

โพสต์เมื่อ26 June 2024

How to ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราก็ขอบอกเลยค่ะว่า...คุณคิดผิด เพราะในปัจจุบันนี้การขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ง่ายและค่อนข้างที่จะสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถยื่นเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ทางออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาบอก How to วิธีขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ24 June 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon