Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เผยเคล็ดลับทำคอนโดปล่อยเช่ายังไงให้ได้กำไร

เช่าคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
10 November 2021

การรีโนเวทที่พักอาศัยให้น่าอยู่ขึ้น กลายเป็นเทรนด์ฮิตในช่วง 1-2 ปีหลังนี้ เพราะคนทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้น ใครที่ซื้อคอนโดทิ้งไว้ก็ได้โอกาสปล่อยคอนโดให้เช่า ยิ่งหากห้องสวยทำเลดี ผู้เช่ารอต่อคิวเพียบ ถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่ค่อยๆ ออกดอก และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่สำหรับใครที่คอนโดไม่มีคนเช่า ปล่อยทิ้งไว้ก็มีแต่ขาดทุน ลองนำเคล็ดลับการปล่อยคอนโดเช่าให้ได้กำไรจากเรา ไปปรับใช้กัน

1. เลือกทำเลที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

สิ่งแรกที่ผู้เช่าคอนโดมองหา คือทำเล! หากคุณเลือกลงทุนในโครงการที่ใช่ อยู่ในจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค เดินทางง่าย จะช่วยให้ในระยะยาวราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น ลงทุนไว้ยังไงก็คุ้ม

2. โครงใหม่การน่าสนใจ

ทุกย่านในกรุงเทพฯ มีโครงการใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย หากคุณศึกษารายละเอียดและพบว่าโครงการดีไซน์โดดเด่น ราคาไม่สูงมาก และคาดว่าจะราคาแพงขึ้นในอนาคต รวมถึงส่วนกลางน่าสนใจ ก็เลือกลงทุนแล้วเตรียมปล่อยเช่าได้เลย

3. สภาพแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ

เพราะสิ่งแรกที่คนให้ความสำคัญ คือสุขภาพ หลายๆ โครงการจึงปรับสภาพแวดล้อมภายใน ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางโครงการมีการใช้เครื่องกรองอากาศ ช่วยให้ลูกบ้านหายใจได้สบายปอดมากขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ เลือกคอนโดให้ดี ต้องดูสภาพแวดล้อมด้วย เท่านี้ผู้เช่าก็จะสนใจห้องคุณชัวร์

4.เลือกกลุ่มเป้าหมายตามขนาดห้อง

หากสังเกตให้ดี จะพบว่าผู้เช่าส่วนใหญ่ จะอาศัยอยู่คนเดียวหรือกับแฟน ทำให้การหาคอนโดห้องเล็กๆ จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากกว่า ถ้าหากห้องของคุณมีขนาดใหญ่ไป ก็อาจจะต้องหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวขนาดเล็กจะดีที่สุด

5. ลงทุนด้วยเงินเย็น

การลงทุนซื้อคอนโดด้วยเงินเย็น จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพราะกว่าที่คุณจะหาผู้เช่าคอนโดได้ใช้เวลาเป็นเดือน การใช้เงินเย็นจะทำให้คุณไม่รีบร้อน และสามารถเลือกจังหวะเวลาที่มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้

6. ผลตอบแทนต้องมากกว่า 7%

หากคิดจะปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องนำค่าเช่ามาคูณ 12 เดือน หารด้วยราคาคอนโดที่ซื้อมา แล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นต์หากมากกว่า 7% ถือว่าผลตอบแทนคุ้ม เพราะดอกเบี้ยกู้เฉลี่ยแค่ปีละ 3%

7. ตกแต่งห้องให้น่าอยู่ งบไม่บานปลาย

หากคอนโดของคุณเป็นมือสอง ควรมีการรีโนเวทบางจุดในห้อง ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด และทาสีห้องใหม่ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับดีไซน์ พยายามคุมงบอย่าให้แพงเกินไป สุดท้ายแค่เลือกผู้เช่าคอนโดที่ไว้ใจได้ และไม่ควรปล่อยให้ห้องว่างนานจนเกินไป

สำหรับใครที่อยากลงทุนปล่อยคอนโดให้เช่า ควรศึกษาข้อมูลการปล่อยเช่าให้ครบถ้วน ไม่ลืมที่จะคำนวณความคุ้มค่าและกำไรที่จะได้การจากปล่อยเช่า อีกทั้งต้องเลือกผู้เช่าให้ดี จ่ายตรงตามเดือน และทำสัญญาเช่าให้เรียบร้อย เท่านี้ก็รอผลกำไรจากการลงทุนคอนโดได้เลย


สามารถติดตามข่าวสาร และบทความดีๆของเราได้ที่ Facebook : Propertyhub

A Journey to Discover your Next Dream Condo.

คอนโดทุกโครงการที่คุณตามหา อยู่ที่นี่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q2 2024 | www.propertyhub.in.th

สำหรับบทความนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาจากระบบหลังบ้าน และ Google analytic ซึ่งเป็นข้อมูลผู้ใช้งานเว็บในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2567) โดยสถิติที่นำเสนอนี้จะเป็นการโฟกัสที่กลุ่มผู้ใช้งานในฝั่งอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ทั้งผู้ค้นหาเพื่อเช่า และผู้ค้นหาเพื่อซื้อครับ ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอย่างไรนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ12 July 2024

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ28 June 2024

คู่มือการสร้าง Tag เพื่อจัดกลุ่มให้ประกาศ | Propertyhub

การติดแท็ก(Tag) คือ หนึ่งในเทคนิคในการจัดกลุ่มให้ประกาศจำนวนมาก เพื่อจัดการประกาศ, เลื่อนประกาศ, เปิดหรือปิดประกาศ และอื่นๆ ให้กับหลายๆ ประกาศพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และค่าบริการใดๆ

โพสต์เมื่อ26 June 2024

How to ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราก็ขอบอกเลยค่ะว่า...คุณคิดผิด เพราะในปัจจุบันนี้การขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ง่ายและค่อนข้างที่จะสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถยื่นเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ทางออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาบอก How to วิธีขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ24 June 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ14 April 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon