Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

วิธีการรับมือกับเพื่อนบ้านเมื่อมี "ปัญหาที่จอดรถ"

รถยนต์เพื่อนบ้านรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
12 July 2023

ปัญหาเรื่องการจอดรถขวางหน้าบ้านหรือการจอดรถขวางทางเข้า-ออกหน้าบ้านคนอื่น ได้กลายเป็นปัญหาที่พบเจอมากที่สุดบนพื้นที่สื่อ(ออนไลน์)ในสมัยนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในบางกรณีก็ถึงขั้นมีการลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายกัน หรือบางคนก็เลือกที่จะไปแจ้งความเพื่อใช้ข้อกฎหมายในการแก้ไขปัญหา แต่ท้ายที่สุดก็ต้องจำใจย้ายบ้านหนีปัญหาดังกล่าวไปเสียเอง ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง จนต้องตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยการมีปากมีเสียงหรือย้ายบ้านหนี(ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่มากและไม่มีใครอยากจะทำ)

และสำหรับใครที่พึ่งเจอปัญหาเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้า-ออก คุณก็อย่าพึ่งใจร้อน แต่ควรแก้ไขปัญหาอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความขัดแย้งหรือความรุนแรง เพราะเพื่อนบ้านบางคนก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะจอดรถขวางหน้าบ้านของคุณ โดยวิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อนบ้านจอดรถขวางหน้าประตูวิธีแรกก็คือ

1. ลองพูดคุยกันอย่างสันติ

วิธีแก้ไขปัญหาวิธีแรกเลยก็คือ การพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่นำรถมาจอดขวางทางเข้า - ออก อย่างสันติ พูดคุยด้วยเหตุด้วยผลไม่ใช้อารมณ์ เพื่อขอความเห็นใจว่าคุณได้รับความเดือดร้อนจริงๆ ซึ่งวิธีนี้อาจจะไม่ถูกใจผู้ที่รักความถูกต้องมากสักเท่าไหร่นัก เพราะคนผิดไม่ใช่เรา แต่เมื่อลองคิดอีกมุม เพื่อนบ้านอาจจะไม่รู้ตัวจริงๆ ว่าการจอดรถของเขาสร้างความเดือดร้อนให้เราเป็นอย่างมาก ดังนั้นการพูดคุยกันแบบดีๆ จะช่วยทำให้เขาเกิดความเกรงใจและเคลื่อนย้ายที่จอดรถให้คุณนั่นเอง หรือในกรณีที่ซอยแคบ ที่จอดรถภายในบ้านของเขาไม่พอ คุณทั้ง 2 ก็อาจจะมาหาวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกัน

2. ติดป้ายว่ามีรถเข้า - ออก ในบริเวณนี้

สำหรับใครที่ไม่ต้องการพูดคุยกับเพื่อนบ้าน หรือพูดคุยปัญหาเรื่องการจอดรถขวางทางเข้า - ออกไปแล้วแต่ไม่เป็นผล เราก็ขอให้คุณทำป้ายติดไว้บริเวณหน้าบ้านว่ามีรถเข้า - ออก ในบริเวณนี้เป็นประจำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งคำบอกกล่าวว่าเขาไม่สมควรที่จะมาจอดรถในบริเวณหน้าบ้านของคุณ

3. แจ้งนิติบุคคล

หากบ้านของคุณอยู่ภายในโครงการหมู่บ้านที่มีนิติบุคคล คุณสามารถแจ้งให้นิติบุคคลมาช่วยจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นแทนคุณได้ เพราะทางนิติบุคคลมีหน้าที่รับผิดชอบความเดือดร้อนของลูกบ้าน อีกทั้งนิติบุคคลยังต้องเป็นคนกลางในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อลดการปะทะกันของลูกบ้าน

4. แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

พูดคุยก็แล้ว ติดป้ายบอกกล่าวก็แล้ว แต่เพื่อนบ้านยังคงจอดรถขวางหน้าบ้านของคุณอยู่ วิธีแก้ไขปัญหาในลำดับต่อมาคือการแจ้งตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตักเตือนว่าการจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่นมีความผิดทางกฎหมายและมีบทลงโทษที่ชัดเจน โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกฎหมายเรื่องการจอดรถขวางทางเข้า - ออก บ้านของผู้อื่นได้ที่ รู้หรือไม่ ? จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่นมีโทษทั้งจำและปรับ

5. แจ้งความและดำเนินการฟ้องร้อง

วิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้า - ออก วิธีสุดท้าย เลยก็คือ การแจ้งความและดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายตามกฎหมาย ซึ่งวิธีการนี้ถ้าไม่สุดจะทนจริงๆ หลายๆ คน ก็ไม่ค่อยเลือกที่จะทำกันเพราะต้องเสียทั้งเวลาและค่าทนายในการดำเนินเรื่องฟ้องร้องต่อศาล แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับการต้องย้ายบ้านเพื่อหนีเพื่อนบ้านเจ้าปัญหา วิธีการนี้ก็ดูจะคุ้มค่ากว่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้วิธีการแก้ไขปัญหาเพื่อนบ้านจอดรถขวางทางเข้า - ออก ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น อาจจะไม่ใช่วิธีที่แก้ปัญหาได้แบบ 100% เพราะปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง แต่ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของเพื่อนบ้าน(ที่สร้างปัญหา)ว่าเขามีความรับผิดชอบต่อพื้นที่ส่วนรวมหรือไม่ ? มีความเห็นอกเห็นใจผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนหรือเปล่า ? ซึ่งถ้าเขายอมที่จะปรับเปลี่ยนหรือช่วยกันมองหาทางออก ปัญหาดังกล่าวก็จะค่อยๆ ถูกคลี่คลายโดยที่ไม่ต้องมีปากมีเสียงกัน อีกทั้งปัญหาเรื่องที่จอดรถขวางทางเข้าออกหน้าบ้านคนอื่น ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยของเรายังคงมีปัญหาเชิงโครงสร้าง ตั้งแต่การวางผังเมือง การบังคับใช้กฎหมายและที่สำคัญคือการปลูกฝั่งจิตสำนึกที่ดีต่อส่วนรวมของสถาบันครอบครัว

และสำหรับใครที่อยากจะพบเจอกับปัญหาดังกล่าว คุณก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดโครงการคอนโดที่มีที่จอดรถแบบ 100% ได้ที่ รวม 10 คอนโด มีที่จอดรถ 100% หรือหากต้องการเลือกชมโครงการคอนโดอื่นๆ เพิ่มเติม เว็บไซต์ Propertyhub ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้คุณได้เจอกับโครงการคอนโดที่ใช่ ตามที่ใจคุณต้องการอย่างแน่นอน

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon