Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

Presale VS Resale คนลงทุนอสังหาต้องรู้!

ซื้อคอนโดขายคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
30 September 2021

สำหรับนักลงทุนมือใหม่หลายๆ คน คงจะยังไม่คุ้นเคยกับคำว่า Presale & Resale กันสักเท่าไหร่นัก! โดยเราต้องขอบอกเลยว่าทั้ง 2 คำนี้ เป็นคำที่ทำให้นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์หลายๆ คน ร่ำรวยกันมานักต่อนักแล้ว! ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักคำว่า Presale และ Resale กัน ว่าแท้ที่จริงแล้วมันมีความหมายอย่างไร ? และมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

Presale

คือ การที่โครงการคอนโดให้นักลงทุน สามารถซื้อคอนโดหรือจับจองคอนโดได้ก่อนที่โครงการจะสร้างขึ้นมาจริงๆ การซึ่งการ Pre-sale นี้จะช่วยทำให้ทางโครงการคอนโดทราบว่า ลูกค้ามีความต้องการมากน้อยเพียงใดและสมควรที่จะสร้างคอนโดขึ้นมาจริงๆ หรือไม่!

ข้อดีของ Presale

 1. นักลงทุนจะได้ซื้อหรือจับจองคอนโดในราคาดีกว่าตามท้องตลาด เพราะว่าทางโครงการจะมีโปรโมชั่นต่างๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดนักลงทุนนั่นเอง
 2. มีโอกาสเลือกทำเลห้อง เลือกชั้นได้ก่อนใคร
 3. สามารถสร้างกำไรได้มากกว่าคนอื่น เพราะคุณจะได้ซื้อคอนโดในราคาที่ต่ำกว่าตลาดและได้ทำเลทองที่หลายๆ คน อยากได้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นผลดีต่อการขายคอนโดในอนาคต

นักลงทุนมือใหม่ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง หากต้องการลงทุนกับการ Presale ?

 1. ศึกษารายละเอียดเจ้าของโครงการ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เขาเป็นใคร มีชื่อเสียงหรือไม่ ? เพื่อเป็นการการันตีว่าเขาจะขึ้นโครงการคอนโดอย่างแน่นอน
 2. ดูตำแหน่งของโครงการว่าตั้งอยู่ตรงไหน ? ห้องทิศไหนมองเห็นวิวอะไร ? ทิศไหนรับแสงแดด ? ทิศไหนรับลม ? เพื่อที่จะได้นำมาพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดนั่นเอง

Resale

Resale คือ การซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่อจากคนอื่นที่เขาซื้อกันไปแล้ว ซึ่ง Resale จะมีอยู่หลายช่วง ไม่ว่าจะเป็น

 • ซื้อต่อใบจอง (Resale ใบจอง) จากคนที่ซื้อใบจองในช่วงเวลา Presale
 • ซื้อช่วงที่ผ่อนดาวน์ไปแล้ว (Resale ขายดาวน์คอนโด)
 • ซื้อช่วงที่โอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว (Resale อสังหาริมทรัพย์มือสอง)

เทคนิคนักลงทุนมือใหม่สำหรับการ Resale

 1. ให้คุณซื้อคอนโดในช่วงที่ขายดาวน์ โดยให้เลือกซื้อในช่วงเวลาที่ก่อนจะโอนประมาณสัก 1-2 เดือน เพราะว่าช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่เจ้าของห้องส่วนใหญ่ นำห้องที่ถือครองออกมาขาย และจะทำให้คุณมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นจากเดิมนั่นเอง
 2. สามารถต่อรองได้ราคาได้มากกว่าช่วง Presale
 3. ไม่แนะนำให้ซื้อคอนโดหลังจากที่เจ้าของเดิมโอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว เพราะมันจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องจ่ายตามมาอีกมากมาย แถมราคาคอนโดจะสูงกว่าช่วงอื่นๆ ส่งผลให้การทำกำไรอาจจะลดลงหากคุณซื้อคอนโดในช่วงโอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว

รายละเอียดข้างต้น คงพอจะทำให้นักลงทุนมือใหม่รู้จักกับ Presale และ Resale กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดของโครงการคอนโดแต่ละที่ให้ดี เพราะหากคุณพลาดเพียงจุดเล็กๆ ก็อาจจะทำให้คุณขาดทุนเอาได้ แต่! กลับกัน ถ้าคุณรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มันก็อาจจะสร้างกำไรก้อนใหญ่ให้คุณได้เช่นกัน และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะมีข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อะไรมาฝากอีก ก็อย่าลืมติดตามไว้กันให้ดีล่ะ รับรองถูกใจนักลงทุนอย่างคุณแน่นอน!

และสำหรับใครนักลงทุนท่านใดที่ต้องการปล่อยคอนโดให้เช่าหรือขาย คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่คนรุ่นใหม่ไว้วางใจในการค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon