Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

Presale VS Resale คนลงทุนอสังหาต้องรู้!

ซื้อคอนโดขายคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
30 September 2021

สำหรับนักลงทุนมือใหม่หลายๆ คน คงจะยังไม่คุ้นเคยกับคำว่า Presale & Resale กันสักเท่าไหร่นัก! โดยเราต้องขอบอกเลยว่าทั้ง 2 คำนี้ เป็นคำที่ทำให้นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์หลายๆ คน ร่ำรวยกันมานักต่อนักแล้ว! ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักคำว่า Presale และ Resale กัน ว่าแท้ที่จริงแล้วมันมีความหมายอย่างไร ? และมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ?

Presale

คือ การที่โครงการคอนโดให้นักลงทุน สามารถซื้อคอนโดหรือจับจองคอนโดได้ก่อนที่โครงการจะสร้างขึ้นมาจริงๆ การซึ่งการ Pre-sale นี้จะช่วยทำให้ทางโครงการคอนโดทราบว่า ลูกค้ามีความต้องการมากน้อยเพียงใดและสมควรที่จะสร้างคอนโดขึ้นมาจริงๆ หรือไม่!

ข้อดีของ Presale

 1. นักลงทุนจะได้ซื้อหรือจับจองคอนโดในราคาดีกว่าตามท้องตลาด เพราะว่าทางโครงการจะมีโปรโมชั่นต่างๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดนักลงทุนนั่นเอง
 2. มีโอกาสเลือกทำเลห้อง เลือกชั้นได้ก่อนใคร
 3. สามารถสร้างกำไรได้มากกว่าคนอื่น เพราะคุณจะได้ซื้อคอนโดในราคาที่ต่ำกว่าตลาดและได้ทำเลทองที่หลายๆ คน อยากได้นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นผลดีต่อการขายคอนโดในอนาคต

นักลงทุนมือใหม่ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง หากต้องการลงทุนกับการ Presale ?

 1. ศึกษารายละเอียดเจ้าของโครงการ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เขาเป็นใคร มีชื่อเสียงหรือไม่ ? เพื่อเป็นการการันตีว่าเขาจะขึ้นโครงการคอนโดอย่างแน่นอน
 2. ดูตำแหน่งของโครงการว่าตั้งอยู่ตรงไหน ? ห้องทิศไหนมองเห็นวิวอะไร ? ทิศไหนรับแสงแดด ? ทิศไหนรับลม ? เพื่อที่จะได้นำมาพิจารณาในการเลือกซื้อคอนโดนั่นเอง

Resale

Resale คือ การซื้ออสังหาริมทรัพย์ต่อจากคนอื่นที่เขาซื้อกันไปแล้ว ซึ่ง Resale จะมีอยู่หลายช่วง ไม่ว่าจะเป็น

 • ซื้อต่อใบจอง (Resale ใบจอง) จากคนที่ซื้อใบจองในช่วงเวลา Presale
 • ซื้อช่วงที่ผ่อนดาวน์ไปแล้ว (Resale ขายดาวน์คอนโด)
 • ซื้อช่วงที่โอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว (Resale อสังหาริมทรัพย์มือสอง)

เทคนิคนักลงทุนมือใหม่สำหรับการ Resale

 1. ให้คุณซื้อคอนโดในช่วงที่ขายดาวน์ โดยให้เลือกซื้อในช่วงเวลาที่ก่อนจะโอนประมาณสัก 1-2 เดือน เพราะว่าช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่เจ้าของห้องส่วนใหญ่ นำห้องที่ถือครองออกมาขาย และจะทำให้คุณมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นจากเดิมนั่นเอง
 2. สามารถต่อรองได้ราคาได้มากกว่าช่วง Presale
 3. ไม่แนะนำให้ซื้อคอนโดหลังจากที่เจ้าของเดิมโอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว เพราะมันจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณจะต้องจ่ายตามมาอีกมากมาย แถมราคาคอนโดจะสูงกว่าช่วงอื่นๆ ส่งผลให้การทำกำไรอาจจะลดลงหากคุณซื้อคอนโดในช่วงโอนกรรมสิทธิ์ห้องเรียบร้อยแล้ว

รายละเอียดข้างต้น คงพอจะทำให้นักลงทุนมือใหม่รู้จักกับ Presale และ Resale กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดของโครงการคอนโดแต่ละที่ให้ดี เพราะหากคุณพลาดเพียงจุดเล็กๆ ก็อาจจะทำให้คุณขาดทุนเอาได้ แต่! กลับกัน ถ้าคุณรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มันก็อาจจะสร้างกำไรก้อนใหญ่ให้คุณได้เช่นกัน และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะมีข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อะไรมาฝากอีก ก็อย่าลืมติดตามไว้กันให้ดีล่ะ รับรองถูกใจนักลงทุนอย่างคุณแน่นอน!

และสำหรับใครนักลงทุนท่านใดที่ต้องการปล่อยคอนโดให้เช่าหรือขาย คุณก็สามารถมาลงประกาศได้ฟรีที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่คนรุ่นใหม่ไว้วางใจในการค้นหาคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon