Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

หน้า Agent Profile แบบใหม่ ใส่ข้อมูลได้เยอะขึ้น ลูกค้าสอบถามได้โดยตรง

How to
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
29 December 2022

ทีมงาน Propertyhub ได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งพบว่ามีผู้ค้นหาอสังหาฯ ที่กดเข้าประกาศที่ตนสนใจนั้น มีหลายท่านที่กดเข้าอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของผู้ลงประกาศในหน้า Agent profile ซึ่งบ่งบอกว่าผู้ค้นหานั้นอาจจะต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมของผู้ลงประกาศ ทั้งช่องทางติดต่อ การรีวิว หรือกำลังสำรวจความน่าเชื่อถืออยู่

ทางเว็บไซต์ Propertyhub จึงปรับปรุงหน้าเว็บในส่วนของข้อมูลผู้ลงประกาศ (Agent profile) เพื่ออำนวยผู้ใช้งานบนเว็บ และสามารถตอบความต้องการของพฤติกรรมดังกล่าว และให้เกิดความเชื่อมั่น และอัตราในการติดต่อหาผู้ลงประกาศได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับปรุงในครั้งนี้ผมขออธิบายภาพรวมให้เข้าใจได้ง่าย ผ่านบทความนี้ครับ

Agent profile คืออะไร?

เป็นหน้าเว็บหนึ่งของบัญชีสมาชิกคุณที่จะระบุข้อมูลส่วนตัวของผู้ลงประกาศ ที่มากกว่าในหน้าประกาศ ซึ่งเดิมทีข้อมูลในหน้านี้จะเป็นเพียงชื่อ รูปภาพ เบอร์โทร และข้อความแนะนำตัวเท่านั้น

สำหรับการปรับปรุงครั้งนี้ มีหัวข้อที่เพิ่มเข้ามาใหม่เพิ่มเติมจากเดิม ดังนี้

  • ข้อมูลตัวแทน (ชื่อ, ภาษา, พื้นที่ที่เชี่ยวชาญ , บริการที่ท่านมี, เว็บไซต์, อีเมล, และเบอร์โทร)
  • ช่องทางติดต่อที่ลูกค้าสามารถส่งคำถามหาคุณได้ (ข้อมูลดังกล่าวจะส่งทาง E-Mail ที่ใช้สมัครสมาชิก)
  • ประกาศล่าสุด
  • กิจกรรมของท่าน
  • รีวิว

และการปรับปรุงหน้าตาโดยรวมของทั้งหน้านี้ที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณทางการมากขึ้นครับ

ตัวอย่างหน้า Agent profile แบบใหม่

จะสร้าง Agent profile ได้อย่างไร?

หน้า Agent profile นี้เป็นฟีเจอร์หนึ่งที่สามารถใช้งานได้ฟรี สำหรับผู้ที่มีแพ็กเกจลงประกาศ (Subscription) กับทางเว็บไซต์ Propertyhub ครับ หากท่านยังไม่มีแพ็กเกจสามารถดูข้อมูลได้ตามลิงก์นี้เลยครับผม

แพ็กเกจลงประกาศ (Subscription)

หากคุณเป็นผู้ที่มีแพ็กเกจลงประกาศ (Subscription) อยู่แล้ว คุณจะมีหน้า Agent profile โดยอัตโนมัติ แต่ข้อมูลของท่านจะยังมีไม่ครบ ซึ่งคุณสามารถเข้าดูและแก้ไขได้ที่หน้า แก้ไขข้อมูลสมาชิก

จากนั้นเลื่อนลงมาที่ด้านล่างจะเห็นส่วนของ "จัดการ Profile agent ของคุณ" ซึ่งปุ่มจัดการโปรไฟล์จะอยู่ในส่วนนี้ครับ (ตามรูปด้านล่างนี้)

เมื่อคุณกดที่ปุ่ม "จัดการโปรไฟล์" จะเข้าสู่หน้าเว็บโปรไฟล์ของคุณในรูปแบบที่สามารถแก้ไขได้ คุณสามารถแก้ไขข้อมูลทั้งหมดได้ตามความเป็นจริงเลยครับ

รีวิว Agent

ส่วนนี้เป็นส่วนที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ค้นหาที่เข้ามาในหน้า Agent profile ของคุณได้สูงที่สุด ซึ่งผลรวมการรีวิวจะแสดงควบคู่กับชื่อของคุณที่ด้านบนด้วยครับ

สำหรับหัวข้อของการรีวิวนี้จะต้องใช้บัญชีอื่นซึ่งคุณสามารถเชิญชวนลูกค้าของคุณเข้ามาร่วมทำรีวิวในส่วนนี้ได้ครับ ซึ่งหัวข้อจะมี 5 เรื่องหลักๆ ดังนี้

  • ความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร
  • ให้คำแนะนำประกอบการตัดสินใจในการ เช่า/ซื้อ อสังหาฯ
  • การให้บริการที่ดี เอาใจใส่ รับผิดชอบตั้งแต่ต้นจนจบ
  • ตรงต่อเวลาในการนัดหมาย
  • สุภาพเรียบร้อย มีอัธยาศัยที่ดี

กิจกรรม

ส่วนนี้เพิ่มขึ้นมาเพื่อการสร้างภาพลักษณ์ของคุณ รวมถึงความน่าเชื่อถือในทางการทำงาน จากพฤติกรรมของนายหน้า เราเห็นว่าการลงภาพของการปฏิบัติงานจริง ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้เช่นกัน ซึ่งคุณสามารถลงข้อมูลขององค์กร กิจกรรมการอบรม รวมถึงการเซ็นสัญญา หรือส่งห้องให้ลูกค้าได้ในส่วนนี้

ทั้งนี้ทีมงานหวังว่า การพัฒนาเว็บในหน้า Agent profile จะช่วยตอบคำถามในใจลูกค้าจำนวนมากที่กดเข้าชมหน้านี้ และมีผลตอบลัพธ์ในเรื่องของการส่งคำถาม หรือโทรหาผู้ลงประกาศที่มากยิ่งขึ้น

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม หรือพบเจอปัญหาในส่วนไหน สามารถแจ้งให้ทีมงาน Propertyhub รับทราบได้ผ่านแบบสอบถามด้านล่างนี้ครับ

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ? ไขข้อข้องใจได้ในบทความนี้

เมื่อกู้ซื้อบ้าน เราจำเป็นที่จะต้องทำประกันไหม ? ไม่ทำประกันได้หรือเปล่า ? เรียกได้ว่าคำถามเหล่านี้ได้กลายเป็นคำถามที่สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่กำลังจะกู้ซื้อบ้านเป็นอย่างมาก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงระยะเวลาในการขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน หลาย ๆ คน มักจะได้รับคำแนะนำจากธนาคารให้ทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะ ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อบ้านและประกันอัคคีภัย จนเกิดความสับสนว่า...แท้ที่จริงแล้วการกู้ซื้อบ้านจำเป็นที่จะต้องทำประกันหรือไม่ ? ต้องทำประกันทุกตัวที่ทางธนาคารแนะนำหรือเปล่า ? หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคำถามหลาย ๆ คำถามต่างพรั่งพรูออกมาเต็มไปหมดเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้านและการทำประกัน เพราะฉะนั้นแล้วทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมาไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับประเด็นที่ว่า “กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ?” ให้คุณได้หายสงสัยกัน

โพสต์เมื่อ27 February 2024

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon