Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ถ่ายรูปคอนโดอย่างไร ให้ดึงดูดใจผู้เช่า ?

เคล็ดลับลงทุนอสังหาฯ เช่าคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
28 December 2022

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการปล่อยเช่าคอนโดในยุคปัจจุบันนี้ นอกจากเรื่องราคาและทำเลที่ตั้งของโครงการคอนโดแล้ว “รูปถ่าย” ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทำให้การปล่อยเช่าคอนโดหรือแม้แต่อสังหาฯ ชนิดอื่นๆ ของคุณได้รับความสนใจจากผู้เช่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากการปล่อยเช่าคอนโดส่วนใหญ่(ในยุคนี้) มักจะลงประกาศผ่านทาง Platform ที่เป็นช่องทางออนไลน์ ส่งผลให้ภาพถ่ายจึงกลายเป็น First impression ที่จะดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้นำเทคนิคการถ่ายรูปคอนโด ให้ดึงดูดใจผู้เช่ามาฝาก ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

1.ใช้แสงธรรมชาติรูปภาพจะสวยที่สุด

เทคนิคแรกที่จะช่วยทำให้รูปถ่ายคอนโดของคุณดูสวยสมจริงมากที่สุดเลยก็คือ “การถ่ายภาพโดยใช้แสงจากธรรมชาติ” หรือเรียกง่ายๆ ว่าแสงแดดจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสดชื่น โล่ง โปร่งสบายตา มากกว่าการเปิดไฟ แต่! ข้อควรระวังเลยก็คือไม่ควรปล่อยให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องมากจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะทำให้ผู้เช่ามองว่าคอนโดของคุณอยู่ในทิศที่แสงแดดเข้ามาเต็มๆ ซึ่งอาจจะทำให้อากาศภายในห้องร้อนเกินไปเมื่อเข้าอยู่อาศัยจริง อีกทั้งการที่แสงแดดจ้าเกินไปก็อาจจะทำให้รูปถ่ายดูขาวโพลนจนหมดความสวยงาม

2.มองเห็นบรรยากาศภายในห้องได้อย่างชัดเจน

สำหรับการถ่ายรูปคอนโดเพื่อปล่อยเช่าที่ดีนั้น สิ่งที่คุณจะต้องนึกถึงเลยก็คือ “ภายในรูปภาพจะต้องเห็นบรรยากาศภายในห้องได้อย่างชัดเจน” ว่าสัดส่วนของคอนโดเป็นแบบไหน ? ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่นอยู่ในมุมหรือด้านใด ? ทั้งนี้ก็เพื่อที่ว่าผู้เช่าจะได้มองเห็นภาพรวมคอนโดของคุณได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

3.อย่าลืมจัดของให้เป็นระเบียบ

การจัดเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญ ที่จะช่วยทำให้ภาพรวมภายในคอนโดของคุณดูน่าอยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

4.เพิ่มเติมของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ

หากคุณต้องการให้รูปถ่ายของคอนโดดูมีสีสัน ดูมีชีวิตชีวา ไม่หม่นหมองและน่าเข้าอยู่อาศัย คุณก็อาจจะมองหาของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ มาวางไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้ภาพรวมของคอนโดดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยของตกแต่งที่ว่านั้นอาจจะเป็น ดอกไม้ปลอม ตุ๊กตาตัวเล็กๆ แจกันดอกไม้ ผลไม้ปลอม ฯลฯ ซึ่งถ้าหากคุณได้ลองเปรียบเทียบดีๆ แล้ว คุณจะรู้เลยว่าการเพิ่มดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ มันจะช่วยสร้างความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

5.ถ่ายให้เห็นรายละเอียดที่คุณอยากจะโฟกัส

รายละเอียดที่ว่านี้อาจจะเป็นยี่ห้อของสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ยี่ห้อเครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ภายในห้อง ฯลฯ โดยการถ่ายรายละเอียดในส่วนนี้จะช่วยทำให้คอนโดของคุณดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นนั่นเอง(แต่คุณต้องมั่นใจว่าสิ่งที่คุณต้องการโฟกัสภายในรูปถ่ายนั้น จะต้องเป็นสิ่งที่คุณติดตั้งขึ้นมาพิเศษ ไม่ใช่ของที่แถมมากับการซื้อคอนโด)

6.ถ่ายให้ครบทุกซอก ทุกมุม

หัวใจสำคัญอีกหนึ่งอย่างของการถ่ายรูปเพื่อปล่อยเช่าคอนโดหรืออสังหาฯ เลยก็คือ “คุณต้องถ่ายทุกซอก ทุกมุม” ไม่ว่าจะเป็น ระเบียง ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ฯลฯ เพื่อให้ผู้เช่ามองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากที่สุด ทั้งนี้คุณไม่ควรถ่ายรูปคอนโดเกิน 20 รูป เพราะนั่นอาจจะทำให้ความน่าสนใจของคอนโดลดลง ดังนั้นเลือกมุมให้ดีและถ่ายรูปไว้ประมาณ 1 ห้อง ต่อ 5 รูปภาพ

7.ไม่ควรมีตัวคุณอยู่ในรูป

หากต้องการให้รูปภาพคอนโดของคุณดูสวยงามและดูเป็นมืออาชีพ สิ่งที่คุณจะต้องระวังเลยก็คือ “ภายในรูปไม่ควรมีคุณหรือบุคคลอื่นๆ อยู่ในภาพ” เพราะฉะนั้นในมุมไหนที่เป็นกระจก คุณก็อาจจะต้องหลบมุมให้ดีๆ ก่อนกดชัตเตอร์

8.สร้างความน่าสนใจด้วยการถ่ายพื้นที่ส่วนกลาง

สำหรับการถ่ายรูปคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นเลยก็คือ “การถ่ายรูปพื้นที่ส่วนกลางลงไปในประกาศปล่อยเช่าคอนโดด้วย” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้ที่สนใจ ว่าภายในคอนโดแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมอบให้พวกเขาบ้าง ? เพราะถ้าเขียนอธิบายเป็นตัวอักษรเพียงอย่างเดียว ผู้เช่าก็อาจจะมองเห็นภาพได้ไม่ชัดเจน ดังนั้นการถ่ายรูปพื้นที่ส่วนกลางไปด้วย ก็จะทำให้คอนโดของคุณมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นนั่นเอง

9.ถ่ายวิวตรงระเบียง

หากคอนโดของคุณมีวิวตรงระเบียงที่สวยงาม มองออกไปแล้วโล่ง โปร่ง สบายตา ไม่ว่าจะเป็นวิวแม่น้ำ วิวเมือง หรือแม้แต่วิวถนน คุณก็ไม่ควรที่จะพลาดกับการถ่ายรูปวิวบริเวณระเบียงเพื่อนำไปลงประกาศปล่อยเช่า ทั้งนี้ไม่ควรถ่ายรูปวิวเกิน 2 รูป

9.รูปภาพคอนโดต้องคมชัด

ต่อให้คอนโดของคุณจะสวยงามน่าอยู่มากแค่ไหน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่รูปภาพแตก! ภาพไม่คมชัด! มี Noise เยอะ! เราก็ขอบอกเลยว่าความน่าสนใจของคอนโดจะลดลงไปโดยปริยาย อีกทั้งไม่ควรแต่งสีจนเกินจริง เพียงแค่ปรับความสว่างเล็กๆ น้อยๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะกับการถ่ายรูปเพื่อปล่อยเช่าคอนโด (จะเน้นไปที่ภาพรวม มุมกล้องและความชัดของรูปมากกว่า)

“ยิ่งรูปถ่ายสวยเท่าไหร่ ยิ่งทำให้การปล่อยเช่าคอนโดของคุณง่ายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น” ข้อความดังกล่าวคงจะเป็นข้อความที่ไม่เกินจริงในยุคที่ผู้คนส่วนใหญ่มักหาเช่าคอนโดหรืออสังหาฯ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะการลงประกาศผ่านเว็บไซต์ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ไว้ใจในการเข้ามาเลือกชมคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อมากที่สุดแห่งยุค เพราะฉะนั้นแล้วใครที่กำลังต้องการปล่อยเช่าคอนโด คุณก็อย่าลืมที่จะนำเทคนิคดังกล่าวไปใช้ ซึ่งเราขอรับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะปล่อยเช่าได้ไวมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ลงประกาศปล่อยห้องว่างได้ฟรีที่ Propertyhub 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q2 2024 | www.propertyhub.in.th

สำหรับบทความนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาจากระบบหลังบ้าน และ Google analytic ซึ่งเป็นข้อมูลผู้ใช้งานเว็บในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2567) โดยสถิติที่นำเสนอนี้จะเป็นการโฟกัสที่กลุ่มผู้ใช้งานในฝั่งอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ทั้งผู้ค้นหาเพื่อเช่า และผู้ค้นหาเพื่อซื้อครับ ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอย่างไรนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ12 July 2024

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ28 June 2024

คู่มือการสร้าง Tag เพื่อจัดกลุ่มให้ประกาศ | Propertyhub

การติดแท็ก(Tag) คือ หนึ่งในเทคนิคในการจัดกลุ่มให้ประกาศจำนวนมาก เพื่อจัดการประกาศ, เลื่อนประกาศ, เปิดหรือปิดประกาศ และอื่นๆ ให้กับหลายๆ ประกาศพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และค่าบริการใดๆ

โพสต์เมื่อ26 June 2024

How to ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราก็ขอบอกเลยค่ะว่า...คุณคิดผิด เพราะในปัจจุบันนี้การขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ง่ายและค่อนข้างที่จะสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถยื่นเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ทางออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาบอก How to วิธีขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ24 June 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ14 April 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon