Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

สิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อต้องจอดรถยนต์ซ้อนคันในคอนโด

รถยนต์
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
17 October 2022

เหตุการณ์ของชาวคอนโด ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวมักจะต้องประสบพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ก็คงจะหนีไม่พ้น “การจอดรถซ้อนคัน” เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโครงการคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีที่จอดรถไม่เพียงพอต่อจำนวนยูนิตของผู้พักอาศัย ดังนั้นการจอดรถซ้อนคันจึงได้กลายเป็นเรื่องที่ชาวคอนโดไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และที่สำคัญกว่านั้นคือการจอดรถซ้อนคันอาจจะทำให้เกิดปัญหารถเฉี่ยวชนหรือปัญหาอื่นๆ ตามมา ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อต้องจอดรถยนต์ซ้อนคันภายในคอนโดมาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย 

1.ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด

ข้อควรปฏิบัติข้อแรกสำหรับการจอดรถซ้อนคันภายในโครงการคอนโดเลยก็คือ “ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด” เพราะนั่นจะทำให้รถยนต์คันที่คุณจอดขวางทางอยู่ไม่สามารถออกมาได้ และอาจจะทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันใหญ่โตเอาได้เลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วการดึงเบรกมือจึงกลายเป็นข้อห้ามสำคัญในการจอดรถซ้อนคันที่คุณคำนึงถึงเป็นสิ่งแรก

2.เข้าเกียร์ N ทุกครั้ง 

นอกจากคุณจะห้ามดึงเบรกมือขึ้นแล้ว คุณยังต้องใส่เกียร์ N เพื่อให้บุคคลอื่นสามารถเคลื่อนย้ายรถของคุณได้อย่างสะดวก เพราะถ้าหากคุณเผลอใส่เกียร์ P เราก็บอกได้เลยว่าผลลัพธ์แทบจะไม่แตกต่างจากการดึงเบรกมือ เนื่องจากรถยนต์ของคุณจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้นั่นเอง 

3.จอดรถให้เป็นแนวตรง

เมื่อไหร่ที่คุณต้องจอดรถซ้อนคัน ก่อนลงจากรถทุกครั้งคุณก็อย่าลืมที่จะตรวจสอบว่ารถของคุณจอดเป็นแนวตรงหรือไม่ ? ล้อตรงหรือเปล่า ? เพื่อที่ว่าเมื่อมีการเคลื่อนย้ายหรือเข็นรถ รถของคุณจะได้คงอยู่ในเลนช่องจอด ไม่เบี่ยงออกทางซ้ายหรือทางขวาซึ่งนั่นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนเอาได้ง่ายๆ  

4.ห้ามจอดซ้อนคันบริเวณทางโค้ง

การจอดรถซ้อนคันที่ดีควรจะจอดในบริเวณที่เป็นทางตรง ไม่ควรที่จะจอดบริเวณที่เป็นทางโค้งอย่างเด็ดขาด เพราะนั่นอาจจะทำให้เกิดการเฉี่ยวชนหรืออุบัติเหตุเอาได้ อีกทั้งอย่าลืมการเว้นระยะห่างจากคันข้างหน้าและคันด้านข้างให้เหมาะสม ไม่จำเป็นที่จะต้องจอดชิดมากจนเกินไป 

5.อย่าลืมพับกระจกมองข้าง

คุณอย่าลืมว่าการจอดรถซ้อนคัน นั่นแปลว่ารถของคุณจอดอยู่ติดกับเลนรถวิ่ง ฉะนั้นแล้วหากคุณไม่ยอมพับกระจกมองข้าง
ก็อาจจะทำให้รถคันอื่นๆ เกิดการเฉี่ยวชนจนเกิดความเสียหายเอาได้ ซึ่งถ้าบริเวณที่จอดรถมีกล้องวงจรปิดก็อาจจะหาตัวคู่กรณีได้ไม่ยาก แต่ถ้าจุดที่คุณจอดรถเป็นมุมอับและกล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้ เราก็ขอบอกเลยว่าคุณคงจะตามตัวคู่กรณีเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรเลยล่ะ  

6.เขียนโน๊ตเล็กๆ แปะไว้หน้ารถ

สำหรับใครที่กลัวว่าจะเกิดปัญหาต่างๆ เมื่อต้องจอดรถซ้อนคัน เราก็ขอแนะนำให้คุณเขียนโน้ตเล็กๆ พร้อมชื่อ/เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้หน้ารถ เพื่อที่ว่าหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาจะได้มีคนติดต่อหาคุณได้นั่นเอง 

ข้อปฏิบัติที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณควรปฏิบัติเมื่อต้องจอดรถซ้อนคันเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะในคอนโด หรือที่สาธารณะที่ใดก็ตาม เพราะนอกจากมันจะช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุได้แล้ว ข้อปฏิบัติดังกล่าวยังถือได้ว่าเป็นมารยาทพื้นฐานของการจอดรถซ้อนคันอีกด้วย ดังนั้นชาวคอนโดท่านใดที่ต้องจอดรถซ้อนคันเป็นประจำ คุณก็อย่าลืมนำข้อปฏิบัติทั้ง 6 ไปปรับประยุกต์ใช้ ซึ่งเรารับรองเลยว่าปัญหาการเฉี่ยวชน, ปัญหาการกระทบกระทั่งกันภายในที่จอดรถ ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่เว็บไซต์ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมคอนโดไว้ให้คุณแล้ว ทุกย่าน ทุกทำเล กว่า 4,000 โครงการทั่วไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon