Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เผยเคล็ดลับทำคอนโดปล่อยเช่าให้ได้กำไร

แต่งห้องคอนโดเช่าคอนโดไลฟ์สไตล์
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
24 August 2021

การรีโนเวทที่พักอาศัยให้น่าอยู่ขึ้น กลายเป็นเทรนด์ฮิตในช่วง 1-2 ปีหลังนี้ เพราะคนทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้น ใครที่ซื้อคอนโดทิ้งไว้ก็ได้โอกาสปล่อยคอนโดให้เช่า ยิ่งหากห้องสวยทำเลดีผู้เช่ารอต่อคิวเพียบ ถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่ค่อยๆ ออกดอก และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่สำหรับใครที่คอนโดไม่มีคนเช่า ปล่อยทิ้งไว้ก็มีแต่ขาดทุน ลองนำเคล็ดลับการปล่อยคอนโดเช่าให้ได้กำไรจากเรา ไปปรับใช้กัน

1. เลือกทำเลที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

สิ่งแรกที่ผู้เช่าคอนโดมองหา คือทำเล! หากคุณเลือกลงทุนในโครงการที่ใช่ อยู่ในจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค เดินทางง่าย จะช่วยให้ในระยะยาวราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น ลงทุนไว้ยังไงก็คุ้ม

2. โครงใหม่การน่าสนใจ

ทุกย่านในกรุงเทพฯ มีโครงการใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย หากคุณศึกษารายละเอียดและพบว่าโครงการดีไซน์โดดเด่น ราคาไม่สูงมาก และคาดว่าจะราคาแพงขึ้นในอนาคต รวมถึงส่วนกลางน่าสนใจ ก็เลือกลงทุนแล้วเตรียมปล่อยเช่าได้เลย

3. สภาพแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ

เพราะสิ่งแรกที่คนให้ความสำคัญ คือสุขภาพ หลายๆ โครงการจึงปรับสภาพแวดล้อมภายใน ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางโครงการมีการใช้เครื่องกรองอากาศ ช่วยให้ลูกบ้านหายใจได้สบายปอดมากขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ เลือกคอนโดให้ดี ต้องดูสภาพแวดล้อมด้วย เท่านี้ผู้เช่าก็จะสนใจห้องคุณชัวร์

4.เลือกกลุ่มเป้าหมายตามขนาดห้อง

หากสังเกตให้ดี จะพบว่าผู้เช่าส่วนใหญ่ จะอาศัยอยู่คนเดียวหรือกับแฟน ทำให้การหาคอนโดห้องเล็กๆ จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากกว่า ถ้าหากห้องของคุณมีขนาดใหญ่ไป ก็อาจจะต้องหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวขนาดเล็กจะดีที่สุด

5. ลงทุนด้วยเงินเย็น

การลงทุนซื้อคอนโดด้วยเงินเย็น จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพราะกว่าที่คุณจะหาผู้เช่าคอนโดได้ใช้เวลาเป็นเดือน การใช้เงินเย็นจะทำให้คุณไม่รีบร้อน และสามารถเลือกจังหวะเวลาที่มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้

⁠6. ผลตอบแทนต้องมากกว่า 7%

หากคิดจะปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องนำค่าเช่ามาคูณ 12 เดือน หารด้วยราคาคอนโดที่ซื้อมา แล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นต์หากมากกว่า 7% ถือว่าผลตอบแทนคุ้ม เพราะดอกเบี้ยกู้เฉลี่ยแค่ปีละ 3%

7. ตกแต่งห้องให้น่าอยู่ งบไม่บานปลาย

หากคอนโดของคุณเป็นมือสอง ควรมีการรีโนเวทบางจุดในห้อง ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด และทาสีห้องใหม่ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับดีไซน์ พยายามคุมงบอย่าให้แพงเกินไป สุดท้ายแค่เลือกผู้เช่าคอนโดที่ไว้ใจได้ และไม่ควรปล่อยให้ห้องว่างนานจนเกินไป


สำหรับใครที่อยากลงทุนปล่อยคอนโดให้เช่า ควรศึกษาข้อมูลการปล่อยเช่าให้ครบถ้วน ไม่ลืมที่จะคำนวณความคุ้มค่าและกำไรที่จะได้การจากปล่อยเช่า อีกทั้งต้องเลือกผู้เช่าให้ดี จ่ายตรงตามเดือน และทำสัญญาเช่าให้เรียบร้อย เท่านี้ก็รอผลกำไรจากการลงทุนคอนโดได้เลยติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

New Update เมนูภาพรวมสถิติ และสถิติประกาศแบบใหม่

เว็บไซต์ Propertyhub.in.th มีอัพเดทใหม่ ณ วันที่ 20 มิ.ย. 24 เพิ่มเมนูใหม่สามารถดูสถิติภาพรวมของบัญชีผู้ใช้งานได้แล้ว และปรับการแสดงผลของกราฟสถิติของแต่ละประกาศมาใหม่อีกด้วย ดูได้ง่ายและดีกว่าเดิม สำหรับรายละเอียดของการอัพเดทจะมีอะไรบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

REVIEW GET REFRESH | กิจกรรมรีวิวแถมเลื่อนประกาศฟรี

ทีมงาน Propertyhub อยากชวนผู้ใช้งานไม่ว่านายหน้า หรือเจ้าของร่วมที่ลงประกาศบนเว็บ มาร่วมกันเขียนรีวิวโซนรถไฟฟ้า เพื่อแนะนำและเป็นข้อมูลที่ดีต่อผู้ที่กำลังสนใจที่อยู่อาศัยในโซนนั้นๆ ครับ ทั้งนี้กิจกรรมนี้จะมีรางวัลสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมเป็น จำนวนเลื่อนประกาศฟรี 100 ครั้ง ต่อการเขียนรีวิว 1 โซนที่กิจกรรมระบุไว้ครับ โดยโซนที่ว่าจะมีทั้งหมด 10 สถานี BTS ดังนี้ครับ

โพสต์เมื่อ17 June 2024

คู่มือการใช้งานเว็บไซต์ Propertyhub.in.th

สำหรับผู้ใช้งานเว็บไซต์ Propertyhub.in.th นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือผู้ค้นหาอสังหาฯ บนเว็บไซต์ และอีกกลุ่มคือผู้โพสต์ขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำการใช้งานในฝั่งผู้โพสต์อสังหาฯ เพื่อขาย และปล่อยเช่ากันนะครับ สำหรับใครที่เป็นผู้หาอาจรอติดตามอีกสักนิด จะมีบทความแนะนำมาเร็วๆ นี้ครับ

โพสต์เมื่อ04 June 2024

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q1 2024 | www.propertyhub.in.th

สรุปสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th ในช่วง Quarter 1 มกราคม ถึง มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา พร้อมเผยช่วงวันและเวลาที่มีผู้ใช้งานสูงที่สุด รวมถึงอันดับคอนโด BTS MRT และมหาวิทยาลัย ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเว็บไซต์มากที่สุด

โพสต์เมื่อ24 April 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ14 April 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon