Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เผยเคล็ดลับทำคอนโดปล่อยเช่าให้ได้กำไร

ไลฟ์สไตล์เช่าคอนโดแต่งห้องคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
24 August 2021

การรีโนเวทที่พักอาศัยให้น่าอยู่ขึ้น กลายเป็นเทรนด์ฮิตในช่วง 1-2 ปีหลังนี้ เพราะคนทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้น ใครที่ซื้อคอนโดทิ้งไว้ก็ได้โอกาสปล่อยคอนโดให้เช่า ยิ่งหากห้องสวยทำเลดีผู้เช่ารอต่อคิวเพียบ ถือเป็นการลงทุนระยะยาวที่ค่อยๆ ออกดอก และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่สำหรับใครที่คอนโดไม่มีคนเช่า ปล่อยทิ้งไว้ก็มีแต่ขาดทุน ลองนำเคล็ดลับการปล่อยคอนโดเช่าให้ได้กำไรจากเรา ไปปรับใช้กัน

1. เลือกทำเลที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

สิ่งแรกที่ผู้เช่าคอนโดมองหา คือทำเล! หากคุณเลือกลงทุนในโครงการที่ใช่ อยู่ในจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค เดินทางง่าย จะช่วยให้ในระยะยาวราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น ลงทุนไว้ยังไงก็คุ้ม

2. โครงใหม่การน่าสนใจ

ทุกย่านในกรุงเทพฯ มีโครงการใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย หากคุณศึกษารายละเอียดและพบว่าโครงการดีไซน์โดดเด่น ราคาไม่สูงมาก และคาดว่าจะราคาแพงขึ้นในอนาคต รวมถึงส่วนกลางน่าสนใจ ก็เลือกลงทุนแล้วเตรียมปล่อยเช่าได้เลย

3. สภาพแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ

เพราะสิ่งแรกที่คนให้ความสำคัญ คือสุขภาพ หลายๆ โครงการจึงปรับสภาพแวดล้อมภายใน ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ บางโครงการมีการใช้เครื่องกรองอากาศ ช่วยให้ลูกบ้านหายใจได้สบายปอดมากขึ้น เคล็ดลับง่ายๆ เลือกคอนโดให้ดี ต้องดูสภาพแวดล้อมด้วย เท่านี้ผู้เช่าก็จะสนใจห้องคุณชัวร์

4.เลือกกลุ่มเป้าหมายตามขนาดห้อง

หากสังเกตให้ดี จะพบว่าผู้เช่าส่วนใหญ่ จะอาศัยอยู่คนเดียวหรือกับแฟน ทำให้การหาคอนโดห้องเล็กๆ จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากกว่า ถ้าหากห้องของคุณมีขนาดใหญ่ไป ก็อาจจะต้องหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวขนาดเล็กจะดีที่สุด

5. ลงทุนด้วยเงินเย็น

การลงทุนซื้อคอนโดด้วยเงินเย็น จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพราะกว่าที่คุณจะหาผู้เช่าคอนโดได้ใช้เวลาเป็นเดือน การใช้เงินเย็นจะทำให้คุณไม่รีบร้อน และสามารถเลือกจังหวะเวลาที่มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้

⁠6. ผลตอบแทนต้องมากกว่า 7%

หากคิดจะปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องนำค่าเช่ามาคูณ 12 เดือน หารด้วยราคาคอนโดที่ซื้อมา แล้วคิดเป็นเปอร์เซ็นต์หากมากกว่า 7% ถือว่าผลตอบแทนคุ้ม เพราะดอกเบี้ยกู้เฉลี่ยแค่ปีละ 3%

7. ตกแต่งห้องให้น่าอยู่ งบไม่บานปลาย

หากคอนโดของคุณเป็นมือสอง ควรมีการรีโนเวทบางจุดในห้อง ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด และทาสีห้องใหม่ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับดีไซน์ พยายามคุมงบอย่าให้แพงเกินไป สุดท้ายแค่เลือกผู้เช่าคอนโดที่ไว้ใจได้ และไม่ควรปล่อยให้ห้องว่างนานจนเกินไป


⁠สำหรับใครที่อยากลงทุนปล่อยคอนโดให้เช่า ควรศึกษาข้อมูลการปล่อยเช่าให้ครบถ้วน ไม่ลืมที่จะคำนวณความคุ้มค่าและกำไรที่จะได้การจากปล่อยเช่า อีกทั้งต้องเลือกผู้เช่าให้ดี จ่ายตรงตามเดือน และทำสัญญาเช่าให้เรียบร้อย เท่านี้ก็รอผลกำไรจากการลงทุนคอนโดได้เลย⁠⁠ติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon