Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

BTSBTS สายสีแดง
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 August 2021

หากถามว่ารถไฟฟ้าสายไหนที่ผู้คนตั้งตารอคอยกันมากที่สุด ก็คงจะต้องมีชื่อของ “รถไฟฟ้าสายสีแดง” ติดอันดับอย่างแน่นอน! เพราะรถไฟฟ้าสายนี้มีเส้นทางการเดินขบวนที่สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั้นก็คือช่วงบางซื่อ – รังสิต(สายสีแดงเข้ม) และบางซื่อ – ตลิ่งชัน(สายสีแดงอ่อน) โดยมีกำหนดการเปิดให้ใช้จริงในช่วงปลายปี 2564 แต่ก็ได้มีการทดลองใช้งานเบื้องต้นในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขออาสาที่จะพาคุณไปรู้จักกับ “รถไฟฟ้าสายสีแดง” ว่าเส้นทางตั้งแต่ บางซื่อ – รังสิต และ บางซื่อ-ตลิ่งชัน นั้น จะมีสถานีอะไรบ้าง ? และความพิเศษของรถไฟฟ้าสายนี้คืออะไร ? ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลสุดพิเศษนี้กันเลย!

รายชื่อสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่คุณต้องรู้!

อันดับแรกเราต้องแบ่งรถไฟฟ้าสายสีแดงออกเป็น 2 สายก่อน นั่นก็คือรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ – รังสิต) และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน(บางซื่อ – ตลิ่งชัน)

สถานีของรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม

โดยรถไฟฟ้าสายนี้จะเริ่มต้นจากสถานีกลางบางซื่อในชานชาลาที่ 3 และ 4 ซึ่งเส้นทางจะลากเส้นไปตามทางรถไฟสายเหนือ ขนานกับถนนวิภาวดี และเบี่ยงเส้นทางออกไปเมื่อเลยสนามบินดอนเมืองจนไปสุดทางที่รังสิต โดยมีทั้งหมด 10 สถานีก็คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ

2.สถานีจตุจักร

3.วัดเสมียนนารี

4.บางเขน

5.ทุ่งสองห้อง

6.หลักสี่

7.การเคหะ

8.ดอนเมือง

9.หลักหก (ม.รังสิต)

10.สถานีรังสิต

สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน

รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนจะเริ่มต้นจากสถานีกลางบางซื่อเช่นเดียวกัน แต่! ในชานชาลาที่ 9 และ 10 โดยวกออกไปทางทิศตะวันตกตามแนวทางรถไฟสายใต้ของ รฟท. ซึ่งรถไฟฟ้าสายนี้จะมีแค่เพียง 4 สถานีเท่านั้น คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ

2.บางซ่อน

3.บางบำหรุ

4.ตลิ่งชัน

ให้การเดินทางของคุณสะดวกเพิ่มยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม!

สิ่งที่เพิ่มเติมความพิเศษให้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงเลยก็คือ จะมีจุดเชื่อมต่อเพื่อเปลี่ยนการเดินทางไปยังเส้นทางอื่นๆ ด้วยกันถึง 4 สถานี คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มและอ่อน)

ที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน (หลักสอง-บางซื่อ-ท่าพระ) ซึ่งถือว่าการเชื่อมต่อในจุดนี้ สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก

2.สถานีหลักสี่ (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม)

สถานีหลักสี่จะเชื่อมต่อกับโมโนเรลสายสีชมพู (ศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี) ซึ่ง ณ ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง

3.สถานีบางซ่อน (รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน)

โดยจะเชื่อมต่อกับ MRT สายสีม่วง (เตาปูน-คลองบางไผ่) ซึ่งจะมีทางเดินที่เชื่อมต่อหากัน

4.สถานีดอนเมือง (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม)

แม้ว่าสถานีนี้จะไม่ได้เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสายอื่นๆ แต่! มีการเชื่อมต่อเส้นทางเข้ากับท่าอากาศยานดอนเมือง ด้วยสกายวอร์กที่ยาวข้ามถนนวิภาวดีรังสิตเข้าไปในลานจอดรถของ Terminal 2 โดยในอนาคตมีการคาดการณ์ไว้ว่าตรงข้ามกับสถานีรถไฟก็จะเป็น Terminal 3 อีกด้วย

อนาคตที่น่าสนใจของรถไฟฟ้าสายสีแดงทั้ง 2 สาย

จากข้อมูลที่ทางทีมงานได้ศึกษามานั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงจะมีการ “ขยายเส้นทางออกไปอีกภายในอนาคต” คือ..

รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม

ทิศเหนือจะต่อขยายไปยังทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต) ผ่านอยุธยาไปจนถึงบ้านภาชี ส่วนทิศใต้จะต่อขยายไปทางมหาชัยผ่านแม่กลองไปจนถึงปากท่อ

รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน

ทิศตะวันออกจะต่อขยายไปทางหัวหมากผ่านลาดกระบังไปจนถึงฉะเชิงเทรา ส่วนทิศตะวันตกจะต่อขยายไปทางศาลายาผ่านนครชัยศรีไปจนถึงนครปฐม

ด้วยระยะเส้นทางที่ครอบคลุมและการวางแผนขยายเส้นทางภายในอนาคต ส่งผลให้พื้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงทั้ง 2 สาย เริ่มมีการปรับราคาให้สูงขึ้นจากเดิม รวมไปถึงมีการสร้างคอนโดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าภายในอนาคตพื้นที่ตรงบริเวณรอบๆ สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง จะกลายเป็น "ทำเลทอง" ที่มีผู้คนต้องการอยากจะจับจองเป็นเจ้าของกันเพิ่มมากขึ้น เพราะคงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการมีที่พักอาศัยติดกับรถไฟฟ้าอีกแล้ว! โดยคุณสามารถดูรายละเอียดของคอนโดที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงได้ที่...

Facebook : Propertyhub

Website : Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

Easy e-Receipt 2567 คือมาตรการอะไร ? ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท ได้จริงหรอ ?

ในช่วงที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ในปี 2567 ภายใต้ชื่อ “Easy e-Receipt” ซึ่งมาแทนมาตรการช้อปดีมีคืนที่เคยใช้ในปี 2565 และ 2566 โดยมาตรการ Easy e-Receipt นี้จะช่วยให้ประชาชนสามารถนำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ที่ออกโดยผู้ประกอบการ(ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม) ไปยื่นขอลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุดถึง 50,000 บาท

โพสต์เมื่อ28 December 2023

ครึ่งปีแรก 2566 ขาวจีนซื้อคอนโดในไทยสูงที่สุดในกลุ่มชาวต่างชาติ

ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2566 (มกราคม - มิถนุายน) จากรายงานจะพบว่าชาวจีนเป็นสัญชาติท่ีมีการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชดุมากที่สุดทั่วประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนการโอนให้ชาวต่างชาติสัญชาติจีนทั้งหมด 3,448 หน่วย หรือคิดเป็นร้อยละ 47.0% ของจำนวนหน่วยที่โอนให้กับชาวต่างชาติทั้งหมด

โพสต์เมื่อ21 September 2023

สรุปประเด็น คอนโดแอชตัน อโศก - Ashton Asoke

สรุปทุกประเด็นสำคัญของโครงการ Ashton Asoke (แอชตัน อโศก) ศาลปกครองสูงสุดด้านคดีสิ่งแวดล้อม ได้มีคำพิพากษาเพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้างคอนโดโครงการ #แอชตัน อโศก ทั้งๆ ที่คอนโดสร้างเสร็จแล้ว และมีลูกบ้านย้ายเข้าอยู่แล้วกว่าร้อยยูนิต ทำไมถึงเพิ่งมามีคำพิพากษาถูกเพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้าง วันนี้ทีมงานพร็อพเพอร์ตี้ฮับขอมารวบรวมและสรุปประเด็นสำคัญๆ ให้ได้อ่านกัน

โพสต์เมื่อ04 August 2023

เปิดลิสต์รายชื่อคอนโดใหม่ในปี 2023 (ที่ถูกจับตามองจากนักลงทุนฯ)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงนี้มีโครงการคอนโดเปิดใหม่ในปี 2023 เกิดขึ้นมาอยู่มากมายนับร้อยโครงการ แต่ความพิเศษของบทความนี้ก็คือทางทีมงาน Propertyhub ได้คัดเลือก 6 โครงการคอนโดที่เปิดตัวใหม่ในปี 2023 ที่ถูกจับตามองจากนักลงทุนตั้งแต่ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จมาฝาก ซึ่งจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้โครงการทั้ง 6 ได้รับความสนใจตั้งแต่เริ่มต้นเปิดตัวบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับโครงการคอนโดเปิดใหม่ปี 2023 ทั้ง 6 โครงการ พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

โพสต์เมื่อ09 March 2023

บทความแนะนำ

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

“รถไฟฟ้าสายสีชมพู” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่หลายๆ คน กำลังจับตามอง เพราะรวมระยะทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั้น มีความยาวถึง 34.5 กิโลเมตร ในพื้นกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ช่วงแคราย-มีนบุรี) โดยมีสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมด 30 สถานี จึงทำให้รถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ ได้กลายเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าแห่งความหวังของผู้คน สำหรับการเดินทางในอนาคตนั่นเอง

โพสต์เมื่อ17 August 2021
อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เปิดบริการรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) แบบเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์ ทั้ง 2 เส้นทาง คือ สายบสงซื่อ-รังสิต และ สายบางซื่อ-ตลิ่งชัน

โพสต์เมื่อ29 December 2021
"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

รายชื่อสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่คุณต้องรู้! อันดับแรกเราต้องแบ่งรถไฟฟ้าสายสีแดงออกเป็น 2 สายก่อน นั่นก็คือรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ – รังสิต) และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน(บางซื่อ – ตลิ่งชั้น)

โพสต์เมื่อ16 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon