Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ผ่านสถานีไหนบ้าง มีแผนต่อขยายยังไง มาดูกัน

BTS สายสีแดงBTS
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 August 2021

หากถามว่ารถไฟฟ้าสายไหนที่ผู้คนตั้งตารอคอยกันมากที่สุด ก็คงจะต้องมีชื่อของ “รถไฟฟ้าสายสีแดง” ติดอันดับอย่างแน่นอน! เพราะรถไฟฟ้าสายนี้มีเส้นทางการเดินขบวนที่สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั้นก็คือช่วงบางซื่อ – รังสิต(สายสีแดงเข้ม) และบางซื่อ – ตลิ่งชัน(สายสีแดงอ่อน) โดยมีกำหนดการเปิดให้ใช้จริงในช่วงปลายปี 2564 แต่ก็ได้มีการทดลองใช้งานเบื้องต้นในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขออาสาที่จะพาคุณไปรู้จักกับ “รถไฟฟ้าสายสีแดง” ว่าเส้นทางตั้งแต่ บางซื่อ – รังสิต และ บางซื่อ-ตลิ่งชัน นั้น จะมีสถานีอะไรบ้าง ? และความพิเศษของรถไฟฟ้าสายนี้คืออะไร ? ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลสุดพิเศษนี้กันเลย!

รายชื่อสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่คุณต้องรู้!

อันดับแรกเราต้องแบ่งรถไฟฟ้าสายสีแดงออกเป็น 2 สายก่อน นั่นก็คือรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม(บางซื่อ – รังสิต) และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน(บางซื่อ – ตลิ่งชัน)

สถานีของรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม

โดยรถไฟฟ้าสายนี้จะเริ่มต้นจากสถานีกลางบางซื่อในชานชาลาที่ 3 และ 4 ซึ่งเส้นทางจะลากเส้นไปตามทางรถไฟสายเหนือ ขนานกับถนนวิภาวดี และเบี่ยงเส้นทางออกไปเมื่อเลยสนามบินดอนเมืองจนไปสุดทางที่รังสิต โดยมีทั้งหมด 10 สถานีก็คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ

2.สถานีจตุจักร

3.วัดเสมียนนารี

4.บางเขน

5.ทุ่งสองห้อง

6.หลักสี่

7.การเคหะ

8.ดอนเมือง

9.หลักหก (ม.รังสิต)

10.สถานีรังสิต

สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน

รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนจะเริ่มต้นจากสถานีกลางบางซื่อเช่นเดียวกัน แต่! ในชานชาลาที่ 9 และ 10 โดยวกออกไปทางทิศตะวันตกตามแนวทางรถไฟสายใต้ของ รฟท. ซึ่งรถไฟฟ้าสายนี้จะมีแค่เพียง 4 สถานีเท่านั้น คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ

2.บางซ่อน

3.บางบำหรุ

4.ตลิ่งชัน

ให้การเดินทางของคุณสะดวกเพิ่มยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม!

สิ่งที่เพิ่มเติมความพิเศษให้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงเลยก็คือ จะมีจุดเชื่อมต่อเพื่อเปลี่ยนการเดินทางไปยังเส้นทางอื่นๆ ด้วยกันถึง 4 สถานี คือ...

1.สถานีกลางบางซื่อ (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มและอ่อน)

ที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน (หลักสอง-บางซื่อ-ท่าพระ) ซึ่งถือว่าการเชื่อมต่อในจุดนี้ สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก

2.สถานีหลักสี่ (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม)

สถานีหลักสี่จะเชื่อมต่อกับโมโนเรลสายสีชมพู (ศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี) ซึ่ง ณ ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง

3.สถานีบางซ่อน (รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน)

โดยจะเชื่อมต่อกับ MRT สายสีม่วง (เตาปูน-คลองบางไผ่) ซึ่งจะมีทางเดินที่เชื่อมต่อหากัน

4.สถานีดอนเมือง (รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม)

แม้ว่าสถานีนี้จะไม่ได้เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสายอื่นๆ แต่! มีการเชื่อมต่อเส้นทางเข้ากับท่าอากาศยานดอนเมือง ด้วยสกายวอร์กที่ยาวข้ามถนนวิภาวดีรังสิตเข้าไปในลานจอดรถของ Terminal 2 โดยในอนาคตมีการคาดการณ์ไว้ว่าตรงข้ามกับสถานีรถไฟก็จะเป็น Terminal 3 อีกด้วย

อนาคตที่น่าสนใจของรถไฟฟ้าสายสีแดงทั้ง 2 สาย

จากข้อมูลที่ทางทีมงานได้ศึกษามานั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงจะมีการ “ขยายเส้นทางออกไปอีกภายในอนาคต” คือ..

รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม

ทิศเหนือจะต่อขยายไปยังทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต) ผ่านอยุธยาไปจนถึงบ้านภาชี ส่วนทิศใต้จะต่อขยายไปทางมหาชัยผ่านแม่กลองไปจนถึงปากท่อ

รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน

ทิศตะวันออกจะต่อขยายไปทางหัวหมากผ่านลาดกระบังไปจนถึงฉะเชิงเทรา ส่วนทิศตะวันตกจะต่อขยายไปทางศาลายาผ่านนครชัยศรีไปจนถึงนครปฐม

ด้วยระยะเส้นทางที่ครอบคลุมและการวางแผนขยายเส้นทางภายในอนาคต ส่งผลให้พื้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงทั้ง 2 สาย เริ่มมีการปรับราคาให้สูงขึ้นจากเดิม รวมไปถึงมีการสร้างคอนโดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าภายในอนาคตพื้นที่ตรงบริเวณรอบๆ สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง จะกลายเป็น "ทำเลทอง" ที่มีผู้คนต้องการอยากจะจับจองเป็นเจ้าของกันเพิ่มมากขึ้น เพราะคงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการมีที่พักอาศัยติดกับรถไฟฟ้าอีกแล้ว! โดยคุณสามารถดูรายละเอียดของคอนโดที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงได้ที่...

Facebook : Propertyhub

Website : Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

CMC นำร่องโครงการแนวราบย่านบางใหญ่ เปิดทาวน์โฮมหน้ากว้าง ชาโตว์ วิลเลจ เวสต์เกต-บ้านกล้วย

ชาโตว์ วิลเลจ เวสต์เกต-บ้านกล้วย (Chateau Village Westgate - Baan Kluay)  โครงการแนวราบแห่งแรกในย่านบางใหญ่ของ CMC โครงการได้รับการออกแบบภายใต้ Key word ของคำว่า “บ้านกว้าง” ด้วยสีสัน และดีไซน์ที่มีความหลากหลาย ชัดเจนในสไตล์ New York Loft เชื่อมโยงกับรูปแบบของสถาปัตยกรรมของโครงการ อาทิ Clubhouse, Play Ground ให้เป็นพื้นที่สำหรับเด็กและครอบครัว ส่งเสริมพัฒนาการอย่างไม่สิ้นสุด

โพสต์เมื่อ26 June 2024

CMC เผยยอดขาย 5 เดือนแรกของปี 67 พร้อมลุยเปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่า 2,650 ล้านบาท

นางสาวอนงค์ลักษณ์ แพทยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC เผยผลประกอบการ 5 เดือนแรก ของปี 2567 เติบโตและมีเกณฑ์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมียอดขาย ตุนเป็น Backlog 1,000 ล้านบาท  

โพสต์เมื่อ17 June 2024

สรุป "มาตราการลดหย่อนภาษี เที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด" ลดสูงสุด 15,000 บาท

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2567 เห็นชอบมาตรการทางภาษีกระตุ้นการสร้างเม็ดเงินจากการท่องเที่ยว ในเมืองรองช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (Low Season) เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวและจัดสัมมนาในเมืองรอง ในช่วงที่เข้าสู่ช่วง Low Season ของประเทศไทย โดยเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในส่วนของประชาชนและบริษัทที่เป็นนิติบุคคล

โพสต์เมื่อ09 June 2024

23 - 31 มี.ค. งานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 ที่ BITEC บางนา พร้อมวิธีการเดินทาง

คนรักบ้านและชอบจัดสวนมีเฮ! เพราะกำหนดการงานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 ได้กำหนดวันจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานบ้านและสวนแฟร์ SELECT 2024 จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 31 มีนาคม 2567 ที่ BITEC บางนา

โพสต์เมื่อ10 March 2024

บทความแนะนำ

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

รีวิวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คุณจะต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน

“รถไฟฟ้าสายสีชมพู” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางรถไฟฟ้าที่หลายๆ คน กำลังจับตามอง เพราะรวมระยะทางของรถไฟฟ้าสายนี้นั้น มีความยาวถึง 34.5 กิโลเมตร ในพื้นกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ช่วงแคราย-มีนบุรี) โดยมีสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมด 30 สถานี จึงทำให้รถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ ได้กลายเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าแห่งความหวังของผู้คน สำหรับการเดินทางในอนาคตนั่นเอง

โพสต์เมื่อ17 August 2021
อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

อัพเดตราคาค่าโดยสาร "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ทุกสถานี!

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เปิดบริการรถไฟฟ้าชานเมือง (สายสีแดง) แบบเต็มรูปแบบเชิงพาณิชย์ ทั้ง 2 เส้นทาง คือ สายบสงซื่อ-รังสิต และ สายบางซื่อ-ตลิ่งชัน

โพสต์เมื่อ29 December 2021
อัปเดต! ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ทุกเส้นทาง

อัปเดต! ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า BTS ทุกเส้นทาง

ในปัจจุบันนี้รถไฟฟ้า BTS ได้ขยายเส้นทางไปจนเกือบจะครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่งผลให้การเดินทางของชาวกรุงเทพฯ นั้น เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ไม่ต้องมาเผชิญกับปัญหารถติดให้ปวดหัว และด้วยโอกาสนี้เองทางทีมงาน Propertyhub จึงจะมาขออัปเดตราคาค่าโดยสาร BTS กัน ว่า ณ ตอนนี้ราคาค่าโดยสาร BTS มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่เท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้นำไปวางแผนสำหรับการเดินทางในครั้งหน้า ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากกันเลย!

โพสต์เมื่อ23 July 2022

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon