Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ผลสำรวจเกี่ยวกับผลกระทบจาก Covid19 ที่ส่งผลต่อธุรกิจ ให้เช่า/ ขาย คอนโดมิเนียมอย่างไร ?

ลงทุนอสังหาฯ 
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
01 July 2021

Propertyhub ได้จัดทำแบบสอบถามเพื่อสำรวจผลกระทบ ปัญหาที่ได้รับและวิธีแก้ปัญหาที่เลือกใช้ จาก Agent ผู้ให้บริการเช่าและขายคอนโดมิเนียม และมีผู้ร่วมตอบแบบสอบถามในครั้งนี้เป็นจำนวน 363 ราย เพื่อนำข้อมูล และผลสำรวจนี้มาแชร์ Propertyhub ขออนุญาตสรุปผลสำรวจให้ทุกท่านได้ทราบและเข้าใจได้ง่ายผ่านบทความนี้ครับ

pic_cover.pngจากผลสำรวจผู้ประกอบการให้เช่าและขายคอนโดมิเนียม ถึงสถานการณ์ Covid19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจให้เช่า และขายคอนโดมิเนียม ในประเทศไทยช่วงครึ่งแรกของปี 2564 นี้ พบว่ามีจำนวน Agent ผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 363 ราย หากแบ่งตามประเภทของคอนโดเช่าหรือขาย จะมี 258 ราย หรือร้อยละ 98.62% นั้นให้บริการเช่าคอนโดมิเนียม, 196 ราย หรือร้อยละ 53.99% นั้นให้บริการขายคอนโดมิเนียม, และมีอีก 5 ราย หรือร้อยละ 1.38% ที่ขายดาวน์คอนโดมิเนียม

pic_all_1.png

ซึ่งจาก Agent ผู้ร่วมตอบแบบสอบถามทั้งหมด หากแบ่งเป็นทำเลของคอนโดที่ให้บริการจะสามารถแบ่งได้ดังนี้

  • ร้อยละ 46.83% จากทั้งหมด มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน อ่อนนุช อุดมสุข บางจาก บางนา ลาซาล แบริ่ง ม.ราม 2 เมกะบางนา พัฒนาการ ศรีนครินทร์ สวนหลวง
  • ร้อยละ 45.45% จากจากทั้ง มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร นานาฝั่งเหนือ นานาฝั่งใต้
  • ร้อยละ 44.90% จากทั้งหมด มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม ดินแดง พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ ศูนย์วิจัย คลองตัน
  • ร้อยละ 31.96% จากทั้งหมด มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน คลองเตย พระราม 4 สาทร นราธิวาส ช่องนนทรี สุรศักดิ์ เจริญกรุง เยาวราช บางลำพู พระราม 3 ยานนาวา
  • ร้อยละ 31.40% จากทั้งหมด มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน โซนลาดพร้าว ห้าแยกลาดพร้าว โชคชัยร่วมมิตร โชคชัย 4 นาคนิวาส มหาดไทย ลาดพร้าว 101
  • ร้อยละ 30.30% จากทั้งหมด มีคอนโดมิเนียมอยู่ในโซน เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา เกษตร-นวมินทร์ สุคนธสวัสดิ์ นวลจันทร์ มัยลาภ ลาดปลาเค้า

และจากทำเลอื่นๆใน กรุงเทพ และปริมณฑล มีสัดส่วนร้อยละอยู่ที่ร้อยละ 14% - 28% จากทั้งหมด และมีมีคอนโดมิเนียมที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ร้อยละ 5.51%

1l552ducTrKiMCctvogd_E5o93APFQW6H7Ur76izA_pic_all_2.png


จากการสอบถามถึงผลกระทบจาก โควิด 19 พบว่าเอเจ้นท์คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ตอบว่า

ได้รับผลผกระทบในระดับมาก - มากที่สุด เป็นสัดส่วนสูงที่สุดถึงร้อยละ 72.5% 

และได้รับผลกระทบอยู่ในระดับปานกลางร้อยละ 25.30% ได้รับผลกระทบน้อยอยู่ที่ร้อยละ 1.60% และไม่ได้รับผลกระทบอยู่ที่ร้อยละ 0.50% และ

เอเจ้นท์คอนโดมิเนียมผู้ตอบแบบสอบถามต่างให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์โควิด 19 ในระลอกใหม่นี้ได้รับผลกระทบมากกว่าระลอกที่ผ่านมาสูงถึงร้อยละ 69.50% 

ได้รับผลกระทบปานกลางที่ร้อยละ 26.90% และได้รับผลกระทบน้อยกว่ารอบแรกที่ 3.60%

OXEl5XNzS6mJ8QEYHW2n_4uZN3xsjSYeyknHWNQ07_pic_all_3.png


ในเรื่องของผลกระทบที่เอเจ้นท์ผู้ตอบแบบสอบถามได้รับมากที่สุดคือ เจ้าของห้องพัก/นิติบุคคล เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย, ยังไม่พร้อมเปิดห้องพัก ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 46.55% จากผู้ร่วมตอบแบบสอบถามทั้งหมด ส่วนผลกระทบรองลงมาคือ ลูกค้าเป็นห่วงความปลอดภัยในการเดินทาง, และการเข้าดูห้องพัก อยู่ที่ร้อยละ 39.64% ส่วนผลกระทบอื่นๆที่ได้รับคือ ความต้องการลูกค้าลดลง, ลูกค้าจำกัดการใช้จ่าย และต่อรองราคามากขึ้น, ลูกค้าต่างชาติหายไป และเหตุผลอื่นๆ รวมเป็นร้อยละ 13.81%


07E03uWGRWiG1B1gUUSJ_oikFBepSju0g9bqQ4c9q_pic_all_4.png


จากผลกระทบที่เอเจ้นท์คอนโดมิเนียมเจอ ได้มีวิธีรับมือกับสถานณ์การดังกล่าวดังนี้ วิธีที่มีผู้ตอบเยอะที่สุดคือ ติดต่อลูกค้าผ่านช่องทาง Online, VDO Call อยู่ที่ร้อยละ 39.30% จากทั้งหมด และรองลงมาคือ สอบถามประวัติของลูกค้าก่อนนัดให้เข้าดูห้อง อยู่ที่ร้อยละ 33.19% จากทั้งหมด ต่อด้วย ประเมินโอกาสปิดการขาย/ให้เช่า ก่อนพาลูกค้าไปดูสถานที่ อยู่ที่ 18.12%


wLyKcubWTWeCQdkfmh2Z_of8JWak0QOt3xWbrIG2W_pic_all_5.png


หากท่านใดต้องการอ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูและติดตามเราได้ที่ Propertyhub

เรามีเรื่องราวอัพเดตมากมายให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่ต้องการค้นหาคอนโดมิเนียมได้อ่านกัน 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตินี้ไปได้ด้วยกันนะครับ


ติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q2 2024 | www.propertyhub.in.th

สำหรับบทความนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาจากระบบหลังบ้าน และ Google analytic ซึ่งเป็นข้อมูลผู้ใช้งานเว็บในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2567) โดยสถิติที่นำเสนอนี้จะเป็นการโฟกัสที่กลุ่มผู้ใช้งานในฝั่งอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ทั้งผู้ค้นหาเพื่อเช่า และผู้ค้นหาเพื่อซื้อครับ ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอย่างไรนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ12 July 2024

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ28 June 2024

คู่มือการสร้าง Tag เพื่อจัดกลุ่มให้ประกาศ | Propertyhub

การติดแท็ก(Tag) คือ หนึ่งในเทคนิคในการจัดกลุ่มให้ประกาศจำนวนมาก เพื่อจัดการประกาศ, เลื่อนประกาศ, เปิดหรือปิดประกาศ และอื่นๆ ให้กับหลายๆ ประกาศพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และค่าบริการใดๆ

โพสต์เมื่อ26 June 2024

How to ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราก็ขอบอกเลยค่ะว่า...คุณคิดผิด เพราะในปัจจุบันนี้การขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ง่ายและค่อนข้างที่จะสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถยื่นเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ทางออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาบอก How to วิธีขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ24 June 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ14 April 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon