Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมทริค “การเช่าคอนโด” ให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น!

เคล็ดลับเช่าคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
18 July 2022

รู้หรือไม่ ? จริงๆ แล้วในโลกใบนี้มีทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าอยู่ด้วยนะ! ซึ่งกล่าวมาขนาดนี้แล้ว หลายๆ คน ก็คงจะหูผึ่งกันเป็นแถวๆ เพราะนอกจากการต่อรองราคากับทางเจ้าของห้องแล้ว มันยังจะมีวิธีการอื่นที่ทำให้การเช่าคอนโดประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกจริงๆ หรอ ? ซึ่งทางทีมงาน Propertyhub ก็ขอบอกเลยว่าจริง แถมแต่ละทริคยังเหมาะสมกับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าพร้อมๆ กันเลย!

ปรับลดค่านิยมของตัวคุณ “ลงมา”

สิ่งแรกที่จะทำให้การเช่าคอนโดของคุณประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นเลยก็คือ “ให้คุณปรับลดค่านิยมของตัวคุณลงมา” เพราะการที่คุณมีค่านิยมที่สูงก็จะทำให้คุณมองหาแต่คอนโดระดับ Hi-End ไปโดยปริยาย ซึ่งแน่นอนว่าราคาค่าเช่าในแต่ละเดือนของคอนโดระดับ Hi-End ก็สูงซะจนทำเอาหลายๆ คน ขนลุกกันเลยทีเดียว แต่กลับกันหากคุณมองหาโครงการคอนโดในระดับกลางๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สภาพแวดล้อมสวยงาม ระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม มันก็จะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

อ่านบทความ : เปิดรายชื่อคอนโด 5 โครงการ ราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ปี 2022

เลือกขนาดห้องให้เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย

ขนาดของห้องมีผลต่อราคาค่าเช่าอย่างแน่นอน 100% ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเช่าคอนโด คุณก็อย่าลืมพิจารณาว่าคุณควรจะเลือกขนาดห้องเท่าไหร่ ? เพื่อที่มันจะได้ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้อย่าลืมตรวจดูสิ่งของสัมภาระของคุณด้วยล่ะว่ามันมีเยอะขนาดไหน ? เพียงพอต่อขนาดห้องที่คุณเลือกหรือไม่ ?

อย่าใจร้อน ค่อยๆ เปรียบเทียบเรื่องราคา

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเช่าคอนโดสักหนึ่งที่ คุณอย่าลืมเปรียบเทียบเรื่องราคาอย่างเด็ดขาด! เพราะเราขอบอกเลยว่าโครงการคอนโดเดียวกัน ชั้นเดียวกัน แต่! ราคาไม่เหมือนกันเสมอไป ดังนั้นให้คุณใจเย็นๆ ลองเปรียบเทียบหลายๆ ห้อง หรือหากคุณต้องการมองเห็นภาพและราคาค่าเช่าที่ชัดเจน คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดปล่อยเช่าได้ที่ Propertyhub

ทำเลทอง อาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณ

หากคุณต้องการประหยัดค่าเช่าคอนโด การมองหาคอนโดทำเลทองอาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณซะแล้ว! เนื่องจากคอนโดทำเลทองส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่าเช่า/ซื้อ - ขาย ที่สูงมาก เพราะอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั่นเอง ดังนั้นการเลือกโครงการคอนโดที่อยู่ในซอยหรือไม่ได้อยู่ติดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็จะทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ชั้นและทิศของห้อง มีผลกับคุณมากเท่าไหร่ ?

เราขอบอกเลยว่าถ้าชั้นและทิศของห้องไม่มีผลกับคุณ มันจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินค่าเช่าคอนโดไปได้อีกหลายบาทเลยทีเดียว! เนื่องจากผู้ปล่อยเช่าคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีการบวกราคาค่าเช่าเพิ่มกับห้องที่อยู่ชั้นเลขที่เป็นมงคล เช่น ชั้น 8 ชั้น 9 หรือบวกราคาค่าเช่าเพิ่มกับห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก เป็นต้น ดังนั้นหากเลขชั้นและทิศไม่มีผลกับคุณ มันก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเยอะเลยล่ะ!

เรียกได้ว่าแต่ละทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ที่เราได้กล่าวไปนั้น เป็นวิธีการที่หลายๆ คน ได้มองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการมีเงินเหลือเก็บในยามสิ้นเดือน คุณก็อย่าลืมนำแต่ละทริคในการเช่าคอนโดข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้ ซึ่งทีมงาน Propertyhub รับรองเลยว่าคุณจะได้เช่าคอนโดในราคาที่ตรงใจอย่างแน่นอน หรือถ้าหากคุณต้องการเลือกชมโครงการคอนโดราคาที่ใช่ ในทำเลที่ชอบ คุณก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?

ความฝันอันสูงสุดของใครหลาย ๆ คน คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง แต่บางคนก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีประวัติติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร จนทำให้ไม่สามารถยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ ซึ่งปัญหาการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร ก็ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่เลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีทางแก้ไข แต่อาจจะต้องใช้ความพยายามและความมีระเบียบวินัยทางการเงินที่มากขึ้น เพื่อแก้สถานะเครดิตบูโรให้กับมาเป็นปกติและจะได้ยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน และในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะว่า “ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?” พร้อมทั้งวิธีแก้ไขและแนวทางการกู้ซื้อบ้าน รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร

โพสต์เมื่อ30 June 2024

เรื่องสำคัญที่ควรรู้ก่อนกู้ คอนโดเงินเหลือ ดีจริงไหม ?

ในช่วงที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินคำว่า “คอนโดเงินเหลือ” กันบ่อยขึ้น เพราะการซื้อคอนโดเงินเหลือกำลังได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมาก และก็มักจะตามมาด้วยข่าวสารต่าง ๆ ที่มักจะออกมาเตือนว่าการซื้อคอนโดเงินเหลืออาจจะทำให้คุณเป็นหนี้สินระยะยาว(กว่าเดิม) และอาจจะถูกโฆษณาชวนเชื่อต่าง ๆ ให้คุณหลงกลติดกับเลือกซื้อคอนโดเงินเหลือ และด้วยเหตุนี้เอง เราจะขอมาขยายความว่าคอนโดเงินเหลือคืออะไร ? ทำไมต้องระมัดระวังก่อนตัดสินใจกู้ซื้อคอนโดเงินเหลือ ?

โพสต์เมื่อ26 June 2024

ทำความรู้จัก โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ซื้อขายได้ไหม ?

หากต้องการที่จะซื้อที่ดิน นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้ ซึ่งนั่นก็คือ “ประเภทของโฉนดที่ดิน” ว่ามีกี่ประเภท ? แต่ละประเภทมีความหมายอย่างไร ? และโฉนดที่ดินแบบไหนที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณตระหนักรู้เท่าทันและสามารถเลือกซื้อที่ดินได้อย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมากวนใจในภายหลัง และในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ว่าคืออะไร ? และสามารถซื้อขายได้หรือไม่ ?

โพสต์เมื่อ22 June 2024

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon