Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมทริค “การเช่าคอนโด” ให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น!

เช่าคอนโดเคล็ดลับ
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
18 July 2022

รู้หรือไม่ ? จริงๆ แล้วในโลกใบนี้มีทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าอยู่ด้วยนะ! ซึ่งกล่าวมาขนาดนี้แล้ว หลายๆ คน ก็คงจะหูผึ่งกันเป็นแถวๆ เพราะนอกจากการต่อรองราคากับทางเจ้าของห้องแล้ว มันยังจะมีวิธีการอื่นที่ทำให้การเช่าคอนโดประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกจริงๆ หรอ ? ซึ่งทางทีมงาน Propertyhub ก็ขอบอกเลยว่าจริง แถมแต่ละทริคยังเหมาะสมกับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าพร้อมๆ กันเลย!

ปรับลดค่านิยมของตัวคุณ “ลงมา”

สิ่งแรกที่จะทำให้การเช่าคอนโดของคุณประหยัดเงินในกระเป๋ามากขึ้นเลยก็คือ “ให้คุณปรับลดค่านิยมของตัวคุณลงมา” เพราะการที่คุณมีค่านิยมที่สูงก็จะทำให้คุณมองหาแต่คอนโดระดับ Hi-End ไปโดยปริยาย ซึ่งแน่นอนว่าราคาค่าเช่าในแต่ละเดือนของคอนโดระดับ Hi-End ก็สูงซะจนทำเอาหลายๆ คน ขนลุกกันเลยทีเดียว แต่กลับกันหากคุณมองหาโครงการคอนโดในระดับกลางๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สภาพแวดล้อมสวยงาม ระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม มันก็จะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

อ่านบทความ : เปิดรายชื่อคอนโด 5 โครงการ ราคาแพงที่สุดในประเทศไทย ปี 2022

เลือกขนาดห้องให้เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย

ขนาดของห้องมีผลต่อราคาค่าเช่าอย่างแน่นอน 100% ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเช่าคอนโด คุณก็อย่าลืมพิจารณาว่าคุณควรจะเลือกขนาดห้องเท่าไหร่ ? เพื่อที่มันจะได้ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้อย่าลืมตรวจดูสิ่งของสัมภาระของคุณด้วยล่ะว่ามันมีเยอะขนาดไหน ? เพียงพอต่อขนาดห้องที่คุณเลือกหรือไม่ ?

อย่าใจร้อน ค่อยๆ เปรียบเทียบเรื่องราคา

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเช่าคอนโดสักหนึ่งที่ คุณอย่าลืมเปรียบเทียบเรื่องราคาอย่างเด็ดขาด! เพราะเราขอบอกเลยว่าโครงการคอนโดเดียวกัน ชั้นเดียวกัน แต่! ราคาไม่เหมือนกันเสมอไป ดังนั้นให้คุณใจเย็นๆ ลองเปรียบเทียบหลายๆ ห้อง หรือหากคุณต้องการมองเห็นภาพและราคาค่าเช่าที่ชัดเจน คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดปล่อยเช่าได้ที่ Propertyhub

ทำเลทอง อาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณ

หากคุณต้องการประหยัดค่าเช่าคอนโด การมองหาคอนโดทำเลทองอาจจะไม่ใช่คำตอบของคุณซะแล้ว! เนื่องจากคอนโดทำเลทองส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่าเช่า/ซื้อ - ขาย ที่สูงมาก เพราะอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั่นเอง ดังนั้นการเลือกโครงการคอนโดที่อยู่ในซอยหรือไม่ได้อยู่ติดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็จะทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ชั้นและทิศของห้อง มีผลกับคุณมากเท่าไหร่ ?

เราขอบอกเลยว่าถ้าชั้นและทิศของห้องไม่มีผลกับคุณ มันจะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินค่าเช่าคอนโดไปได้อีกหลายบาทเลยทีเดียว! เนื่องจากผู้ปล่อยเช่าคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีการบวกราคาค่าเช่าเพิ่มกับห้องที่อยู่ชั้นเลขที่เป็นมงคล เช่น ชั้น 8 ชั้น 9 หรือบวกราคาค่าเช่าเพิ่มกับห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก เป็นต้น ดังนั้นหากเลขชั้นและทิศไม่มีผลกับคุณ มันก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเยอะเลยล่ะ!

เรียกได้ว่าแต่ละทริคการเช่าคอนโดให้ประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ที่เราได้กล่าวไปนั้น เป็นวิธีการที่หลายๆ คน ได้มองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการมีเงินเหลือเก็บในยามสิ้นเดือน คุณก็อย่าลืมนำแต่ละทริคในการเช่าคอนโดข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้ ซึ่งทีมงาน Propertyhub รับรองเลยว่าคุณจะได้เช่าคอนโดในราคาที่ตรงใจอย่างแน่นอน หรือถ้าหากคุณต้องการเลือกชมโครงการคอนโดราคาที่ใช่ ในทำเลที่ชอบ คุณก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ? ไขข้อข้องใจได้ในบทความนี้

เมื่อกู้ซื้อบ้าน เราจำเป็นที่จะต้องทำประกันไหม ? ไม่ทำประกันได้หรือเปล่า ? เรียกได้ว่าคำถามเหล่านี้ได้กลายเป็นคำถามที่สร้างความสงสัยให้กับผู้ที่กำลังจะกู้ซื้อบ้านเป็นอย่างมาก เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงระยะเวลาในการขอสินเชื่อเพื่อกู้ซื้อบ้าน หลาย ๆ คน มักจะได้รับคำแนะนำจากธนาคารให้ทำประกันในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะ ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อบ้านและประกันอัคคีภัย จนเกิดความสับสนว่า...แท้ที่จริงแล้วการกู้ซื้อบ้านจำเป็นที่จะต้องทำประกันหรือไม่ ? ต้องทำประกันทุกตัวที่ทางธนาคารแนะนำหรือเปล่า ? หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคำถามหลาย ๆ คำถามต่างพรั่งพรูออกมาเต็มไปหมดเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้านและการทำประกัน เพราะฉะนั้นแล้วทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมาไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับประเด็นที่ว่า “กู้ซื้อบ้าน ไม่ทำประกันได้ไหม ?” ให้คุณได้หายสงสัยกัน

โพสต์เมื่อ27 February 2024

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon