Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คิดจะซื้อตอนโดต้องรู้! ห้องน้ำสำเร็จรูปคืออะไร ?

งานช่างซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
26 June 2022

สำหรับใครที่มีแพลนว่ากำลังจะซื้อคอนโด เราก็อยากจะให้คุณได้เข้ามาอ่านบทความนี้กันสักหน่อย เนื่องจากวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ “ห้องน้ำสำเร็จรูป” มาฝาก ซึ่งหลายๆ คน คงจะสงสัยว่าห้องน้ำสำเร็จรูปคืออะไร ? และมันเกี่ยวกับคอนโดทางด้านไหน ? ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลเกี่ยวกับ “ห้องน้ำสำเร็จรูป” กันเลย

ห้องน้ำสำเร็จรูปคืออะไร ?

ห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) คือ ห้องน้ำสำเร็จรูปภายใต้แนวคิด Modular Building System โดยการก่อสร้างห้องสำเร็จรูปนั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ พื้น ผนัง ตกแต่งภายใน ฝ้าเพดาน ประตูห้องน้ำ ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์(อ่างอาบน้ำ ชักโครก ฝักบัว อ่างล้างหน้า ฯลฯ) ระบบไฟฟ้า และระบบประปา หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นห้องน้ำที่สามารถนำไปติดตั้งที่หน้าไซต์งานได้เลยทันที อีกทั้งการผลิตห้องน้ำสำเร็จรูปจะต้องมีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด เพื่อให้ตัวห้องน้ำสำเร็จรูปออกมาสมบูรณ์ที่สุด และผู้ที่ต้องการห้องน้ำสำเร็จรูปยังสามารถออกแบบหรือเลือกวัสดุได้ตามต้องการอีกด้วย!

ประเภทของห้องน้ำสำเร็จรูป

โดยทั่วไปแล้วห้องน้ำสำเร็จรูปจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่

1. ห้องน้ำสำเร็จรูปแบบประกอบเสร็จจากโรงงาน

ห้องน้ำสำเร็จรูปประเภทนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก! เพราะตัวห้องน้ำจะถูกก่อสร้างอย่างสมบูรณ์มาจากที่โรงงานเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นผู้รับเหมาจึงสามารถนำไปติดตั้งที่หน้าไซต์งานได้เลยทันที!

2. ห้องน้ำสำเร็จรูปที่สร้างเฉพาะชิ้นส่วน

ห้องน้ำสำเร็จรูปที่สร้างเฉพาะชิ้นส่วน คือ การแยกชิ้นส่วนของผนัง พื้นและฝ้าเพดาน ก่อนที่จะนำไปประกอบที่หน้าไซต์งาน โดยห้องน้ำสำเร็จรูปประเภทนี้จะสามารถปรับเปลี่ยนการติดตั้งที่หน้างานได้ง่ายกว่า (ในกรณีที่เกิดมีความผิดพลาดในการวัดขนาดต่างๆ) แต่! ผู้ติดตั้งต้องมีความแม่นยำสูง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดการผิดพลาดได้ง่ายกว่าห้องน้ำสำเร็จรูปแบบประกอบเสร็จจากโรงงาน

ห้องน้ำสำเร็จรูปกับคอนโดมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ?

หากถามว่าห้องน้ำสำเร็จรูปกับคอนโดมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ? คำตอบง่ายๆ เลยก็คือ...ในปัจจุบันนี้โครงการคอนโดส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ห้องน้ำสำเร็จรูปเป็นหลัก เนื่องจาก...

  • สะดวก รวดเร็ว
  • งานจะมีมาตรฐานที่แน่นอน (เพราะไม่ต้องพึ่งฝีมือช่างมากนัก)
  • ลดความเสี่ยงของการรั่วซึมในแต่ละจุด
  • แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ง่ายกว่า
  • Slope ภายในห้องน้ำตรงตามมาตรฐาน
  • ลดมลภาวะเรื่องฝุ่นจากการก่อสร้างที่ไซต์งาน
  • รอยต่อน้อยกว่า ส่งผลให้การสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรียลดลง
  • ทำความสะอาดง่าย (เมื่อใช้งานไปนานๆ)

ซึ่งรายละเอียดข้างต้นนี้ถือได้ว่าเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทางโครงการคอนโดส่วนใหญ่เลือกใช้ห้องน้ำสำเร็จรูป ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโด คุณก็อย่าลืมถามทางเซลล์ด้วยว่าภายในคอนโดนั้นใช้ห้องน้ำสำเร็จรูปหรือเปล่า ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลในส่วนนี้ไปประกอบการตัดสินใจนั่นเอง

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon