Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

5 ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโด

แต่งห้องคอนโดเคล็ดลับ
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
22 June 2022

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า “ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูก” ในคอนโดนั้นมีชนิดไหนบ้าง ? เนื่องจากบทความส่วนใหญ่มักจะกล่าวถึงแต่ต้นไม้ที่ควรปลูกหรือเหมาะสมกับชาวคอนโด เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวม ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูก ในคอนโดมาฝาก ซึ่งต้นไม้แต่ละชนิดที่เราจะกล่าวถึงนั้นเป็นต้นไม้ที่คุณไม่ควรจะนำมาปลูกในคอนโดทั้งสิ้น แม้ว่าจะปลูกอยู่ในบริเวณระเบียงคอนโดก็ตาม! โดยต้นไม้ชนิดแรกเลยก็คือ...

สาวน้อยประแป้ง

สาวน้อยประแป้ง.jpg

ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกชนิดแรกเลยก็คือ “ต้นสาวน้อยประแป้ง” เนื่องจากต้นไม้ต้นนี้สามารถแพร่กระจายพิษไปในอากาศได้นั่นเอง ซึ่งพิษของมันจะทำให้ทางเดินระบบหายใจทำงานผิดปกติและส่งผลให้เราเกิดอาการตัวบวม รวมไปถึงน้องหมาน้องแมวก็อาจจะได้รับพิษของมันไปตามๆ กัน ยิ่งโดยเฉพาะน้ำยางของต้นสาวน้อยประแป้งด้วยแล้ว เราขอบอกเลยว่าถ้าคุณเผลอไปโดนก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังเอาได้!

ต้นปรง

ต้นปลง.jpg

ต้นปลงก็เป็นต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโดอีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากตัวต้นมีหนามแหลมคมและดอกของมันก็มีกลิ่นแรงพร้อมทั้งยังมีความอันตรายต่อระบบประสาท อีกทั้งชื่อของต้นไม้ชนิดนี้ก็ดูไม่ค่อยจะเป็นมงคลสักเท่าไหร่นัก เพราะจากที่ฟังผ่านๆ ก็จะเหมือนกันการ “ปลงชีวิต” และตัวใบยังมักถูกนำไปตกแต่งพวงหลีดอีกด้วย

ฟิโลเดนดรอน

ฟิโลเดนดรอน.jpg

แม้ว่าดอกของต้นฟิโลเดนดรอนจะมีความสวยงามมากสักแค่ไหน แต่มันก็ถือได้ว่าเป็นต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโดอีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากต้นไม้ชนิดนี้มีสารแคลเซียมออกซาเลทที่มีองค์ประกอบเป็นพิษ! ซึ่งแม้ว่าพิษของมันอาจจะไม่ได้ร้ายแรงเท่ากับต้นไม้ชนิดอื่นๆ แต่ก็ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน อาทิเช่น เมื่อคุณไปสัมผัสบริเวณเนื้อเยื่อของต้น ก็จะทำให้เกิดการระคายเคือง บวมแรงหรือมีรอยไหม้ร่วมด้วย

ว่านสี่ทิศ

ว่านสี่ทิศ.png

สำหรับชาวคอนโดคนไหนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวไว้ภายในห้อง คุณคงจะต้องหลีกเลี่ยงการปลูกต้นว่านสี่ทิศเอาไว้ให้ดี! เนื่องจากดอกของว่านสี่ทิศมีพิษที่รุนแรงต่อน้องหมาน้องแมวเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากสัตว์เลี้ยงของเราเผลอไปกัดกินก็อาจจะทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ปวดท้องอย่างหนัก สั่นไปทั่วตัวได้เลยทีเดียว ดังนั้นว่านสี่ทิศจึงถือได้ว่าเป็นต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโดนั่นเอง

ยี่โถ

ยี่โถ.jpg

ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโดอย่าง “ต้นยี่โถ” นั้น ถือได้ว่าเป็นต้นไม้อันตรายเลยก็ว่าได้! เนื่องจากทุกส่วนของต้นยี่โถนั้นเต็มไปด้วยพิษร้ายแรง โดยเฉพาะพิษที่อยู่ในน้ำยาง เนื่องจากมันจะส่งผลต่อการทำงานของระบบหัวใจและระบบประสาทของคนเราโดยตรง ซึ่งถ้าคุณเผลอกินเข้าไป ก็อาจจะทำให้เกิดอาการปวดหัว กล้ามเนื้อหัวใจไม่ทำงาน หรือในกรณีหนักๆ อาจจะทำให้หัวใจหยุดเต้นได้เลยทันที!

ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในคอนโดทั้ง 5 ชนิด ที่เราได้กล่าวไปนั้น ส่วนใหญ่ล้วนมีความสวยงามในตัวของมันเอง แต่! ไม่ว่ามันจะสวยงามมากสักแค่ไหน คุณก็ไม่ควรที่จะนำมาปลูกไว้ภายในคอนโด เนื่องจากพื้นที่ที่จำกัด(บริเวณระเบียง) ก็อาจจะทำให้คุณเผลอไปโดนหรือได้รับพิษของมันทางอากาศได้อย่างไม่รู้ตัว ดังนั้นบทความนี้คงจะถือได้ว่าเป็นประโยชน์ให้แก่ชาวคอนโดได้ไม่มากก็น้อย และสำหรับชาวคอนโดที่ต้องการทราบว่าต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่สามารถปลูกได้และเหมาะสมที่จะนำมาไว้ภายในคอนโด คุณก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่บทความ > 10 ต้นไม้เลี้ยงในห้อง ปลูกง่าย ช่วยให้น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม

: ค้นหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ ได้ง่ายๆ กว่า 4,000 โครงการ ได้ที่ > Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon