Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

How to
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
28 June 2024

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

 

ก่อนที่เราจะไปถึงวิธีการลงประกาศ ขอเช็คความพร้อมของผู้อ่านสักครู่ครับ การลงประกาศที่เว็บ Propertyhub นั้นทุกท่านจะต้องมีบัญชีสมาชิกก่อนจึงจะเริ่มลงประกาศได้ ซึ่งคุณสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี และเริ่มต้นลงประกาศได้ทันทีหลังจากสมัครสมาชิกเสร็จครับ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น สามารถเข้าไปดูตัวอย่างได้ตามคู่มือด้านล่างนี้เลยครับ

การสมัครสมาชิก

 • คู่มือการสมัครสมาชิก Propertyhub
 • สมัครสมาชิก Propertyhub

 

เอาละถ้ามีสมาชิกพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มเรื่องวิธีการสร้างประกาศอสังหาฯ กันเลยดีกว่า

 

 

การสร้างประกาศที่เว็บ Propertyhub.in.th

ประกาศอสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็น คอนโด, บ้าน, ที่ดิน หรืออาคารพาณิชย์ ท่านสามารถลงประกาศได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ในโควตาที่กำหนดตามแพ็กเกจของท่าน (แพ็กเกจฟรี ลงได้สูงสุด 5 ประกาศเลยนะ) และการสร้างประกาศก็สามารถทำได้ด้วยตนเองเลยครับ ผมขออธิบายเป็นขั้นตอน พร้อมรูปภาพที่จะช่วยให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ดังนี้เลยครับ

 

 1. เข้าสู่หน้าสร้างประกาศ

  หลังจากสมัครสมาชิก และเข้าสู่เว็บไซต์ propertyhub เรียบร้อยแล้ว ปุ่มสีส้มที่อยู่ด้านบนฝั่งขวาของจอจะเปลี่ยนชื่อจากสมัครสมาชิกเป็น "ลงประกาศฟรี" ซึ่งกดที่ปุ่มนี้เพื่อเปิดหน้าสร้างประกาศได้เลยครับ (หากเป็นมือถือปุ่มนี้จะอยู่ในเมนูเบอร์เกอร์ (สัญลักษณ์ 3 ขีดที่มุมบนด้านซ้ายของหน้าจอมือถือ)

  คู่มือลงประกาศ Step 1@2x.png

 2. เลือกประเภท และระบุข้อมูลทั่วไปของประกาศ
  หลังจากที่เข้าสู่หน้าสร้างประกาศแล้ว คุณจะเห็นช่องต่างๆ สำหรับกรอกข้อมูลที่จำเป็นเพื่อใช้ในการสร้างประกาศ เช่นประเภทอสังหาฯ, ประเภทประกาศ, การตั้งชื่อประกาศ, ระบุชื่อโครงการ และรายละเอียดทั่วไปของประกาศคุณ
  หากชื่อประกาศ และรายละเอียดประกาศ(ข้อ6) ในช่องที่เป็นภาษา English ว่างไว้ ประกาศของคุณจะแสดงเฉพาะในหน้าภาษาไทยเท่านั้น ไม่แสดงในหน้าเว็บสำหรับผู้ใช้งานเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษครั้บ

  คู่มือลงประกาศ Step 2@2x.png 3. รายละเอียดโครงการ และตำแหน่งที่ตั้ง
  ส่วนนี้จะเป็นการระบุถึงตำแหน่งของอสังหาฯ ที่คุณลงประกาศ ซึ่งคุณให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งในช่องสำหรับการกรอก และการระบุแบบปักหมุดในแผนที่ เพราะส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับผลการค้นหา และหากทีมงาน Propertyhub พบประกาศไม่ตรงกับข้อมูลอาจถูกลบประกาศและถูกแจ้งเตือนได้ครับ

  คู่มือลงประกาศ Step 3@2x.png

 4. ระบุราคาของประกาศ
  การกำหนดราคาจะแตกต่างกันสักหน่อยนะครับ สำหรับประกาศขายจะตรงไปตรงมาที่การใส่เพียงตัวเลขขายอย่างเดียวเลย แต่หากเป็นประกาศสำหรับเช่าน้ำ คุณสามารถเลือกที่จะระบุได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นว่าจะมีค่าเช่าเท่าไร ต้องมัดจำเท่าไร ค่าล่วงหน้าเท่าไร และมีกำหนดของสัญญาเช่าขั้นต่ำหรือไม่ ข้อมูลดังกล่าวนี้จะแสดงที่หน้าประกาศของคุณครับ หรือข้อมูลส่วนไหนที่ไม่มีกำหนดสามารถเลือกว่าไม่มีได้เลยครับผม

  คู่มือลงประกาศ Step 4@2x.png
 5. สิ่งอำนวยความสะดวก
  ส่วนนี้จะเป็นการกำหนดสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง หรือภายในบ้านของประกาศที่คุณกำลังสร้างครับ คุณสามารถทำเครื่องหมายถูกที่กล่องด้านหน้าของสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณมีได้เลยครับ ข้อมูลส่วนนี้จะนำไปแสดงในข้อมูลประกาศของคุณเช่นกัน

  คู่มือลงประกาศ Step 5@2x.png

 6. รูปภาพ และรายละเอียดประกาศ
  การเลือกรูปภาพมาใส่ในประกาศนั้นมีผลต่อความสนใจของผู้ค้นหาว่าจะกดเข้ามาชมภาพ หรือข้อมูลในหน้าประกาศของคุณหรือไม่ การใส่ภาพที่รายละเอียดคมชัด และเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ในสิ่งที่ผู้ค้นหากำลังมองหาอยู่ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจของประกาศของคุณได้เป็นอย่างดีครับ (หากคุณใส่รูปที่รายละเอียดความชัดต่ำ หรือรูปที่เหมือนๆ กับห้องอื่นเกินไป ผู้ค้นหาอาจคิดว่าเป็น Spam หรือมิจฉาชีพได้ และหากทีมงานตรวจสอบว่ามีความน่าสงสัย อาจถูกลบหรือแจ้งเตือนครับ)

  สำหรับรายละเอียดของประกาศทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษจะเป็นพื้นที่แสดงข้อความที่คุณสามารถสร้างได้อย่างอิสระ เพื่อบอกกับผู้ที่เข้ามายังประกาศของคุณ คุณสามารถบอกรายละเอียดทุกอย่างใหม่อีกครั้ง หรือข้อความอื่นๆ ที่ไม่มีให้ระบุในหัวข้อการสร้างประกาศได้ครับ
  ส่วนนี้ไม่สามารถใส่ลิงก์ได้นะครับ หากคุณต้องการให้ลูกค้ากดไลน์ หรือเบอร์โทร สามารถใส่เป็นตัวอักษรแทนได้

  คู่มือลงประกาศ Step 5.1@2x.png

 7. ขั้นตอนสุดท้ายก่อนลงประกาศ
  ส่วนนี้จะมีรายละเอียดย่อยๆ หน่อยนะครับ ผมขอแบ่งอธิบายเป็นข้อๆ ดังนี้ครับ

  บันทึกช่วยจำ : ส่วนนี้จะไม่แสดงที่หน้าประกาศของคุณ แต่จะเป็นการใส่ข้อความเพื่อเตือนความจำของผู้ลงประกาศเท่านั้นครับ
  ยินดีรับ Co-agent : ส่วนนี้ยังไม่แสดงที่หน้าเว็บเช่นกัน เป็นการสำรวจความต้องการของผู้ลงประกาศ และการพัฒนาในอนาคตครับ
  ข้อมูลติดต่อ : โดยปกติเว็บจะเลือกเบอร์โทร ไลน์ และชื่อจากที่คุณลงทะเบียนมาแสดงไว้ ซึ่งในส่วนตรงนี้คุณสามารถแก้ไขเบอร์ที่นำมาแสดงได้ครับ
  ข้อตกลงในการลงประกาศ : ส่วนนี้จะเป็นกฏที่ทางเว็บกำหนด เพื่อความเป็นระเบียบ และประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้งานครับ ก่อนลงประกาศได้ท่านจำเป็นต้องรับทราบและกดยอบรับส่วนนี้ก่อนเสมอครับ

  และทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่คุณต้องระบุเพื่อสร้างประกาศครับหากข้อมูลครบ และถูกต้องแล้ว สามารถกดที่ปุ่มลงประกาศ สีฟ้าได้เลยครับ
  หากการลงประกาศไม่ผ่าน สามารถเลื่อนหน้าจอเพื่อตรวจสอบ จะมีข้อความสีแดงแจ้งว่าส่วนไหนผิดให้ครับผม


  คู่มือลงประกาศ Step 6@2x.png

 

ทั้ง 7 ขั้นตอนข้างต้นประกาศของคุณจะถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วครับ หลังจากกดปุ่มลงประกาศในขั้นตอนสุดท้าย ประกาศของคุณจะออนไลน์ทันที และนำแสดงที่หน้าเว็บในโครงการหรือทำเลที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบประกาศที่ลงใหม่อยู่เสมอ หากคุณระบุข้อมูลไม่ตรงกับประกาศ หรือมีบางส่วนที่หน้าสงสัยทีมงานอาจทำการปิดประกาศ แจ้งเตือน หรือแบนบัญชีผู้ใช้งานของคุณได้ครับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีสร้างประกาศบนเว็บไซต์ Propertyhub.in.th หวังว่าทุกท่านจะมีประสบการณ์การใช้งานที่ดี และได้รับการติดต่อจากผู้ค้นหาอสังหาฯ อย่างต่อเนื่อง หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามทีมงานได้ที่ Line id : @propertyhub หรือโทร 020263049

 

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ Q2 2024 | www.propertyhub.in.th

สำหรับบทความนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูลสถิติผู้ใช้งานเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาจากระบบหลังบ้าน และ Google analytic ซึ่งเป็นข้อมูลผู้ใช้งานเว็บในช่วงไตรมาสที่ 2 (เมษายน - มิถุนายน 2567) โดยสถิติที่นำเสนอนี้จะเป็นการโฟกัสที่กลุ่มผู้ใช้งานในฝั่งอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียม ทั้งผู้ค้นหาเพื่อเช่า และผู้ค้นหาเพื่อซื้อครับ ซึ่งจะมีข้อมูลน่าสนใจอย่างไรนั้น เรามาเริ่มกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ12 July 2024

คู่มือใช้งานลงประกาศขาย และปล่อยเช่าอสังหาฯ Propertyhub.in.th

หากคุณกำลังต้องการขายอสังหาฯ เช่นบ้าน คอนโด และที่ดินอยู่ ไม่ว่าคุณจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ หรือเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการทำด้วยตัวเองก็ตาม ขอต้อนรับเข้าสู่บทความนี้ทุกๆ ท่านเลยครับ คุณมาถูกที่แล้ว และบทความนี้จะเป็นการแนะนำถึงวิธีการสร้างประกาศเพื่อ ขายและปล่อยเช่าอสังหาฯ บนเว็บไซต์ www.propertyhub.in.th สำหรับวิธีการลงประกาศที่ว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มารับชมกันเลยครับ

โพสต์เมื่อ28 June 2024

คู่มือการสร้าง Tag เพื่อจัดกลุ่มให้ประกาศ | Propertyhub

การติดแท็ก(Tag) คือ หนึ่งในเทคนิคในการจัดกลุ่มให้ประกาศจำนวนมาก เพื่อจัดการประกาศ, เลื่อนประกาศ, เปิดหรือปิดประกาศ และอื่นๆ ให้กับหลายๆ ประกาศพร้อมกัน ซึ่งเป็นเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และค่าบริการใดๆ

โพสต์เมื่อ26 June 2024

How to ขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าการขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราก็ขอบอกเลยค่ะว่า...คุณคิดผิด เพราะในปัจจุบันนี้การขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาเป็นเรื่องที่ง่ายและค่อนข้างที่จะสะดวกมาก ๆ เพราะสามารถยื่นเรื่องขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ทางออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาบอก How to วิธีขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาทั้ง 3 ประเภท ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ24 June 2024

บทความแนะนำ

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021
วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

วิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น) ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ

ทางทีมงาน Propertyhub จะขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีเช็คแนวเวนคืนที่ดิน(เบื้องต้น)ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการเวนคืนที่ดิน ที่ขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครอยากจะเจอ

โพสต์เมื่อ08 September 2023
อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อยากเป็นนายหน้าขายคอนโด ต้องเริ่มต้นอย่างไร ? 

อาชีพนายหน้าอสังหา คงจะเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน เพราะคิดว่าไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แต่! ในหลักความเป็นแล้วการเป็นนายหน้าคอนโดนั้นยังมีรายละเอียดที่คุณต้องรู้อยู่มากมาย ทีมงาน PropertyHub เลยขออาสา พาคุณไปรู้รายละเอียดเกี่ยวกับอาชีพนี้กัน!

โพสต์เมื่อ14 April 2024

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon