Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เพิ่มความปลอดภัยให้คอนโด หากต้องทิ้งไว้ในวันหยุดยาว

BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
28 March 2023

ช่วงเทศกาลสงกรานต์กำลังใกล้เข้ามาทุกที หลายคนต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือวางแผนไปเที่ยวยาวๆ ซึ่งก็อดห่วงไม่ได้ เมื่อต้องทิ้งห้องไว้เป็นเวลานานๆ แม้เราจะอุ่นใจได้ว่า ทางโครงการจัดนิติฯ คอยดูแลให้กับเราตลอด 24 ชั่วโมง แต่การปกป้องความปลอดภัยด้วยตัวเราเองก่อน ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจได้ว่า หลังกลับจากเดินทางไกล ทรัพย์สินของเราจะอยู่ครบ และอยู่ในสภาพเรียบร้อยดังเดิม ฉะนั้นนี่คือ 5 วิธีที่จะช่วย Double Lock บล็อกความปลอดภัยให้กับคุณได้ 

  • ควรบอกเพื่อนบ้านคนสนิทเอาไว้ให้ช่วยเป็นหูเป็นตาในช่วงที่ไม่มีคนอยู่ เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีเพื่อนบ้านดีๆ และหลังกลับจากทริปในวันหยุดยาวแสนสนุกก็อย่าลืมซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาเล็กน้อยเพื่อแสดงน้ำใจและแทนคำขอบคุณกันด้วย
  • ติดกล้องวงจรปิด ถ้ามีกำลังทรัพย์เพียงพอในการติดกล้องวงจรปิดที่มีคุณภาพไว้ในห้อง ก็จะช่วยเป็นอีกหนึ่งตาที่เรามอนิเตอร์สอดส่องได้แบบ Real time อุ่นใจได้ 24 ชั่วโมง 
  • อีกหนึ่งจุดที่สำคัญมากๆ ไม่แพ้กันเลยก็คือ ช่องหน้าต่างหรือประตูสไลด์ต่างๆ ที่สามารถผ่านเข้าออกได้ง่าย ในบริเวณเหล่านี้จึงเป็นจุดเปราะบางที่คนร้ายมักอาศัยช่องว่างเข้ามาในบ้าน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเสริมความแน่นหนาและมั่นคงในระบบนิรภัยต่างๆ ที่สำคัญยังไม่ควรวางสิ่งของมีค่าไว้ในบริเวณริมหน้าต่างหรือในจุดที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน  
  • ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยนอกจากกล้องวงจรปิด
    ได้แก่เครื่องตรวจจับควันไฟและไฟไหม้ เป็นสิ่งที่คอนโดทุกหลังควรมีไว้ เพราะหากเกิดเหตุร้ายขึ้นคุณยังสามารถหาวิธีป้องกันและช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้เครื่องตรวจจับบางรุ่นยังมาพร้อมกับระบบสปริงเกอร์ดับเพลิง ซึ่งจะช่วยดับไฟทันทีเมื่อเกิดเพลิงไหม้รวมถึงส่งสัญญาณไปยังสถานีดับเพลิงที่ใกล้ที่สุดอีกด้วย
  • ใช้ระบบ Digital Door Lock

ปัจจุบันมีรูปแบบให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย รวมไปถึงวิธีการปลดล็อกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการกดรหัสผ่าน , การใช้ลายนิ้วมือ และการใช้คีย์การ์ด นอกจากนี้ กลอนประตูดิจิทัลบางรุ่นผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อกประตูผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย นอกจากวิธีการปลดล็อกที่แตกต่างจากกลอนประตูธรรมดาแล้ว กลอนประตูดิจิทัลยังมีข้อดีสำคัญที่ทุกบ้านควรซื้อมาติดตั้งไว้นั้นก็คือความแข็งแกร่งที่มากกว่ากลอนประตูแบบธรรมดา และตัวกุญแจไม่สามารถปลอมแปลงได้

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณควรตระเตรียมไว้ โดยอาจไม่จำเป็นต้องรอถึงช่วงเทศกาล เพราะบางช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ ฉะนั้นควรปลอดภัยไว้ก่อน จะดีที่สุดครับ 

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon