Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด

แต่งห้องคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
17 May 2022

ตกลงปลงใจเลือกซื้อคอนโด หรือหาเช่าห้องในฝันได้แล้ว นอกจากการตกแต่งภายในให้ได้ห้องในฝัน ทางแรบบิท แคร์ ก็มีไอเทมดีๆ เด็ดๆ ที่ควรมีไว้ติดห้องมาแนะนำ เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น!

เครื่องฟอกอากาศ

เรื่องปัญหาฝุ่น PM 2.5 อาจทำให้หลายคนใช้ชีวิตลำบาก แต่คงดีกว่า ถ้าหากเรามีเครื่องฟอกอากาศดีๆ สักเครื่องไว้ติดคอนโด แถมบางรุ่นยังช่วยกรองเรื่องไวรัส ช่วยให้อากาศในห้องสะอาดบริสุทธิ์! 

โดยเกณฑ์การเลือกเครื่องฟอกอากาศนั้น คือ การเลือกให้เหมาะกับขนาดของห้องคอนโดที่เราอยู่ หากห้องมีขนาดใหญ่ ก็ควรที่จะใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดใหญ่ด้วย เพื่อการทำงานที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ครอบคลุม และสามารถช่วยฟอกอากาศได้ทั่วทั้งห้อง

นอกจากนี้ การบำรุงรักษาและอะไหล่ต่างๆ ก็สำคัญ ดังนั้น เราจึงควรเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีศนูย์ชัดเจนในไทย ราคาอะไหล่ ค่าซ่อม หรือกระทั่งราคาของแผ่นกรองฟอกอากาศในเครื่องฟอกอากาศก็ไม่ควรแพง หรือหายากจนเกินไปนั่นเอง


เครื่องกรองน้ำ 

ลงทุนใช้บัตรเครดิตรูดซื้อเครื่องกรองน้ำดีๆ สักเครื่อง นอกจากจะได้น้ำดื่มสะอาดๆ ไว้ดื่มในห้องแล้ว ยังช่วยคุณประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อน้ำดื่มเพื่อเข้าห้องได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นไม่แพ้เครื่องฟอกอากาศเลย! โดยเครื่องกรองน้ำมีหลายประเภท มีลักษณะการทำงาน ราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 

  • เครื่องกรองน้ำระบบ RO เครื่องกรองน้ำประเภทนี้มีประสิทธิภาพในการกรองสูง ทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาดมาก แต่มีราคาที่สูง ดูแลยาก
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UV  มีการใช้รังสี UV เข้ามาช่วยฆ่าเชื้อโรค ทำให้กรองสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคพร้อมกันในตัว 
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UF พัฒนามาจากระบบ UV แต่บางเครื่องก็มีการเปลี่ยนจาก UV เป็นไส้กรองสำหรับกำจัดแบคทีเรียเพิ่มขึ้นมา ดูแลรักษาง่าย

นอกจากประเภทของเครื่องกรอกน้ำที่เราต้องศึกษาก่อนการซื้อ อุปกรณ์ต่างๆ อย่าง ไส้กรองและสารกรองในเครื่องต้องมีคุณภาพ มีมาตราฐาน เชื่อถือได้ และควรนำบริการหลังการขายมาประกอบการตัดสินใจทุกครั้งก่อนการซื้อด้วย 

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หลายคนอาจมองว่าไม่จำเป็น เพราะเราสามารถใช้ไม้กวาดทำความสะอาดห้องได้ แต่ในยุคปัจจุบัน การเลือกซื้อเครื่องทุ่นแรงอย่าง หุ่นยนต์ทำความสะอาดดีๆ สักเครื่อง จะช่วยให้การทำความสะอาดห้องของคุณง่ายดายขึ้น สามารถสั่งงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ยิ่งเปิดใช้งานขณะที่ออกไปทำงานนอกบ้านทุกวัน คุณก็ไม่จำเป็นจำต้องกวาดห้องบ่อยๆ ทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนเต็มมากกว่าครั้งไหนๆ

แน่นอนว่าทุกวันนี้ หุ่นยนต์ทำความสะอาดไม่ได้ราคาแพงอีกต่อไป นอกจากจะมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เราได้เลือกแล้ว ยังมีหลายราคา และหลายแบรนด์ก็เปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดรูดผ่อนสินค้า 0% ได้อีกด้วยนะ


เครื่องอบผ้า

นอกเหนือจากเครื่องซักผ้าแล้ว อีกหนึ่งความสะดกสบายที่มนุษย์คอนโดคู่ควรก็คงหนีไม่พ้นเจ้าเครื่องอบผ้านี่แหละ! เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งระเบียงที่หน้าห้องอาจไม่เป็นใจให้เราตากผ้าเท่าไหร่ ยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝน การจะตากผ้าก็ทำได้ยาก เผลอๆ เสื้อผ้าจะมีกลิ่นเหม็นอับเนื่องจากไม่โดนแดดอีกต่างหาก 

หลายคนอาจจะมองว่า เครื่องอบผ้ามีราคาแพง เสียงดัง แถมยังกินไฟ บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะทุกวันนี้ เครื่องอบผ้ามีหลากหลายแบรนด์ มีหลายขนาด มาพร้อมกับราคาเบาๆ 

เพราะเมื่อเฉลี่ยแล้ว เครื่องอบผ้าขนาดเล็กตามคอนโดจะกินไฟ 650-2,500 วัตต์/ชั่วโมง เท่านั้น ยิ่งเราไม่ได้เปิดใช้งานทุกวัน ค่าไฟที่ใช้ไปก็เหลือไม่กี่บาทต่อครั้ง และอาจทำให้ค่าไฟสูงขึ้นบ้าง เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มอีกหนึ่งชิ้นในห้อง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับความสะดวกที่จะได้รับแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน!


อยากมีไอเทมเหล่านี้ไว้ติดห้อง ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะบัตรเครดิตดีๆ สักใบช่วยคุณได้ คลิกเลย! กับ แรบบิท แคร์ ที่มาพร้อมบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ 

ไม่ว่าจะซื้อของจำเป็น ของตกแต่ง หรือของสะสมที่ต้องมี สมัครบัตรเครดิตกับ แรบบิท แคร์ ช่วยคุณได้แน่นอน! 

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon