Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด

แต่งห้องคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
17 May 2022

ตกลงปลงใจเลือกซื้อคอนโด หรือหาเช่าห้องในฝันได้แล้ว นอกจากการตกแต่งภายในให้ได้ห้องในฝัน ทางแรบบิท แคร์ ก็มีไอเทมดีๆ เด็ดๆ ที่ควรมีไว้ติดห้องมาแนะนำ เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น!

ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด (1).jpg

เครื่องฟอกอากาศ

เรื่องปัญหาฝุ่น PM 2.5 อาจทำให้หลายคนใช้ชีวิตลำบาก แต่คงดีกว่า ถ้าหากเรามีเครื่องฟอกอากาศดีๆ สักเครื่องไว้ติดคอนโด แถมบางรุ่นยังช่วยกรองเรื่องไวรัส ช่วยให้อากาศในห้องสะอาดบริสุทธิ์! 

โดยเกณฑ์การเลือกเครื่องฟอกอากาศนั้น คือ การเลือกให้เหมาะกับขนาดของห้องคอนโดที่เราอยู่ หากห้องมีขนาดใหญ่ ก็ควรที่จะใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดใหญ่ด้วย เพื่อการทำงานที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ครอบคลุม และสามารถช่วยฟอกอากาศได้ทั่วทั้งห้อง

นอกจากนี้ การบำรุงรักษาและอะไหล่ต่างๆ ก็สำคัญ ดังนั้น เราจึงควรเลือกยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีศนูย์ชัดเจนในไทย ราคาอะไหล่ ค่าซ่อม หรือกระทั่งราคาของแผ่นกรองฟอกอากาศในเครื่องฟอกอากาศก็ไม่ควรแพง หรือหายากจนเกินไปนั่นเอง


เครื่องกรองน้ำ 

ลงทุนใช้บัตรเครดิตรูดซื้อเครื่องกรองน้ำดีๆ สักเครื่อง นอกจากจะได้น้ำดื่มสะอาดๆ ไว้ดื่มในห้องแล้ว ยังช่วยคุณประหยัดเวลา และลดค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อน้ำดื่มเพื่อเข้าห้องได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นไม่แพ้เครื่องฟอกอากาศเลย! โดยเครื่องกรองน้ำมีหลายประเภท มีลักษณะการทำงาน ราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 

  • เครื่องกรองน้ำระบบ RO เครื่องกรองน้ำประเภทนี้มีประสิทธิภาพในการกรองสูง ทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาดมาก แต่มีราคาที่สูง ดูแลยาก
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UV  มีการใช้รังสี UV เข้ามาช่วยฆ่าเชื้อโรค ทำให้กรองสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคพร้อมกันในตัว 
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UF พัฒนามาจากระบบ UV แต่บางเครื่องก็มีการเปลี่ยนจาก UV เป็นไส้กรองสำหรับกำจัดแบคทีเรียเพิ่มขึ้นมา ดูแลรักษาง่าย

นอกจากประเภทของเครื่องกรอกน้ำที่เราต้องศึกษาก่อนการซื้อ อุปกรณ์ต่างๆ อย่าง ไส้กรองและสารกรองในเครื่องต้องมีคุณภาพ มีมาตราฐาน เชื่อถือได้ และควรนำบริการหลังการขายมาประกอบการตัดสินใจทุกครั้งก่อนการซื้อด้วย 

ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด (2).jpg

หุ่นยนต์ทำความสะอาด

หลายคนอาจมองว่าไม่จำเป็น เพราะเราสามารถใช้ไม้กวาดทำความสะอาดห้องได้ แต่ในยุคปัจจุบัน การเลือกซื้อเครื่องทุ่นแรงอย่าง หุ่นยนต์ทำความสะอาดดีๆ สักเครื่อง จะช่วยให้การทำความสะอาดห้องของคุณง่ายดายขึ้น สามารถสั่งงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ยิ่งเปิดใช้งานขณะที่ออกไปทำงานนอกบ้านทุกวัน คุณก็ไม่จำเป็นจำต้องกวาดห้องบ่อยๆ ทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนเต็มมากกว่าครั้งไหนๆ

แน่นอนว่าทุกวันนี้ หุ่นยนต์ทำความสะอาดไม่ได้ราคาแพงอีกต่อไป นอกจากจะมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เราได้เลือกแล้ว ยังมีหลายราคา และหลายแบรนด์ก็เปิดโอกาสให้คุณสามารถใช้บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดรูดผ่อนสินค้า 0% ได้อีกด้วยนะ


ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด (3).jpg

เครื่องอบผ้า

นอกเหนือจากเครื่องซักผ้าแล้ว อีกหนึ่งความสะดกสบายที่มนุษย์คอนโดคู่ควรก็คงหนีไม่พ้นเจ้าเครื่องอบผ้านี่แหละ! เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่าบางครั้งระเบียงที่หน้าห้องอาจไม่เป็นใจให้เราตากผ้าเท่าไหร่ ยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝน การจะตากผ้าก็ทำได้ยาก เผลอๆ เสื้อผ้าจะมีกลิ่นเหม็นอับเนื่องจากไม่โดนแดดอีกต่างหาก 

หลายคนอาจจะมองว่า เครื่องอบผ้ามีราคาแพง เสียงดัง แถมยังกินไฟ บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะทุกวันนี้ เครื่องอบผ้ามีหลากหลายแบรนด์ มีหลายขนาด มาพร้อมกับราคาเบาๆ 

เพราะเมื่อเฉลี่ยแล้ว เครื่องอบผ้าขนาดเล็กตามคอนโดจะกินไฟ 650-2,500 วัตต์/ชั่วโมง เท่านั้น ยิ่งเราไม่ได้เปิดใช้งานทุกวัน ค่าไฟที่ใช้ไปก็เหลือไม่กี่บาทต่อครั้ง และอาจทำให้ค่าไฟสูงขึ้นบ้าง เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มอีกหนึ่งชิ้นในห้อง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับความสะดวกที่จะได้รับแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน!

ของมันต้องมี! 4 ไอเทมที่ต้องมีติดคอนโด (4).jpg


อยากมีไอเทมเหล่านี้ไว้ติดห้อง ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะบัตรเครดิตดีๆ สักใบช่วยคุณได้ คลิกเลย! กับ แรบบิท แคร์ ที่มาพร้อมบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ 

ไม่ว่าจะซื้อของจำเป็น ของตกแต่ง หรือของสะสมที่ต้องมี สมัครบัตรเครดิตกับ แรบบิท แคร์ ช่วยคุณได้แน่นอน! 

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon