Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

การ "ซื้อคอนโด" ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้จักวิธีเก็บเงิน

การเงิน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
26 April 2022

หากใครที่กำลังคิดว่าการเก็บเงินซื้อคอนโดเป็นเรื่องยาก คงจะต้องเปลี่ยนความคิดกันแบบด่วนๆ ซะแล้ว! เพราะในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้นำเคล็ดลับการเก็บเงินแบบง่ายๆ ที่จะทำให้คุณสามารถซื้อคอนโดได้มาฝาก! โดยเราต้องขอบอกเลยว่าหัวใจสำคัญในการเก็บเงินซื้อคอนโดเลยก็คือ “ความมีวินัยและการหักห้ามใจของตัวคุณ” เพราะต่อให้เราจะมีวิธีการเก็บเงินที่เด็ด! ที่ดี! สักแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่รู้จักการหักห้ามใจ การเก็บเงินซื้อคอนโดของคุณก็จะเท่ากับ 0 ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับเคล็ดลับการเก็บเงินกันเลย!

เริ่มทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายนั้น จะช่วยให้คุณมองเห็นสถานะทางการเงินได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ละเดือนเรามีรายรับเท่าไหร่ ? และมีรายจ่ายอะไรบ้าง ? เพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลในส่วนนั้นมาปรับใช้กับการเก็บเงิน เช่น หาช่องทางสร้างรายได้ให้มากขึ้น ตัดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก อีกทั้งในปัจจุบันนี้มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถช่วยให้การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายของคุณสะดวก สบายและสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยลูกเล่นต่างๆ ภายในแอพพลิเคชั่น

แยกบัญชีให้ชัดเจน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าหลายๆ คน สามารถซื้อคอนโดได้ด้วยวิธีการ “เก็บเงินแบบแยกบัญชี” แต่ทั้งนี้คุณต้องห้ามใจตัวเองให้ดีว่าห้ามนำเงินจากบัญชีเงินเก็บออกมาใช้อย่างเด็ดขาด และให้ตั้งกฎไว้ว่าคุณจะนำเงินเข้าบัญชีเงินเก็บนี้เดือนละเท่าไหร่ เพื่อที่คุณจะได้มองเห็นเป้าหมายในการเก็บเงินที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงวิธีการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการบริหารเงินของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เก็บงินแบบภาคบังคับ

สำหรับใครที่ใจอ่อน ฝืนใจตัวเองในการเก็บเงินไม่ได้สักที! เราก็มีวิธีเก็บเงินที่จะช่วยทำให้คุณมีเงินก้อนไปซื้อคอนโดมาฝาก โดยวิธีนั้นก็คือ... การเก็บเงินแบบภาคบังคับ อาทิเช่น การฝากประจำแบบปลอดภาษี, การซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์, การเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นต้น ซึ่งบอกเลยว่าวิธีการนี้นอกจากทำให้คุณมีเงินเก็บแล้ว มันยังเป็นการฝึกวินัยในการจ่ายเงิน(เก็บ) ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

สร้างสีสันให้กับการเก็บเงิน

ถ้าการหักเงินเข้าบัญชีทุกเดือนเป็นเรื่องน่าเบื่อ เราลองมาเพิ่มสีสันให้กับการเก็บเงินกันสักหน่อยไหมล่ะ ? เช่น จากที่เคยเก็บเงินเข้าบัญชีเดือนละ 2,000 ก็ให้คุณเขียนฉลากที่มีตัวเลข 2,000 3,000 4,000 ลงในกระป๋อง จากนั้นให้สุ่มหยิบขึ้นมา ซึ่งไม่ว่าคุณจะได้ฉลากที่เขียนเลขอะไร ก็ให้คุณเก็บเงินเข้าบัญชีตามเลขบนฉลากที่คุณจับได้ แต่! อย่าเขียนเลขจนเกินกำลังล่ะ ไม่เช่นนั้นถ้าจับได้ขึ้นมา อาจจะต้องกินมาม่ายันสิ้นเดือน!

เข้าดูรูปคอนโดที่อยากได้บ่อยๆ

แม้ว่าวิธีการนี้จะไม่ใช่การเก็บเงินโดยตรง แต่มันก็ถือว่าเป็นการสร้างแรงผลักดันชั้นดี ที่จะทำให้คุณตั้งใจและมุ่งมั่นในการเก็บเงินซื้อคอนโด หรือถ้าหากดูรูปจนเบื่อแล้ว คุณก็อาจจะเดินทางไปยังสถานที่จริงเพื่อซึมซับบรรยากาศภายในคอนโด ซึ่งเรารับรองเลยว่าไฟแห่งการเก็บเงินของคุณจะพุ่งปรี๊ดดดดดดเลยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีเก็บเงินซื้อคอนโดที่เราได้นำมาฝาก ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าถ้าคุณได้ทำ การมีคอนโดเป็นของตัวเองก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนวิธีการเก็บเงินให้เข้ากับ Lifestyle ของคุณด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นการเก็บเงินซื้อคอนโดของคุณจะทำให้คุณเป็นทุกข์มากกว่าสุขเอาได้(เตือนแล้วนะ)

และสำหรับใครที่เก็บเงินได้ครบแล้วและกำลังมองหาคอนโดอยู่ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon