Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมปัญหาเกี่ยวกับแอร์ ที่ชาวคอนโดต้องเตรียมรับมือ

เครื่องปรับอากาศ, แอร์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
17 April 2022

เมื่อหน้าร้อนมาถึงทีไร ชาวคอนโดอย่างเราก็จะได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกับแอร์ไปโดยปริยาย ยิ่งเฉพาะใครที่อยู่ชั้นสูงๆ และตัวห้องหันหน้าเข้ารับแดดในช่วงเที่ยง-บ่ายด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่า “ไหม้” ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรหากในช่วงหน้าร้อนของทุกๆ ปี อัตราการใช้ไฟฟ้าภายในคอนโดจะสูงขึ้นเป็นเท่าตัว และสิ่งที่จะตามมาติดๆ เลยก็คือ “แอร์มีปัญหา” ไม่ว่าแอร์ไม่เย็น แอร์ไม่ตัด แอร์มีน้ำไหล ฯลฯ เรียกได้ว่ามีสารพัดปัญหาที่ชาวคอนโดจะต้องพบเจอ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมปัญหาเกี่ยวกับแอร์ที่ชาวคอนโดจะต้องเตรียมตัวรับมือให้ดีมาฝาก เพื่อที่ว่าหน้าร้อนในปีนี้คุณจะได้พักผ่อนอย่างเย็นฉ่ำ ไม่ต้องกลัวแอร์พังอีกต่อไป!

1.น้ำแอร์หยด

ปัญหาเกี่ยวกับแอร์ที่ชาวคอนโดมักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำเลยก็คือ “น้ำยาแอร์หยด” ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดปัญหานี้เลยก็คือ ท่อน้ำทิ้งตันจนไม่สามารถระบายน้ำทิ้งได้ทัน รวมไปถึงสาเหตุอื่นๆ อาทิเช่น น้ำแข็งจับที่แผงฟินคอยล์, องศาการเอียงเครื่องไม่เพียงพอ เป็นต้น ทั้งหากเกิดปัญหาน้ำแอร์หยด ก็ให้คุณรีบตามช่างแอร์มาตรวจสอบปัญหาและรีบแก้ไขในลำดับถัดไป

2.แอร์ไม่ยอมตัด

เราขอบอกเลยว่าปัญหาแอร์ไม่ยอมตัด เป็นปัญหาที่รุนแรงพอสมควรเพราะมันอาจจะทำให้แอร์ของเราพังได้เลยทีเดียว โดยสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่ยอมตัดหลักๆ มาจากความผิดปกติของคอมเพรสเซอร์แอร์ อาทิเช่น Sensor ตรวจวัดอุณหภูมิมีปัญหา, ความเย็นไม่ถึงระดับ(อาจจะมาจากการเลือก BTU ไม่เหมาะสมกับขนาดของห้อง), แมกเนติกคอนแทคเตอร์ไม่ทำงาน ดังนั้นเมื่อไหร่ที่รู้ว่าแอร์ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืนโดยที่ไม่ยอมตัด ก็ให้คุณรีบติดต่อช่างแอร์ให้เข้ามาช่วยซ่อมแซมปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน อย่าชะล่าใจปล่อยไว้อย่างเด็ดขาด!

3.แอร์ตัดบ่อยจนเกินไป

รวมปัญหาเกี่ยวกับแอร์-ที่ชาวคอนโดต้องเตรียมรับมือ.jpg

เมื่อปัญหาแอร์ไม่ยอมตัดผ่านไป ต่อมาก็คงจะต้องเป็นปัญหา “แอร์ตัดบ่อยจนเกินไป” โดยสาเหตุที่ทำให้แอร์ตัดบ่อยจนเกินไปก็เช่น การเลือกขนาด BTU ไม่เหมาะสมกับห้อง, Sensor ตรวจวัดอุณหภูมิมีปัญหา, คอมเพรสเซอร์แอร์ร้อนเกินไปจนระบบสั่งหยุดทำงาน หรือ Run Capitor ผิดเพี้ยน เป็นต้น

4.แอร์เสียงดัง

เราขอบอกเลยว่าสาเหตุที่ทำให้แอร์มีเสียงดังนั้นมีอยู่หลากหลายสาเหตุ อาทิเช่น ใบพัดแอร์เสียศูนย์, ตลับลูกปืนเสื่อม, แกนใบพัดแตกร้าว, น้ำยาแอร์ไม่พอดี ฯลฯ หรือหากเป็นเสียงดังออกมาจากภายในตัวเครื่อง คุณอาจจะต้องให้ช่างแอร์มาถอดดูส่วนประกอบภายในว่ามีตรงส่วนไหนที่ชำรุดบ้าง

5.แอร์มีแต่ลม

สำหรับแอร์ของใครที่มีลมออกมา แต่! ไม่มีความเย็น ก็ให้คุณคาดการณ์ได้เลยว่าน้ำยาแอร์อาจจะรั่วซึม โดยให้คุณสังเกตจากหัวทองแดงที่อยู่ภายนอกว่ามีเกร็ดน้ำแข็งเกาะหรือไม่ ? และหากมีเกร็ดน้ำแข็งเกาะตามที่เราคาดการณ์ ก็ฟันธงได้เลยว่าน้ำแอร์ของคุณรั่วแล้วล่ะ

ปัญหาเกี่ยวกับแอร์ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ชาวคอนโดส่วนใหญ่มักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำ(โดยเฉพาะหน้าร้อน) ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องวิตกหรือกังวลใจจนมากเกินไป เพราะหากแอร์เกิดมีปัญหาขึ้นมา คุณก็สามารถเรียกช่างแอร์เฉพาะทางเข้ามาช่วยดูและซ่อมแซมให้ได้ ส่วนรายละเอียดที่เรากล่าวไปนั้นจะช่วยทำให้คุณรู้จักต้นตอของปัญหาว่าเกิดขึ้นจากอะไร และจะทำให้คุณไม่ต้องโดนช่างแอร์หัวหมอฟันราคาเกินจริงนั่นเอง!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon