Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวม “วิธีกำจัดมดในคอนโด" แบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้อย่างแน่นอน

BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
07 April 2022

หากกล่าวถึงวิธีกำจัดมดแล้ว หลายๆ คน คงจะนึกถึงสเปรย์กำจัดแมลงที่ฉีดทีเดียวพวกมดทั้งหลายก็หายเกลี้ยง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสเปรย์กำจัดแมลงจำพวกนั้นมีพิษที่เป็นอันตรายต่อบุคคลภายในครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีเจ้าตัวเล็กด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งการใช้สเปรย์กำจัดแมลงเป็นประจำ ก็อาจจะทำให้มีสารเคมีที่เป็นอันตรายตกค้างอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ของเราอีกด้วย

ดังนั้นในบทความนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวม “วิธีกำจัดมดในคอนโด” มาฝาก โดยเราต้องขอบอกเลยว่าแต่ละวิธีที่เรากำลังจะกล่าวถึงนั้นปลอดภัย! ไม่มีอันตรายและไม่มีสารเคมีตกค้าง ซึ่งจะมีวิธีกำจัดมดวิธีไหนบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

1.เปลือกไข่เผา

วิธีกำจัดมดแบบเบสิกที่หลายๆ คน ยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็คือ “การนำเปลือกไข่ไปเผาไฟให้ไหม้” จากนั้นเอามาตำให้ละเอียด และนำไปโรยไว้ตามทางเดินหรือรังมด โดยกลิ่นของเปลือกไข่ที่เผาไฟจนไหม้เกรียมจะทำให้มดรู้สึกไม่ชอบและย้ายไปจากคอนโดของเราในที่สุด!

2.น้ำส้มสายชู+น้ำเปล่า

น้ำส้มสายชูถือได้ว่าเป็นเครื่องปรุงที่มีประโยชน์รอบด้านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดกลิ่นอับ ขจัดคราบฝั่งแน่น หรือแม้แต่การนำมาไล่มด! โดยวิธีการกำจัดมดด้วยน้ำส้มสายชูก็คือ ให้คุณนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นนำไปใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดไปทั่วๆ ในบริเวณที่มดเดินเรียงแถว เพียงแค่นี้เจ้ามดทั้งหลายก็จะหายไปจากคอนโดของคุณแล้วล่ะ (คุณสามารถใช้มะนาวแทนน้ำส้มสายชูได้เช่นกัน)

3.ใช้แป้งเด็กหรือแป้งเย็น

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าแป้งเด็กหรือแป้งเย็นที่เราใช้ทาตัวกันอยู่ทุกวันนี้ จะกลายเป็นอุปกรณ์ชั้นดีที่สามารถไล่มดให้ออกไปจากคอนโดของเราได้ โดยให้คุณนำแป้งไปโรยตามทางเดินของมด ซึ่งตัวแป้งจะทำให้มดหายใจไม่ออกและไม่เดินมายังบริเวณดังกล่าวนั่นเอง

4.กากกาแฟอย่าพึ่งทิ้ง!

Screenshot 2022-04-07 14.21.52.png

อีกหนึ่งวิธีกำจัดมดยอดนิยมเลยก็คือ “การนำกากกาแฟ” ไปโรยไว้ยังบริเวณทางเดินของมดหรือวางใส่ไว้ในภาชนะเล็กๆ ให้มดให้กลิ่น ซึ่งกลิ่นของกากกาแฟนั้นเป็นกลิ่นที่มดไม่ชอบเป็นอย่างมาก ดังนั้นอย่าพึ่งทิ้งกากกาแฟเป็นอันขาด!

5.เปลือกส้มตากแห้ง

นอกจากเปลือกส้มตากแห้งจะไล่ยุงได้แล้ว มันยังสามารถไล่มดได้อีกด้วยนะ! ซึ่งวิธีกำจัดมดอีกหนึ่งวิธีที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักเลยก็คือ การนำเปลือกส้มไปตากแดดให้แห้ง จากนั้นนำไปวางไว้ยังบริเวณที่มดเดินผ่าน โดยกลิ่นของเปลือกส้มนั้นจะทำให้มดเวียนหัวจนไม่เข้ามาสร้างความวุ่นวายภายในคอนโดของคุณอีกต่อไป

6.ชอล์ก

สำหรับวิธีกำจัดมดวิธีสุดท้ายเลยก็คือ “การใช้ชอล์ก” เนื่องจากชอล์กจะมีสารไซเพอร์เมทรินผสมอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าสารนี้จะเข้าไปทำลายระบบประสาทของมดนั่นเอง

สำหรับชาวคอนโดที่ชอบวานเศษอาหารทิ้งไว้จนมีมดดำ มดแดงเข้ามาก่อกวนใจ คุณก็สามารถนำวิธีกำจัดมดที่เราได้กล่าวไปข้างต้นไปลองปรับใช้ดู รับรองว่ามดหรือแมลงทั้งหลายจะไม่ย่างกายเข้ามาภายในคอนโดของคุณอีกแน่นอน และสำหรับใครที่ต้องการหาโครงการคอนโดทำเลสวย คุณก็สามารถเข้าไปเลือกโครงการคอนโดต่างๆ กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงที่สุดแห่งยุค

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon