Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมทริค “กำจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็น” สำหรับชาวคอนโด

เคล็ดลับงานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
18 March 2022

มันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนักหากเปิดตู้เย็นมาแล้วพบกับกลิ่นเหม็นปะทะกับหน้าของเราเต็มๆ! ซึ่งถ้าหากเป็นในกรณีที่หนักๆ กลิ่นเหม็นพวกนั้นอาจจะแทรกซึมเข้ามาในน้ำดื่มของเราได้เลยทีเดียว โดยปัจจัยที่ทำให้ตู้เย็นมีกลิ่นเหม็นนั้นก็มีอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นในบทความนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมทริคกำจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นมาฝาก รับรองเลยว่าชาวคอนโดอย่างเราๆ จะไม่ต้องประสบกับปัญหานี้อีกต่อไป และที่สำคัญทริคที่เรานำมาฝากนั้นปลอดภัย ไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นอีกด้วย

มะนาว

ทริคแรกสำหรับการดับกลิ่นเหม็นภายในตู้เย็นเลยก็คือ... ให้คุณผ่ามะนาวออกครึ่งลูก จากนั้นนำไปวางไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 – 3 วัน ทำวนไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ กลิ่นเหม็นภายในตู้เย็นก็จะค่อยๆ หายไปแล้วล่ะ

เบกกิ้งโซดา

เรียกได้ว่ามีกลิ่นเหม็นทีไร “เบกกิ้งโซดา” จะต้องเข้ามาเป็นผู้ช่วยสำคัญตลอด! เนื่องจากเบกกิ้งโซดานั้นมีคุณสมบัติดูดทรัพย์กลิ่นได้เป็นอย่างดี และวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นด้วยเบกกิ้งโซดาก็คือ ให้คุณผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่า จากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำที่ผสมไว้และค่อยๆ เช็ดทำความสะอาดภายในตู้เย็น หรือจะเทเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วยแล้ววางไว้ภายในตู้เย็นก็ได้เช่นเดียวกัน

ถ่าน

วิธีดับกลิ่นในตู้เย็นแบบวิถีชาวบ้านเลยก็คือ “ถ่าน” โดยให้คุณนำถ่านสีดำที่เราเอาไว้ปิ้งย่าง มาใส่ถ้วยเล็กๆ และนำไปวางทิ้งไว้ในตู้เย็น กลิ่นเหม็น กลิ่นอับก็จะค่อยๆ หายไป แต่! ในกรณีที่กลิ่นเหม็นฝั่งแน่นวิธีนี้อาจจะไม่ค่อยได้ผลมากสักเท่าไหร่นัก

กากกาแฟ

ใครมีกากกาแฟอย่างพึ่งทิ้ง! เพราะนอกจากกากกาแฟจะสามารถนำไปขัดผิวได้แล้ว มันยังสามารถช่วยดับกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ในตู้เย็นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยวิธีการง่ายๆ เลยก็คือ ให้คุณนำกากกาแฟ(ที่ตากแดดแล้ว) มาใส่ถ้วยเล็กๆ และนำไปวางไว้ในตู้เย็น เพียงแค่นี้กลิ่นเหม็นทั้งหลายก็จะหายไปแล้วล่ะ

หนังสือพิมพ์

อุปกรณ์ดับกลิ่นเหม็นในตู้เย็นที่หาง่ายเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ “หนังสือพิมพ์” โดยให้คุณนำหนังสือพิมพ์ที่อ่านแล้ว มาปูไว้ตามชั้นต่างๆ ภายในตู้เย็น จากนั้นใช้น้ำพรมให้ชุ่มและปล่อยทิ้งไว้(ประมาณ 1 -2 คืน) ซึ่งตัวหนังสือพิมพ์จะรับหน้าที่ดับกลิ่นอันแสนเหม็นภายในตู้เย็นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ขอบอก!

กากใบชา

กากใบชามีคุณสมบัติในการดับกลิ่นเหม็นภายในตู้เย็นคล้ายๆ กับกากกาแฟ แต่จะมีกลิ่นที่อ่อนกว่า โดยให้คุณนำกากใบชาที่ผ่านการต้มแล้ว(สะเด็ดน้ำให้เรียบร้อย) นำไปใส่ในถ้วยเล็กๆ และไปวางไว้ในตู้เย็น ซึ่งปริมาณของกากใบชานั้นให้คุณคำนวณตามความแรงของกลิ่น ยิ่งมีกลิ่นเหม็น คุณก็เพิ่มปริมาณกากใบชาได้เลยเต็มที่

แต่ละทริคกำจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นที่เรานำมาฝากนั้น ขอบอกเลยว่าทำง่าย ราคาถูก แถมได้ผลจริง! ซึ่งถ้าชาวคอนโดคนไหนที่กำลังประสบกับปัญหากลิ่นตู้เย็นกวนใจอยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำทริคที่เราได้กล่าวไป ไปลองทำตามดูแล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องกลิ่นเหม็นในตู้เย็นเป็นเรื่องที่จัดการได้ง่ายๆ อีกทั้งอย่าลืมตรวจเช็คว่าภายในตู้เย็นมีอาหารที่เสียแล้วอยู่หรือไม่ เพื่อที่มันจะได้ไม่เป็นต้นตอของกลิ่นเหม็นนั่นเอง!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้ก่อนกิน ผักสลัดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพในประเทศไทย กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ส่งผลให้หลาย ๆ คน หันมาเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมเลยก็คือ “สลัดผัก” เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบเต็ม ๆ แล้ว ผักสลัดบางชนิดยังมีรสชาติที่อร่อย กินง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินผักสลัดชนิดไหนดี ? วันนี้เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับผักสลัดแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

โพสต์เมื่อ07 May 2024

Update(2024) แผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ จาก Propertyhub

ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปอัปเดตแผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพและปริมณฑลทุกสาย ทุกสี ในปี 2024 กัน ว่ามีโครงการไหนเปิดให้ใช้งานแล้วบ้าง ? มีส่วนต่อขยายไปถึงสถานีไหน ? ราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและรับทราบข้อมูลฉบับอัปเดต(ล่าสุด)

โพสต์เมื่อ20 March 2024

บ้านทรุดตัวเกิดจากอะไร ? ปัญหาใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าไม่อยากบ้านพัง

อีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากจะเจอเลยก็คือ “ปัญหาบ้านทรุดตัว” เพราะปัญหาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตัวบ้าน ทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คน ซึ่งปัญหาบ้านทรุดตัวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับบ้านเก่าเท่านั้น เพราะบ้านที่พึ่งปลูกใหม่ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

โพสต์เมื่อ12 March 2024

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon