Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

วิธีการเลือก "ซื้อเตาไฟฟ้า" สำหรับการใช้งานภายในคอนโด

ห้องครัว
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
05 February 2022

“เตาไฟฟ้า” ได้กลายเป็นอุปกรณ์ภายในครัวที่ชาวคอนโดส่วนใหญ่ต่างจะต้องมีติดห้องเอาไว้เพื่อใช้ในการประกอบอาหาร เนื่องจากคอนโดหลายๆ โครงการได้มีข้อห้ามไม่ให้นำเตาแก๊สและถังแก๊สเข้าสู่ตัวคอนโด เพื่อป้องกันเหตุแก๊สระเบิดและรักษาไว้ซึ่งความปลอดภัยของส่วนรวม ด้วยเหตุนี้เอง “เตาไฟฟ้า” จึงกลายเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับชาวคอนโดที่ต้องการทำอาหารทานเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้นำวิธีการเลือกซื้อเตาไฟฟ้าสำหรับการใช้ในคอนโดมาฝาก โดยแต่ละวิธีการซื้อที่เรานำมาฝากนั้นจะช่วยให้คุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าได้ตรงกับการใช้งานอย่างแน่นอน

  1. วัสดุที่นำมาผลิตเตาไฟฟ้าจะต้องทนต่อความร้อนได้ดี มีความแข็งแรง ไม่ควรเลือกเตาไฟฟ้าที่ผลิตมาจากพลาสติก เนื่องจากเมื่อใช้งานไปนานๆ อาจจะเกิดการละลายและส่งผลที่เป็นอันตรายต่อตัวผู้ใช้งานได้
  2. เลือกซื้อเตาไฟฟ้าที่มีมาตรฐานรับรองในด้านคุณภาพ ซึ่งคุณอาจจะดูจากรางวัลที่ทางแบรนด์ได้รับหรือเครื่องหมายรับรองในด้านความปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์
  3. ให้คุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าที่มีระบบป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าช็อต อาทิเช่น ระบบตัดไฟเองอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องทิ้งไว้ เป็นต้น
  4. บริเวณขั้วต่อสายเสียบปลั๊กของเตาไฟฟ้า ควรจะทำมาจากวัสดุที่ทนต่อความร้อนโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการกัดกร่อนและละลายเมื่อโดนความร้อนนานๆ อีกทั้งยังเป็นการช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานของตัวเตาไฟฟ้าอีกด้วย
  5. เลือกเตาไฟฟ้าที่มีกำลังไฟเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากคุณเลือกเตาไฟฟ้าที่มีกำลังไฟน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้อาหารสุกช้าและเสียเวลาในการทำอาหารเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเตาไฟฟ้าให้คุณสอบถามกับพนักงานขายให้ดี ว่ากำลังไฟแบบไหนที่เหมาะสมกับการทำอาหารของคุณ (เตาไฟฟ้ามีขนาดกำลังไฟตั้งแต่ 300 – 50,000 วัตต์)
  6. “บริการหลังการขายและการประกันเครื่อง” เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะมองข้ามในการเลือกซื้อเตาไฟฟ้า เพราะหากเครื่องเกิดเครื่องชำรุดหรือมีปัญหาในด้านการใช้งานขึ้นมา คุณก็จะมีเจ้าหน้าที่เฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งการส่งตัวเครื่องเข้าซ่อมกับทางศูนย์บริการจะช่วยให้คุณมั่นใจได้เลยว่า เตาไฟฟ้าของคุณจะถูกแก้ไขจากช่างมืออาชีพที่มีความคุ้นเคยกับตัวเตาไฟฟ้ามากกว่าช่างซ่อมตามร้านทั่วๆ ไป

ทั้ง 6 วิธีการเลือกซื้อเตาไฟฟ้าที่เราได้กล่าวไปนั้น จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเตาไฟฟ้าที่ตรงกับการใช้งานและมีคุณภาพอย่างแน่นอน อีกทั้งอย่าลืมตรวจดูพื้นที่บริเวณที่ต้องการจะวางเตาไฟฟ้าว่ามีพื้นที่ขนาดเท่าไหร่ เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อขนาดเตาไฟฟ้าได้ตรงตามข้อจำกัดในส่วนนี้นั่นเอง

และสำหรับใครที่มีเตาไฟฟ้าที่ถูกใจแล้วแต่ยังไม่เจอคอนโดที่โดนใจสักที คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมคอนโดกว่า 4,000 โครงการได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณได้เจอคอนโดที่ใช่ตาม Lifestyle ของคุณ!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon