Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมวิธี "จำกัดแมลงสาบ" แบบง่ายๆ สำหรับชาวคอนโด!

งานบ้านเคล็ดลับ
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
01 February 2022

ใครว่าอยู่คอนโดจะรอดพ้นจะการพบเจอ “แมลงสาบ” เราขอบอกเลยว่าไม่จริง เพราะปัญหาที่ชาวคอนโดหลายๆ คน ต้องเจอกันอยู่เป็นประจำเลยก็คือ “แมลงสาบบุกห้อง” ซึ่งนอกจากรูปร่างหน้าตาของมันที่ไม่ค่อยจะเจริญหูเจริญตาแล้ว แมลงสาบยังเป็นพาหะนำโรคร้ายมาแก่ผู้อยู่อาศัยภายในคอนโดอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub เลยได้รวบรวมรายละเอียดวิธีกำจัดแมลงสาบมาฝาก รับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะปราศจากแมลงสาบตัวร้ายได้อย่างแน่นอน

วิธีกำจัดแมลงสาบสำหรับชาวคอนโด

1. สะเดาที่ไม่ได้มีดีแค่ความขม

(ขอขอบคุณรูปภาพจาก บริษัท ผลิตภัณฑ์สะเดาไทย จำกัด)

วิธีกำจัดแมลงสาบวิธีแรกเลยก็คือ “ใช้สะเดา” เข้าช่วย โดยสะเดาเป็นพืชสมุนไพรที่มีรสขมและมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งให้คุณนำสะเดาสกัดสำเร็จรูปมาผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำไปวางทิ้งไว้ในบริเวณที่แมลงสาบชุกชุมหรือบริเวณที่แมลงสาบอยู่อาศัย เพียงแค่นี้แมลงสาบก็จะหนีหายไปจากคอนโดของคุณอย่างไร้ร่องรอยแล้วล่ะ

2. เบกกิ้งโซดา+น้ำตาล เพชรฆาตฆ่าแมลงสาบชั้นดี!

วิธีกำจัดแมลงสาบที่ง่ายและปลอดภัยมากที่สุดแห่งยุค คงต้องยกให้กับสูตร “เบกกิ้งโซดาผสมน้ำตาล” โดยให้คุณนำเบกกิ้งโซดาไปผสมกับน้ำตาลในอัตราส่วน 1 : 1 จากนั้นเทใส่ภาชนะและนำไปวางไว้ยังบริเวณที่แมลงสาบมักจะเดินผ่าน ซึ่งกลิ่นที่หอมหวานของน้ำตาลจะล่อให้แมลงสาบมากิน หลังจากนั้นเบกกิ้งโซดาจะทำปฏิกิริยาภายในท้องของแมลงสาบและจะทำให้มันแน่นตายไปในที่สุด

3. กำจัดแมลงสาบด้วย “พริกไทย”

วิธีกำจัดแมลงสาบได้แบบ “ยกครัว” เลยก็คือ ให้คุณนำพริกไทยไปโรยหรือห่อผ้าและนำไปวางไว้ในบริเวณที่แมลงสาบอาศัยอยู่ ซึ่งกลิ่นอันแสนฉุนของพริกไทยนั้น ถือได้ว่าเป็นกลิ่นที่แมลงสาบไม่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นแมลงสาบตัวเล็กหรือแมลงสาบตัวใหญ่ ยังไง๊ ยังไงก็ต้องขนของหนีออกไปจากคอนโดของคุณอย่างแน่นอน!

4. ไล่แมลงสาบง่ายๆ ด้วยแตงกวา

มาต่อกันที่วิธีกำจัดแมลงสาบด้วยแตงกวาโดยเราต้องขอบอกเลยว่าวิธีนี้ทำได้ง่ายมากๆ เพราะเพียงแค่คุณนำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นๆ และนำไปวางไปบริเวณตู้กับข้าวหรือโต๊ะอาหาร กลิ่นของแตงกวาก็จะช่วยไล่ไม่ให้แมลงสาบเข้ามาในบริเวณคอนโดของเราแล้วล่ะ อีกทั้งคุณยังสามารถวางแตงกวาไว้บริเวณท่อน้ำทิ้งด้านนอกระเบียงได้อีกด้วย

5. น้ำยาปรับผ้านุ่ม ตัวช่วยสำคัญที่หลายๆ คน ยังไม่รู้

มันจะดีกว่าไหม ถ้าห้องของคุณทั้งหอมและไร้ซึ่งเงาของแมลงสาบ โดยวิธีกำจัดแมลงสาบด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มเลยก็คือ ให้คุณนำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่า 1 : 2 จากนั้นราดไปยังบริเวณที่พบเห็นแมลงสาบในคอนโดของคุณอยู่บ่อยๆ หรือน้ำผ้ามาชุบและถูทำความสะอาดในบริเวณที่แมลงสาบเดินผ่านเป็นประจำ เพียงแค่นี้ห้องของคุณก็จะหอมสดชื่น พร้อมทั้งไม่มีแมลงสาบมากวนใจแล้วล่ะ

6. กาวดักแมลงสาบยอดฮิต

วิธีกำจัดแมลงสาบวิธีนี้เป็นวิธีที่สะดวกสบายและตอบโจทย์ชาวคอนโดมากที่สุด ซึ่งนั่นก็คือ “กาวดักแมลงสาบ” ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบกล่องหรือถาด ซึ่งวิธีการใช้งานก็ให้คุณนำเหยื่อไปวางไว้ภายใน จากนั้นรอแมลงสาบเดินเข้ามาติดกับก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย และที่สำคัญเลยก็คือกาวดักแมลงสาบในปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารักเป็นอย่างมากอีกด้วย

7. เปลือกส้ม เปลือกมะนาว อย่าพึ่งทิ้ง

หากภายในคอนโดของคุณมีเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวก็อย่าพึ่งทิ้ง เพราะคุณสามารถใช้ประโยชน์จากเปลือกส้มและเปลือกมะนาวในการไล่แมลงสาบได้ เนื่องจากกลิ่นของเปลือกทั้ง 2 ชนิดนี้ เป็นกลิ่นที่แมลงสาบไม่ชอบมากที่สุด อีกทั้งการนำเปลือกส้มและเปลือกมะนาวไปวางไว้ยังบริเวณต่างๆ ภายในคอนโด ยังช่วยขับไล่จิ้งจก ยุง และมดได้เป็นอย่างดี ได้ยินแบบนี้แล้วอย่ารอช้ารีบพุ่งตัวไปซื้อส้มและมะนาวกันเลย!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีกำจัดแมลงสาบที่เราได้นำมาฝาก โดยคุณจะเห็นได้เลยว่าวิธีกำจัดแมลงสาบแต่ละวิธีนั้นเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยหรือสัตว์เลี้ยง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นชาวคอนโดหรือผู้อยู่อาศัยในบ้านทั่วไป คุณก็สามารถนำ 7 วิธีกำจัดแมลงสาบเบื้องต้นนี้ไปปรับประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน และทีมงาน Propertyhub รับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะปลอดภัยและไม่พบเจอกับ “เจ้าแมลงสาบตัวร้าย” อย่างแน่นอน

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon