Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

How to ซักเสื้อกันหนาว ให้ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น!

งานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
11 December 2021

ลมหนาวในช่วงปลายปีเริ่มมาเยือนแล้ววววว ส่งผลให้หลายๆ คน เริ่มที่จะนำเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ หรืออุปกรณ์กันหนาวต่างๆ ออกมาจากตู้เสื้อผ้า แต่! เนื่องจากว่าอากาศของประเทศไทยนั้น ไม่ค่อยเอื้ออำนวยที่จะให้เราได้ใส่เสื้อกันหนาวสักเท่าไหร่นัก (นอกจากใส่กันแดด) ทำให้เสื้อกันหนาวของหลายๆ คน เกิดกลิ่นอับหรือมีฝุ่นจับ จนทำให้ต้องลงมือซักเสื้อกันใหม่ ซึ่งหากมองแบบผิวเผินแล้ว การซักเสื้อกันหนาวก็ไม่เห็นจะมีอะไรมาก เพราะแค่โยนเข้าเครื่องซักผ้าก็เป็นอันเสร็จ แต่! วิธีดังกล่าวอาจจะเป็นการทำลายเนื้อผ้าได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว

ดังนั้นทีมงาน Propertyhub จึงได้นำทริคการซักเสื้อกันหนาวมาฝาก โดยทริคที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้จะช่วยให้เสื้อกันหนาวตัวโปรดของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับทริคการซักเสื้อกันหนาวพร้อมๆ กันเลย!

เสื้อกันหนาวผ้าสักหลาด ต้องซักในอุณหภูมิห้องเท่านั้น!

หากเสื้อกันหนาวของคุณเป็นผ้าสักหลาด สิ่งที่คุณจะต้องจำให้ขึ้นใจเลยก็คือ “ห้ามซักน้ำอุ่น เป็นอันขาด” เพราะมันจะทำให้เสื้อกันหนาวของคุณเป็นขุยได้! ดังนั้นวิธีการซักเสื้อกันหนาวผ้าสักหลาดก็คือใช้น้ำอุณหภูมิปกติได้เลย

เสื้อกันหนาวที่เป็นผ้าไหม ต้องซักด้วยมือและสบู่อ่อนๆ

สำหรับเสื้อกันหนาวของใครเป็นผ้าไหม คุณก็จำเป็นที่จะต้องแยกเสื้อกันหนาวตัวนั้นออกจากผ้าชนิดอื่นๆ เพราะหากซักรวมกันในเครื่องซักผ้าอาจจะทำให้เสื้อเสียทรงเอาได้ ซึ่งวิธีการซักเสื้อกันหนาวผ้าไหมแบบง่ายๆ แถมยังเป็นการช่วยยืดระยะเวลาการใช้งาน ก็คือ “ซักด้วยมือ ด้วยสบู่อ่อนๆ”

“น้ำยาซักผ้าเด็ก” เป็นมิตรกันเสื้อกันหนาวมากที่สุด!

คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน หากคุณใช้ผงซักฟอกที่เต็มไปด้วยสารเคมีแบบเข้มข้นในการซักเสื้อกันหนาว เพราะมันอาจจะมีสารเคมีตกค้างและทำให้ผิวหนังระคายเคืองเอาได้! ดังนั้นการใช้น้ำยาซักผ้าเด็กจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำความสะอาดได้เหมือนน้ำยาซักผ้าแบบทั่วๆ ไปแล้ว มันยังเป็นมิตรต่อผิวและเนื้อผ้าอีกด้วย

pexels-photo-5710033.jpeg

⁠⁠

กำจัดกลิ่นเสื้อกันหนาว (แบบถัก) ด้วยน้ำส้มสายชู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายๆ คน ชื่นชอบเสื้อกันหนาวแบบถักเป็นอย่างมาก! เพราะสามารถให้ความอบอุ่นได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่นๆ แต่! สิ่งที่จะตามมาพร้อมกับความอุ่นก็คือ กลิ่นเสื้อถัก ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้ก็แสนจะง่ายดาย เพราะเพียงแค่คุณนำน้ำส้มสายชูและน้ำมันหอมระเหยพรมไปด้านในของเสื้อ กลิ่นเสื้อถัก ก็จะจางลงไป แต่! วิธีนี้ขอสงวนไว้สำหรับเสื้อถักไหมพรมที่มีกลิ่นไม่แรงมาก เพราะหากมีกลิ่นแรงจนทนไม่ไหวจริงๆ การซักด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ คงจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้มากที่สุด

เสื้อกันหนาวใหม่ขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่กำจัดขุย

แม้ว่าการกำจัดขุยบนเสื้อ อาจจะทำให้เสื้อของคุณบางไปบ้าง แต่เชื่อเราเถอะว่ามันจะทำให้เสื้อกันหนาวของคุณกลับมาดูใหม่ได้อีกครั้ง! โดยวิธีการกำจัดขุยก็คือ การใช้มีดโกนหรือที่โกนหนวดค่อยๆ ขูดไปตามเนื้อผ้าเบาๆ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ขลุยต่างๆ หลุดออกได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะ

สังเกตสัญลักษณ์กำกับในเสื้อก่อนซัก

หลักการง่ายๆ สำหรับการซักเสื้อกันหนาวก็คือ การซักตามรายละเอียดที่ป้ายกำกับบอก ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิน้ำในการซัก วิธีการซัก โดนความร้อนได้หรือไม่ ฯลฯ ซึ่งวิธีการต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถซักเสื้อกันหนาวได้อย่างถูกวิธีแถมยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อกันหนาวอีกด้วย

ทริคข้างต้นที่เราได้กล่าวไปนั้น สามารถใช้ได้กับเสื้อกันหนาว ถุงมือ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ หรืออุปกรณ์กันหนาวอื่นๆ ได้ และเรารับประกันเลยว่า “เสื้อกันหนาวของคุณจะดูใหม่ขึ้นทุกครั้งที่หยิบมาใส่อย่างแน่นอน”

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon