Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คู่มือเด็ดเลือกคอนโด ฉบับคนมีครอบครัวแล้ว!

ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
08 December 2021

หากเป็นในอดีต เราคงบอกได้เลยว่าการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว คงจะหนีไม่พ้นการมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมอย่างแน่นอน แต่! เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป หลายๆ ครอบครัว ต่างก็เริ่มหันมาสนใจในการเลือกซื้อคอนโดกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบาย ทำเลที่ตั้ง ความชอบส่วนบุคคล กระแสนิยม หรือปัจจัยอื่นๆ เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมคู่มือเด็ด สำหรับการเลือกซื้อคอนโดฉบับคนมีครอบครัวแล้วมาฝาก! ซึ่งจะมีข้อมูลเด็ด เคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ทำเลต้องดี x การเดินทางต้องสะดวก!

หลักการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว ข้อแรกเลยก็คือ ทำเลที่ตั้งต้องสอดคล้องกับการเดินทาง ซึ่งหากคุณเลือกคอนโดทำเลสวย แต่! การเดินทางลำบาก ไม่มีรถสาธารณะตัดผ่าน นั่นก็อาจจะไม่ใช่คอนโดที่คู่ควรกับคุณ หรือ การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน แต่! ทำเลที่ตั้งอยู่ไกลจากที่ทำงานหรือโรงเรียน แบบนั้นก็คงจะไม่เหมาะกับครอบครัวของคุณเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วคุณต้องเลือกคอนโดที่มีทำเลที่ตั้งที่สะดวกต่อการเดินทาง อยู่ใกล้กับที่ทำงานและโรงเรียนของลูก เพื่อให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางนั่นเอง

พื้นที่ใช้สอย x จำนวนสมาชิก

ลำดับถัดมาสำหรับการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้วก็คือ พื้นที่ใช้สอยภายในห้องและจำนวนสมาชิก! ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรจะมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะหากคุณเลือกคอนโดที่มีขนาดเล็ก หรือจำนวนห้องนอน ห้องน้ำ ไม่เพียงพอต่อจำนวนสมาชิก ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องความเป็นส่วนตัวของลูกๆ ที่พวกเขาคงอยากจะมี Save Zone หรือมีห้องเป็นของตัวเองเมื่อเริ่มโตขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องคำนวนเรื่องที่พื้นใช้สอยและจำนวนสมาชิกให้ดี เพื่อที่ทุกคนจะได้มีพื้นที่ส่วนตัวและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในคอนโดแห่งใหม่แห่งนี้ยังไงล่ะ!

พื้นที่ส่วนกลางต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต!

นิยามเก่าๆ ว่า “ลูกจะเติบโตแค่ในห้องสี่เหลี่ยม หากอาศัยอยู่ในคอนโด” คงจะต้องหมดไป! เพราะในปัจจุบันนี้คอนโดหลายๆ โครงการ ได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางเป็นอย่างมาก! ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ห้องดูหนัง ห้องอ่านหนังสือ Co-Working Space ฯลฯ ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้กับคุณและครอบครัวได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม!

ข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้คุณจะเห็นได้เลยว่า หลายๆ เรื่องจำเป็นที่จะต้องมีความสอดคล้องกัน เช่น ทำเลที่ตั้ง x การเดินทาง พื้นที่ใช้สอย x จำนวนสมาชิก และพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเมื่อคุณนำมาพิจารณาให้ดีแล้ว มันก็จะช่วยให้คุณและครอบครัว ได้เลือกซื้อคอนโดที่ตรงใจและตรงกับ Lifestyle มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้อย่าลืมสำรวจความชอบและสอบถามความคิดเห็นของสมาชิกภายในครอบครัวก่อนตัดสินใจ เพื่อที่ทุกคนจะได้ Happy กับการเลือกซื้อคอนโดในครั้งนี้นั่นเอง!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon