Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คู่มือเด็ดเลือกคอนโด ฉบับคนมีครอบครัวแล้ว!

ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
08 December 2021

หากเป็นในอดีต เราคงบอกได้เลยว่าการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว คงจะหนีไม่พ้นการมองหาบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมอย่างแน่นอน แต่! เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป หลายๆ ครอบครัว ต่างก็เริ่มหันมาสนใจในการเลือกซื้อคอนโดกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากความสะดวกสบาย ทำเลที่ตั้ง ความชอบส่วนบุคคล กระแสนิยม หรือปัจจัยอื่นๆ เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมคู่มือเด็ด สำหรับการเลือกซื้อคอนโดฉบับคนมีครอบครัวแล้วมาฝาก! ซึ่งจะมีข้อมูลเด็ด เคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ทำเลต้องดี x การเดินทางต้องสะดวก!

หลักการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว ข้อแรกเลยก็คือ ทำเลที่ตั้งต้องสอดคล้องกับการเดินทาง ซึ่งหากคุณเลือกคอนโดทำเลสวย แต่! การเดินทางลำบาก ไม่มีรถสาธารณะตัดผ่าน นั่นก็อาจจะไม่ใช่คอนโดที่คู่ควรกับคุณ หรือ การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน แต่! ทำเลที่ตั้งอยู่ไกลจากที่ทำงานหรือโรงเรียน แบบนั้นก็คงจะไม่เหมาะกับครอบครัวของคุณเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วคุณต้องเลือกคอนโดที่มีทำเลที่ตั้งที่สะดวกต่อการเดินทาง อยู่ใกล้กับที่ทำงานและโรงเรียนของลูก เพื่อให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางนั่นเอง

พื้นที่ใช้สอย x จำนวนสมาชิก

ลำดับถัดมาสำหรับการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้วก็คือ พื้นที่ใช้สอยภายในห้องและจำนวนสมาชิก! ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรจะมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะหากคุณเลือกคอนโดที่มีขนาดเล็ก หรือจำนวนห้องนอน ห้องน้ำ ไม่เพียงพอต่อจำนวนสมาชิก ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องความเป็นส่วนตัวของลูกๆ ที่พวกเขาคงอยากจะมี Save Zone หรือมีห้องเป็นของตัวเองเมื่อเริ่มโตขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดสำหรับคนมีครอบครัวแล้ว จึงจำเป็นที่จะต้องคำนวนเรื่องที่พื้นใช้สอยและจำนวนสมาชิกให้ดี เพื่อที่ทุกคนจะได้มีพื้นที่ส่วนตัวและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในคอนโดแห่งใหม่แห่งนี้ยังไงล่ะ!

พื้นที่ส่วนกลางต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต!

นิยามเก่าๆ ว่า “ลูกจะเติบโตแค่ในห้องสี่เหลี่ยม หากอาศัยอยู่ในคอนโด” คงจะต้องหมดไป! เพราะในปัจจุบันนี้คอนโดหลายๆ โครงการ ได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลางเป็นอย่างมาก! ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ห้องดูหนัง ห้องอ่านหนังสือ Co-Working Space ฯลฯ ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตให้กับคุณและครอบครัวได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม!

ข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้คุณจะเห็นได้เลยว่า หลายๆ เรื่องจำเป็นที่จะต้องมีความสอดคล้องกัน เช่น ทำเลที่ตั้ง x การเดินทาง พื้นที่ใช้สอย x จำนวนสมาชิก และพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเมื่อคุณนำมาพิจารณาให้ดีแล้ว มันก็จะช่วยให้คุณและครอบครัว ได้เลือกซื้อคอนโดที่ตรงใจและตรงกับ Lifestyle มากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้อย่าลืมสำรวจความชอบและสอบถามความคิดเห็นของสมาชิกภายในครอบครัวก่อนตัดสินใจ เพื่อที่ทุกคนจะได้ Happy กับการเลือกซื้อคอนโดในครั้งนี้นั่นเอง!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon