Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เคล็ดลับงานบ้าน! กับวิธีการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมชื่นใจ

งานบ้านรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
23 November 2021

ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น เป็นที่รู้กันดีว่าคุณสมบัติของมันจะทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสที่นุ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเคย แต่! ก็มีหลายๆ คน เกิดคำถามว่าใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มมากสักเท่าไหร่ ผ้าก็ไม่หอมชื่นใจสักที อย่างมากก็มีแค่กลิ่นอ่อนๆ ติดมา ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมชื่นใจมาฝาก! รับรองเลยว่าเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน โดยเคล็ดลับข้อที่ 1 ก็คือ...

1.ไม่ควรตากผ้าไว้ในบริเวณที่แดดจัด

แม้ว่าการตากผ้าในบริเวณที่แดดจัดจะทำให้ผ้าของคุณแห้งเร็ว แต่! มันจะทำให้เนื้อผ้าของคุณแห้งกรอบ เสื่อมคุณภาพและเสียรูปทรงได้ง่ายขึ้น อีกทั้งแสงแดดที่แรงจัดจะทำลายกลิ่นหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่มออกไปด้วย

2.เลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มให้เป็น

หลักการง่ายๆ เลยก็คือ ให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีความเข้มข้นสูง เพราะตัวน้ำยาจะจับเนื้อผ้าได้ดีกว่าสูตรธรรมดาแบบทั่วๆ ไป

pexels-photo-6850775.jpeg

3.ทิ้งเวลาในการแช่ผ้าไว้สักหน่อย

แม้ว่าคุณจะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มมากสักแค่ไหน แต่ถ้าการแช่ผ้าไว้เพียงแป๊ปเดียวก็อาจจะทำให้ตัวน้ำยา ไม่ซึมเข้าไปในผ้าได้เท่าที่ควร ซึ่งเวลาที่เหมาะสมกับการแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มคือประมาณ 10-20 นาที

4.ไม่ต้องล้างน้ำสุดท้าย

บ่อยครั้งที่หลายๆ คน มักจะใช้น้ำเปล่าเป็นน้ำสุดท้ายในการซักผ้า ซึ่งนั่นอาจจะทำให้กลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มถูกชะล้างออกไป โดยในปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มหลายๆ แบรนด์ ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นน้ำสุดท้ายของการซักผ้า ซึ่งพอแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มเสร็จแล้ว คุณก็สามารถปั่นแห้งและตากได้เลยทันที ไม่ต้องล้างน้ำเปล่าอีกรอบ

5.ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เหมาะสม

หากคุณใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มน้อยเกินไปก็อาจจะไม่ได้กลิ่นหอม แต่ถ้าใส่มากไปก็อาจจะทำให้เกิดกลิ่นฉุนแถมเปลืองเงินซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มใหม่บ่อยๆ อีกด้วย ดังนั้นให้คุณใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มตามคำแนะนำข้างถุงจะเป็นปริมาณที่เหมาะสมและตัวของน้ำยาปรับผ้านุ่มจะแสดงประสิทธิภาพมากที่สุด

แต่ละเคล็ดลับที่เราได้กล่าวไปนั้น จะทำให้ผ้าของคุณหอมสดชื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเคยอย่างแน่นอน!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon