Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

สูตรเด็ด! แม่บ้านมือโปร ตากผ้ายังไงไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น

งานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
13 November 2021

อีกหนึ่งปัญหากวนใจชาวคอนโดอย่างเราๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการตากเสื้อผ้า! ที่ต้องประสบพบเจอกับกลิ่นอับ อันเนื่องมาจากทิศของห้องไม่โดดแดดบ้าง! แดดส่องไม่ถึงบ้าง! ฝนตกบ้าง! จำนวนผ้าเยอะจนผ้าแห้งไม่ทันบ้าง! เรียกได้ว่าสารพัดเหตุผลที่ทำให้เสื้อผ้าของเราเกิดกลิ่นเหม็นอับ เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ไม่รอช้า ที่จะนำสูตรการตากเสื้อผ้าในแบบฉบับแม่บ้านมือโปรมาฝาก ซึ่งจะมีสูตรไหนบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

ลองทำความสะอาดเครื่องสักผ้าดูสักหน่อย

บางครั้งที่เสื้อผ้าเกิดกลิ่นเหม็นอับนั้น ไม่ได้มาจากการตากผ้าเพียงอย่างเดียว แต่มาจากการสะสมของคราบสกปรก เชื้อแบคทีเรียหรือน้ำขังภายในเครื่องซักผ้าของเราเอง! ดังนั้นหมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้การซักผ้าของคุณสะอาดและปราศจากกลิ่นอับชื้น

เลือกใช้น้ำยาซักผ้า&ปรับผ้านุ่ม สูตรลดกลิ่นอับชื้น

เรื่องง่ายๆ ที่หลายคนชอบมองข้าม! อย่างการเลือกใช้น้ำยาซักผ้าและปรับผ้านุ่ม สูตรช่วยลดกลิ่นอับชื้น ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผ้าของคุณนั้นหอมมากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะตากอยู่ในที่ร่มหรือในวันที่ฝนตกก็ตาม

ลดจำนวนปริมาณผ้าในการซักแต่ละครั้ง

บ่อยครั้งที่กลิ่นอับมาจากการที่เสื้อผ้าแห้งไม่ทั่วถึง เพราะแน่นราวไปหมดจนแสงแดดส่องไม่ถึง! ซึ่งวิธีง่ายๆ คือ ให้คุณลดปริมาณเสื้อผ้าในการซักแต่ละครั้ง เพื่อเวลาที่ตากผ้าแสงแดดจะได้ส่องถึงเสื้อผ้าของคุณทุกตัวนั่นเอง

เครื่องอบผ้า ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนยุคใหม่!

สำหรับใครที่เบื่อรอแดดหรือเบื่อกับความไม่แน่นอนของฟ้าฝนแล้วล่ะก็ การซื้อเครื่องอบผ้าสักเครื่องก็จะช่วยให้ผ้าของคุณแห้งสนิท ไม่มีกลิ่นอับชื้นมากวนใจ แต่! อย่าลืมศึกษาการใช้ให้ดี เพราะผ้าแต่ละชนิดนั้น ใช้ความร้อนในการอบที่แตกต่างกันออกไป

เรียกได้ว่าแต่ละสูตรที่เรากล่าวไปนั้น จะทำให้เสื้อผ้าของชาวคอนโดอย่างเรามีกลิ่นหอม ไร้กลิ่นเหม็นอับมากวนใจอย่างแน่นอน!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon