Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

4 เทคนิคการขายคอนโด ทำอย่างไรให้ขายง่ายและออกไว

เคล็ดลับขายคอนโดเช่าคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
16 July 2021

เรื่องของเทคนิคการขายนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขายหรือนายหน้าจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจอยู่พอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ ขายคอนโด ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่และราคาแพงทำให้ผู้ซื้อต้องตัดสินใจกันมากทีเดียว 

โดยหนึ่งในปัญหาของนายหน้า หรือเซลส์ที่มักจะขายคอนโดไม่ออก ขายได้ช้า นั้นก็มาจากการไม่ทราบถึง เทคนิคการขายคอนโด นั่นเอง ซึ่งในบทความนี้เราก็มีเทคนิคในการขายคอนโดให้ออกได้ง่าย และไวมาบอกกัน 

1. โปรโมชั่นต้องมา 

เรื่องของโปรโมชั่นนั้นไม่ได้มีความสำคัญเฉพาะในการขายคอนโดเพียงอย่างเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้า หรือสินค้าต่างๆ หากมีโปรโมชั่นออกมาได้น่าสนใจ โอกาสที่จะมีผู้ซื้อจำนวนมากก็ย่อมเกิดขึ้นได้ง่ายกว่า เทคนิคการขายคอนโด ข้อแรกที่ง่ายที่สุดก็คือ การจัดโปรโมชั่นโดนใจให้กับผู้ซื้อนั่นเอง ซึ่งหลักๆ แล้วก็คือเรื่องของการลดราคาที่เกิดความรู้สึกที่ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ นั่นเอง 

2. ฟรี! ค่าตกแต่งภายใน

แน่นอนว่าคนที่มาซื้อคอนโดก็ย่อมอยากได้รูปแบบ หรือสไตล์การตกแต่งห้องในแบบที่ตัวเองชอบกันทั้งนั้น แต่หากต้องจ่ายเงินผ่อนคอนโดยาวๆ แล้วต้องมาเสียเงินตกแต่งห้องเองอีก ก็ย่อมต้องคิดกันหนักเลยทีเดียว การขายคอนโด พร้อมกับการให้บริการฟรีในเรื่องของการตกแต่งภายในได้ด้วย ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายได้เข้าเป้ามากยิ่งขึ้นได้ 

3. การแจกของแถม

แม้ว่าจะเป็นการขายคอนโด แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะมีของแถมให้กับลูกค้าบ้างเหมือนกัน ซึ่งนี่คือหนึ่งใน เทคนิคการขายคอนโด ที่สำคัญมากๆ อีกข้อหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยของแถมที่มักจะแถมให้กับลูกค้าก็อาทิเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างแอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ หรืออาจจะเลือกใช้เป็นของตกแต่งบ้านเช่น วอลเปเปอร์สำหรับติดผนังแต่งห้อง ผ้าม่านสองหรือสามชั้น ที่ใช้ตกแต่งห้องได้ และมีประโยชน์ในเรื่องของการเก็บแสงเดดได้ด้วย 

4. มีช่องทางการโปรโมทที่หลากหลาย

เทคนิคการขายคอนโด ข้อสุดท้ายก็คือการโปรโมทคอนโดให้เป็นที่รู้จักในหลากหลายช่องทาง แน่นอนว่าการขายคอนโดในโครงการใหญ่ๆ มักจะมีป้ายบิลด์บอร์ดขนาดใหญ่ให้ผู้ผ่านไปมาได้มองเห็นกันอยู่แล้ว แต่หากเพิ่มช่องทางในด้านออนไลน์ด้วยก็จะช่วยให้โอกาสในการมองเห็นมีมาก และกว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขายคอนโดบนเพจ เว็ปไซต์ หรือเว็ปบอร์ด โดยการใส่รายละเอียดราคา ของแถม โปรโมชั่นส่วนลด และช่องทางติดต่อเอาไว้ให้ชัดเจน เพียงเท่านี้ก็จะเพิ่มโอกาสในการขายคอนโดได้มากขึ้นแล้ว 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการขายคอนโด แบบง่ายๆ ที่นายหน้ามือใหม่ก็สามารถนำไปลองใช้กันได้ แต่สิ่งสำคัญก็คือการตั้งราคาขายคอนโด ที่ต้องสอดคล้องกับความเป็นจริง ไม่หวังกำไรมากจนเกินไป และต้องเต็มใจในการให้คำแนะนำแบบ 100% กันด้วย โอกาสที่จะได้รับทั้งเงินและความไว้วางใจก็ย่อมมีมากขึ้นแน่นอติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?

ความฝันอันสูงสุดของใครหลาย ๆ คน คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง แต่บางคนก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีประวัติติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร จนทำให้ไม่สามารถยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ ซึ่งปัญหาการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร ก็ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่เลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีทางแก้ไข แต่อาจจะต้องใช้ความพยายามและความมีระเบียบวินัยทางการเงินที่มากขึ้น เพื่อแก้สถานะเครดิตบูโรให้กับมาเป็นปกติและจะได้ยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน และในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะว่า “ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?” พร้อมทั้งวิธีแก้ไขและแนวทางการกู้ซื้อบ้าน รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร

โพสต์เมื่อ30 June 2024

เรื่องสำคัญที่ควรรู้ก่อนกู้ คอนโดเงินเหลือ ดีจริงไหม ?

ในช่วงที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินคำว่า “คอนโดเงินเหลือ” กันบ่อยขึ้น เพราะการซื้อคอนโดเงินเหลือกำลังได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมาก และก็มักจะตามมาด้วยข่าวสารต่าง ๆ ที่มักจะออกมาเตือนว่าการซื้อคอนโดเงินเหลืออาจจะทำให้คุณเป็นหนี้สินระยะยาว(กว่าเดิม) และอาจจะถูกโฆษณาชวนเชื่อต่าง ๆ ให้คุณหลงกลติดกับเลือกซื้อคอนโดเงินเหลือ และด้วยเหตุนี้เอง เราจะขอมาขยายความว่าคอนโดเงินเหลือคืออะไร ? ทำไมต้องระมัดระวังก่อนตัดสินใจกู้ซื้อคอนโดเงินเหลือ ?

โพสต์เมื่อ26 June 2024

ทำความรู้จัก โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ซื้อขายได้ไหม ?

หากต้องการที่จะซื้อที่ดิน นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้ ซึ่งนั่นก็คือ “ประเภทของโฉนดที่ดิน” ว่ามีกี่ประเภท ? แต่ละประเภทมีความหมายอย่างไร ? และโฉนดที่ดินแบบไหนที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณตระหนักรู้เท่าทันและสามารถเลือกซื้อที่ดินได้อย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมากวนใจในภายหลัง และในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ว่าคืออะไร ? และสามารถซื้อขายได้หรือไม่ ?

โพสต์เมื่อ22 June 2024

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon