Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

งานบ้านรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
07 February 2024

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้กล้องวงจรปิดได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาความปลอดภัยทั้งในบ้านและคอนโด ซึ่งกล้องวงจรปิดจะช่วยจับตาดูทรัพย์สินและบุคคลอันเป็นที่รักในยามที่เราต้องออกไปข้างนอกบ้าน โดยไม่ต้องเป็นกังวลใจหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็จะมีหลักฐานและคลิปวิดีโอว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมีความเป็นมาอย่างไร อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันยังช่วยให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในบ้านได้แบบ Realtime จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมกับยังส่งเสียงผ่านกล้องได้อีกด้วย

และสำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลย

4 รูปแบบกล้องวงจรปิดที่นิยมติดในบ้านและคอนโด

จริง ๆ แล้วกล้องวงจรปิดมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ซึ่งก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ในส่วนของกล้องวงจรปิดที่นิยมติดในบ้านหรือคอนโด จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 รูปแบบ ประกอบไปด้วย...

1. กล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรด

กล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรด - กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ.png

กล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรด ถือได้ว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่ทำงานได้ดีในเวลากลางคืน เพราะบริเวณรอบ ๆ เลนส์กล้องจะมีหลอดไฟ LED หรือ LED Array อยู่รอบ ๆ ส่งผลให้ตัวกล้องสามารถเก็บภาพในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด ซึ่งผู้คนนิยมติดกล้องวงจรปิดประเภทนี้ไว้ในโรงรถ โกดังเก็บของ หรือห้องทึบ

2. กล้องวงจรปิดแบบกระบอก

กล้องวงจรปิดทรงกระบอก - กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ.jpg

กล้องวงจรปิดแบบกระบอก ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการติดตั้งบริเวณรอบ ๆ บ้าน ไม่ว่าจะเป็น รั้วบ้าน ชายคาบ้าน ฯลฯ เนื่องจากกล้องวงจรปิดประเภทนี้มีความทนทานสูง ทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี(ควรเลือกแบบที่มีปีกหมวก) อีกทั้งยังสามารถเก็บภาพกว้างได้อย่างชัดเจน

3. กล้องวงจรปิดแบบโดม

กล้องวงจรปิดแบบโดม - กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ.jpg

กล้องวงจรปิดแบบโดมมีจุดเด่นตรงที่สามารถหมุนดูภาพได้แบบ 360 องศา จึงไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดหลาย ๆ ตัว อีกทั้งยังนิยมติดไว้บริเวณเพดานของห้องโถง โรงรถ หรือพื้นที่ที่มีขนาดกว้าง รวมไปถึงการติดตั้งกล้องวงจรปิดประเภทนี้ยังมีความเรียบร้อยเป็นพิเศษ เพราะสามารถซ่อนสายไฟไว้ใต้ฝ้าได้นั่นเอง

4. กล้องวงจรปิดแบบโรบอท

กล้องวงจรปิดแบบโรบอท - กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ.jpeg

กล้องวงจรปิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการติดตั้งภายในบ้านและคอนโดเลยก็คือ “กล้องวงจรปิดแบบโรบอท” หรือกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับ WIFI เนื่องจากกล้องวงจรปิดในรูปแบบนี้ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง ใช้งานสะดวก สามารถดูภาพผ่านโทรศัพท์มือถือได้แบบ Realtime รวมไปถึงบางยี่ห้อยังสามารถพูดคุยโต้ตอบได้อีกด้วย เนื่องจากมีไมค์และลำโพงติดอยู่ที่ตัวกล้อง

หลักการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านหรือคอนโด

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?.jpg

วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ให้คุณเลือกซื้อกล้องวงจรปิดตามวัตถุประสงค์ เช่น หากต้องการดูแลความปลอดภัยบริเวณรอบ ๆ บ้าน ก็ให้เลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบกระบอกหรืออินฟาเรด แต่ถ้าต้องการตรวจดูความเรียบร้อยภายในบ้าน หรือต้องการสื่อสารกับคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านร่วมด้วย การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแบบโรบอทก็จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด ฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดคุณจำเป็นที่จะต้องดูวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก

ความชัดของตัวกล้องวงจรปิด

ความชัดของกล้องวงจรปิดแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์จะแตกต่างกันออกไป โดยความชัดของตัวกล้องวงจรปิดจะวัดจาก “ความละเอียดภาพ” ซึ่งมีหน่วยวัดเป็นพิกเซล (Pixel) ซึ่งเราจะขอเรียงความละเอียดภาพจากมากไปน้อยดังนี้

  • 4K : 8 ล้าน พิกเซล (3840x2160)
  • 2K : 4 ล้าน พิกเซล (2560x1440)
  • Full HD : 2 ล้าน พิกเซล (1920x1080)
  • HD : 1 ล้าน พิกเซล (1280x720)

เลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีฮาร์ดดิสทำงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง

หลักการสำคัญในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดเลยก็คือ คุณควรที่จะต้องเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่มีฮาร์ดดิสความจำสูง เพื่อให้บันทึกภาพได้ติดต่อกันตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งตัวฮาร์ดดิสต้องมีความทนทานต่อความร้อน(เพราะต้องใช้งานตลอดเวลา)

ตำแหน่งในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

หลักการง่าย ๆ ที่คุณห้ามลืมอย่างเด็ดขาดเลยก็คือ ตำแหน่งในการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพราะกล้องวงจรปิดแต่ละรูปแบบมีความทนทานไม่เหมือนกัน อาทิ กล้องวงจรปิดแบบโรบอทเหมาะกับการติดตั้งไว้ภายในบ้านหรือคอนโด กล้องวงจรปิดแบบกระบอกเหมาะกับติดตั้งเอาไว้บริเวณนอกบ้านหรือพื้นที่กลางแจ้ง เป็นต้น

มีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย

เลือกซื้อกล้องวงจรปิดจากร้านที่มีบริการหลังการขายและแบรนด์ที่มีการรับประกันสินค้าหากเกิดปัญหา เนื่องจากกล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นจึงอาจจะมีโอกาสที่ตัวกล้องเสียหายหรือเกิดการชำรุดได้ ส่งผลให้การรับประกันและการบริการหลังการขายจึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการซื้อกล้องวงจรปิดนั่นเอง

ทั้งนี้การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ดีควรจะเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสถานที่ที่คุณจะนำไปติดตั้ง เพื่อให้ตัวกล้องเก็บภาพได้ครบทุกมุมตามที่คุณต้องการ อีกทั้งอย่าลืมตรวจเช็คในเรื่องของความละเอียดภาพ การเก็บไฟล์ภาพและรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น และไว้โอกาสหน้าทีมงานจะนำข้อมูลดี ๆ อะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามบทความเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ภายในบ้านและคอนโดแบบนี้ได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่รวมทุกเรื่องราวของอสังหาฯ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

รวมวิธีกำจัดแมงเม่าให้อยู่หมัด! ก่อนที่จะกลายเป็นปลวกกัดกินบ้านของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สิ่งที่มักจะมาพร้อม ๆ กับเม็ดฝนก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แมงเม่า” ซึ่งแมงเม่าก็คือตัวอ่อนของปลวกนั่นเอง และถ้าหากคุณปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ เราก็ขอบอกเลยว่า ปัญหาแมงเม่าอาจจะบานปลายกลายเป็นปลวกตัวร้าย ที่จะมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างบ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลจนคุณคาดไม่ถึง! ดังนั้นการกำจัดแมงเม่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณให้รอดพ้นจากปลวก และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมงเม่ามาฝาก

โพสต์เมื่อ09 June 2024

เทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน

บ้านที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ก็คงจะถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีเสียงที่ไม่ได้รับเชิญดังเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนข้างบ้าน เสียงรถยนต์ หรือแม้แต่เสียงของสมาชิกภายในบ้านเอง ที่ทำเอาวันหยุดสุดสงบหายวั๊บไปกับตา ครั้นจะย้ายบ้านหรือทุบห้องเพื่อทำห้องเก็บเสียงแบบ Full Option ก็คงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะขอนำเทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน ที่ขอบอกเลยว่าประหยัด แถมยังเก็บและกันเสียงได้ดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ06 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon