Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทำความรู้จัก “One Bangkok” แลนด์มาร์คแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวสารข่าวคอนโดลงทุนอสังหาฯ 
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
24 December 2023

ในช่วงที่ผ่านมาหลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินชื่อของ “One Bangkok (วัน แบงค็อก)” กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง One Bangkok (วัน แบงค็อก) เป็นสุดยอด Mixed use project ในประเทศไทย หรือจะเรียกได้ว่าเป็น โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจรและสมบูรณ์แบบที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็คงจะไม่ผิด เพราะมูลค่าของโครงการแห่งนี้สูงถึง 1.2 แสนล้านบาท (120,000,000,000 บาท) โดยเป็นการร่วมทุนกันระหว่างบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งถ้าเมื่อไหร่ที่โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) เสร็จสมบูรณ์ ก็คาดการณ์ว่าโครงการแห่งนี้จะกลายเป็น Landmark สำคัญระดับโลก

ทำเลทองของกรุงเทพฯ คือที่ตั้งของ One Bangkok (วัน แบงค็อก)

โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) มีขนาดพื้นที่กว่า 108 ไร่ ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดหัวมุมถนนวิทยุและพระราม 4 ใจกลางกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งใกล้กับสวนลุมพินี สถานทูตหลาย ๆ ประเทศ อาคารสำนักงานชั้นนำ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ รวมไปถึงการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยระบบขนส่งมวลชนที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี ที่เชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับโครงการ และทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่จะมีการขุดอุโมงค์เข้า – ออก เพื่อเชื่อมตัวโครงการไปยังทางด่วนเฉลิมมหานครโดยตรง

อีกทั้งทางเข้า – ออกของโครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) ก็มีมากถึง 6 จุด ส่งผลให้การจราจรทั้งภายในและนอกโครงการมีความคล่องตัว ไม่ต้องกลัวรถติด นอกจากนี้ภายในโครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) ยังมีที่จอดรถกว่า 12,000 คัน เพื่อรองรับผู้คนที่จะเข้ามาในโครงการอีกด้วย

4 แนวคิดการพัฒนา One Bangkok (วัน แบงค็อก)

  1. Being the Movement : ขับเคลื่อนเมืองและนำความก้าวหน้ามาพัฒนาไปพร้อมกับกรุงเทพฯ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนเมือง เช่น การออกแบบ Masterplan ได้ร่วมมือกับบริษัทออกแบบที่มีชื่อเสียงและผลงานระดับโลกอย่าง SOM, การก่อสร้าง และวางโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งด้านเทคโนโลยี และระบบของโครงการ ได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจผู้มีความเชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของประเทศ เช่น SCG, Tokyo Gas, Mitsui, Huawei, Gulf, Accenture, Hitachi และ Veolia เป็นต้น
  2. Amplify Bangkok’s Values : ความเป็นที่สุดแห่งคุณค่าและเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่สั่งสมมานับศตวรรษมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบพื้นที่ต่าง ๆ เช่น เป็นโครงการแรกที่มี Art Loop ระยะทาง 2 กิโลเมตร เพื่อให้คนได้ดื่มด่ำบรรยากาศงานศิลปะ ช่วยผ่อนคลาย และสร้างพลังความคิดสร้างสรรค์, มีการสร้าง ‘สถานีวิทยุโทรเลขศาลาแดง’ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อถนนวิทยุ กลับขึ้นมาใหม่ตามรูปแบบเดิม และยังจะทำนิทรรศการเพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์ของสถานที่ให้กับผู้มาเยือน เป็นต้น
  3. Redefine the Cityscape : เป็นหมุดหมายสำคัญที่จะพลิกโฉมเมือง ด้วยการพัฒนาย่านพระราม 4 ให้เป็นแกนกลางแห่งใหม่ของเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ เช่น ออกแบบ Landscape แนวคิดใหม่ ด้วยการกำหนดให้มีระยะร่นจากทางเท้าเข้าไปยังตัวอาคาร 30– 45 เมตร เพื่อสร้างเป็น Linear Park เป็นต้น
  4. Empower Life in Smart and Sustainable Ecosystem : ให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐาน การจัดการระบบข้อมูล และเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิต พร้อมดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อเติบโตไปพร้อมกับกรุงเทพฯ อย่างยั่งยืน เช่น มีทางเดินเชื่อมถึงกันในโครงการภายใน 15 นาที, มากกว่า 50 ไร่บนที่ดินทั้งหมดของ One Bangkok เป็นพื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่ง (Open Space) เป็นต้น

โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) สร้างขึ้นด้วย 3 หลักสำคัญคือ People Centric, Smart City และ Green Sustainability

  1. People Centric (เข้าใจถึงความต้องการของผู้คน) – โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) จะพัฒนาโครงการโดยใส่ใจความต้องการของผู้คนที่ใช้ชีวิตและทำงานภายใน Bangkok (วัน แบงค็อก) เป็นหลัก
  2. Smart City Living (ใช้ชีวิตอย่างสมาร์ท) - เป็นการนำ Technology ต่าง ๆ มาปรับใช้ภายในโครงการ เช่น ระบบไร้สัมผัส, วัน แบงค็อก โมบาย แอพพลิเคชั่น, ระบบสาธารณูปโภคล้ำสมัย, การบริหารจัดการจราจร รวมถึงการรักษาความปลอดภัย อีกทั้งยังมี WIFI ทั่วถึงทั้งโครงการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญาณดับ ส่งผลให้ผู้คนสามารถทำงานและใช้ชีวิตภายใน One Bangkok (วัน แบงค็อก) ได้อย่างไม่มีสะดุด
  3. Green Sustainability (ยกระดับความยั่งยืน) - โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) จะเป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่จะมีการ Apply LEED Neighborhood ระดับ Platinum และ WELL Certificate ด้วยเช่นกัน โดยการพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้ได้รวมไปถึงการบริหารขยะในการก่อสร้างและ Recycle เพื่อนำไปใช้ต่อเป็น Finish product ต่อไป

“Urbanverse จักรวาลของชีวิตเมือง”

One Bangkok (วัน แบงค็อก) ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้ Concept ‘จักรวาลของชีวิตเมือง’ (Urbanverse) ซึ่งจะประกอบไปด้วย 8 ส่วน ได้แก่

1. ประสบการณ์แห่งโลกธุรกิจ (Workplace)

ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงาน 5 อาคาร ซึ่งแต่ละอาคารจะแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องวิว แต่ที่เหมือนกันเลยก็คือ ทุก ๆ อาคารจะเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้คนวัยทำงานให้ได้รับความสะดวกสบายอย่างถึงขีดสุด อีกทั้งยังมี Co-working Space ที่มีขนาดถึง 20,000 ตารางเมตร อีกด้วย

2. ประสบการณ์แห่งโลกไลฟ์สไตล์ (Retail)

สำหรับพื้นที่ในส่วนนี้จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการ Shopping จาก แบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ใหม่ในตลาดด้วยพื้นที่รีเทล 4 โซนที่ มีความแตกต่างกันบนพื้นที่กว่า 190,000 ตร.ม.

3. ประสบการณ์แห่งนิทรรศการและการแสดงระดับโลก (Live Entertainment Arena)

พื้นที่จัดการประชุม นิทรรศการ และงานแสดงระดับโลกที่ได้มาตรฐานระดับสากล ซึ่งจักรวาลชีวิตเมืองในส่วนนี้ ทำให้เกิดกิจกรรมที่หลากหลายภายใน One Bangkok (วัน แบงค็อก)

4. ประสบการณ์แห่งการบริการที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนและธุรกิจ (Hotel)

ภายใน One Bangkok (วัน แบงค็อก) จะประกอบด้วยโรงแรมที่มีชื่อเสียงถึง 5 แห่ง มีห้องพักและห้องสวีทที่ดีที่สุดใจกลางเมืองกว่า 1,200 ห้อง ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลย ว่าทำไม One Bangkok (วัน แบงค็อก) ถึงจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำของนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก

5. ประสบการณ์เหนือระดับของการอยู่อาศัย (Residences)

มิติใหม่ของตึกสูงในแหล่งไลฟ์สไตล์มีระดับของกรุงเทพมหานคร ที่ทุกความสะดวกสบายอยู่ใกล้แค่เอื้อม One Bangkok สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์หรู ด้วยที่พักอาศัยสูงเสียดฟ้า 3 ทาวเวอร์ การจัดแบ่งพื้นที่ที่หลากหลาย เทคโนโลยีสมาร์ทโฮม และการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนฟีเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟอื่น ๆ และที่สำคัญคือโอกาสในการเป็นเจ้าของบ้านทำเลดีที่สุดบนถนนวิทยุ แวดล้อมด้วยสถานทูตนานาชาติ พร้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของสวนลุมพินีและเส้นขอบฟ้าของมหานคร

6. ประสบการณ์แห่งศิลปะและวัฒนธรรม (Art & Culture)

แหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมที่สร้างสีสันให้กับชีวิตในทุกวันของคนที่ผ่านพื้นที่ที่เชื่อมโยงผลงาน ศิลปะสาธารณะ และพื้นที่แห่งการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ (Art Loop) นอกจากนี้ภายใน One Bangkok (วัน แบงค็อก) ยังมี Hall เอนกประสงค์สำหรับจัดการแสดง พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ งานศิลปะ และกิจกรรมศิลปะวัฒนธรรมตลอดทั้งปี

7. ประสบการณ์บนพื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่ง (Public Realm)

พื้นที่เปิดโล่งและพื้นที่สีเขียวภายใน One Bangkok (วัน แบงค็อก) จะมีมากกว่า 50 ไร่ หรือประมาณ 80,000 ตร.ม. ที่จะช่วยทำให้ผู้คนได้เข้าถึงและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

8. ประสบการณ์เมืองอัจฉริยะแบบยั่งยืน (Smart City with Sustainable Infrastructure)

โครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) พื้นฐานแห่งเมืองอัจฉริยะ ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และส่งเสริมเมืองอย่างยั่งยืนทั้งในด้านสังคม เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม

รายละเอียดทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปข้างต้น คงพอจะทำให้คุณได้รู้จักกับโครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ One Bangkok (วัน แบงค็อก) โดยตรงได้ทาง https://onebangkok.com และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสถานที่หรืออสังหาฯ ที่ไหนอีก คุณก็สามารถติดตามบทความดี ๆ ที่อ่านง่าย เนื้อหากระชับแบบนี้ได้ที่ Propertyhub Blog บทความที่รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับอสังหาฯ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon