Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เทคนิคการเลือกกลิ่นเทียนหอม ที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอนให้ผ่อนคลายมากกว่าเดิม!

ห้องนอนงานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
28 September 2022

คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย หากภายในห้องนอนของคุณ อบอวลไปด้วยกลิ่นอันผ่อนคลายที่ได้มาจาก 'เทียนหอม' ซึ่งเราเชื่อได้เลยว่ากลิ่นอันหอมละมุนของมันนั้น จะช่วยให้การพักผ่อนนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าเดิม แต่! ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อเทียนหอมอย่างไร ? ต้องเลือกซื้อกลิ่นไหน ? ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อเทียนหอมจากร้านสปาและโรงแรมชั้นนำมาฝาก ซึ่งจะมีเทคนิคไหนบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

เลือกระดับความแรงของกลิ่นเทียนหอมให้เป็น

อันดับแรกคุณต้องรู้ก่อนว่าเทียนหอมนั้น มีความแรงของกลิ่นแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ...

1.เทียนหอมกลิ่นระดับบน

โดยตัวกลิ่นระดับบนนั้น จะมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นฟุ้งๆ เปิดห้องนอนมาแล้วสดชื่นแบบเต็มๆ ปอด ช่วยลดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

2.เทียนหอมกลิ่นระดับกลาง

ตัวกลิ่นระดับกลางจะมีความนุ่มนวลและหอมหวานเป็นหลัก เหมาะสำหรับตั้งไว้ในห้องนอน ซึ่งตัวกลิ่นจะช่วยให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดและช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

3.เทียนหอมกลิ่นระดับล่าง

เทียนหอมกลิ่นระดับล่างนั้น จะออกเป็นกลิ่นหอมแบบอบอุ่น ไม่ฉุน กลิ่นหอมแบบเอื่อยๆ ซึ่งเหมาะสำหรับวางไว้ในห้องรับแขก เพราะถือว่าเป็นแนวกลิ่นคลาสสิกที่ใช้ได้กับทุกคน

เลือกกลิ่นเทียนหอมที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ!

เป็นอย่างที่เราทราบกันดี ว่าเทียนหอมแต่ละกลิ่นนั้นล้วนมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณต้องรู้ตัวเองก่อนว่าคุณต้องการที่จะจุดเทียนหอมไปเพื่ออะไร ? เช่น เพื่อความผ่อนคลาย สร้างความสดชื่น หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอน ซึ่งเมื่อคุณรู้ความต้องการแล้ว ก็ลองมาเลือกดูว่ากลิ่นเทียนหอมแบบไหนที่ตอบสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด

Relaxing

สำหรับใครที่ต้องการจุดเทียนหอมเพื่อผ่อนคลายความเครียดหรือช่วยให้คุณหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั้น กลิ่นเทียนหอมสไตล์ Relaxing คงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เช่น เทียนหอมกลิ่นคาลิปตัส แซนเดิลวู้ด คาโมไมล์ หรือลาเวนเดอร์ เป็นต้น

Fresh

หากคุณต้องการให้ห้องนอนของคุณสดชื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้วล่ะก็ กลิ่นเทียนหอมสไตล์ Fresh คงจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี โดยคุณต้องเลือกเทียนหอมกลิ่นจูนิเพอร์เบอร์รี่ ฟิก คอตตอน หรือดอกเจอราเนียม เป็นต้น

Sensual

ใครที่ต้องการ Surprise คนรัก หรือฉลองวันครบรอบ กลิ่นเทียนหอมสไตล์ Sensual คือสิ่งที่คุณนั้นห้ามพลาด! เพราะตัวกลิ่นจะมีความเย้ายวนและมีเสน่ห์อย่างลึกลับ ตัวอย่างเช่น กลิ่นเทียนหอมดอกกะดังงา วานิลลา หรือกุหลาบ เป็นต้น

Refreshing

สไตล์กลิ่นเทียนหอมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นกลิ่นสไตล์ Refreshing อย่างเช่น กลิ่นเพปเพอมินต์ ขิง โรสแมรี่ ชินนามอน ซิทรัส ฯลฯ โดยกลิ่นสไตล์นี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม!

4 หลักการใช้เทียนหอมแบบง่ายๆ ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

  1. ควรใช้เทียนหอมหลังเปิดใช้งานให้หมดภายใน 1 ปี เพราะหลังจากนั้นกลิ่นของเทียนจะค่อยๆ จางหายไป
  2. ความถี่ในการจุดเทียนหอม คือ 1 วัน จุดประมาณ 2 -3 ชั่วโมง ก็เพียงพอ ไม่จำเป็นต้องจุดตลอดคืน
  3. เลือกกลิ่นเทียนหอมที่คุณชอบ อย่าเลือกซื้อตามรีวิว เพราะความชอบของคนเรานั้นแตกต่างกัน
  4. ไม่ควรวางเทียนหอมไว้ใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะเครื่องปรับอากาศส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งนั้นทำให้กลิ่นของเทียนหอมหายไปนั่นเอง

มีงานวิจัยหลายๆ ที่ ออกมาบอกอย่างชัดเจนว่ากลิ่นหอมนั้นจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะนั้นการมองหาเทียนหอมมาวางไว้ในห้องนอนสักอัน คงจะเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรจะมองข้ามอีกต่อไปหากต้องการให้ร่างกายนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งอย่าลืมนำเทคนิคที่เรากล่าวไปข้างต้น ไปปรับประยุกต์ใช้กับการเลือกซื้อเทียนหอมของคุณดู รับรองเลยว่าคุณจะได้เทียนหอมที่มีกลิ่นถูกใจและมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสาร และบทความดีๆ เพิ่มเติมได้ที่

ติดต่อทีมงาน Propertyhubได้ที่

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon