Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

“ปัญหาท่อตัน”จะหมดไป ถ้าคุณลองใช้วิธีการดังต่อไปนี้!

เคล็ดลับงานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
01 November 2023

ปัญหาท่อน้ำตัน คงจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่ว่าจะพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน คอนโดหรือแม้แต่หอพักอพาร์ทเม้นท์ ต่างก็มักจะต้องเจอกับปัญหาดังกล่าวนี้กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก่อนที่คุณจะโทรหาช่างให้มาจัดการกับปัญหาท่อน้ำตัน เราลองมาจัดการกับปัญหานี้ด้วยตัวเองกันก่อนจะดีไหมล่ะ ? เพราะในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้นำวิธีการแก้ปัญหาท่อน้ำตันมาฝาก ซึ่งแต่ละวิธีล้วนเป็นวิธีที่ทำตามกันได้ง่ายๆ สาวๆ ที่พักอาศัยอยู่คนเดียวก็สามารถทำตามได้แบบสบายๆ และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีแก้ไขปัญหาท่อน้ำตันวิธีแรกพร้อมๆ กันเลย

1. น้ำร้อน

วิธีแก้ไขปัญหาท่อน้ำตันวิธีแรกและง่ายมากที่สุดเลยก็คือ “น้ำร้อน” โดยให้คุณต้มน้ำให้เดือดแล้วค่อยๆ เทลงไปในท่อระบายน้ำประมาณ 2 -3 ครั้ง เว้นช่วงระยะเวลาในการเทน้ำร้อนครั้งละ 1 – 2 นาที เพื่อให้น้ำร้อนค่อยๆ สลายคราบไขมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในท่อนั่นเอง

2. น้ำยาล้างจาน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าน้ำยาล้างจานนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาท่อน้ำตัน โดยให้คุณเทน้ำยาล้างจานลงไปในท่อ จากนั้นค่อยๆ เทน้ำร้อนตามลงไปอย่างช้าๆ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยทำให้คราบไขมันฝั่งแน่นค่อยๆ หลุดออกจากท่อน้ำยังไงล่ะ

3. น้ำยาฟอกขาว

นอกจากจะช่วยทำให้ผ้าดูขาวสะอาดแล้ว น้ำยาฟอกผ้าขาวยังช่วยแก้ไขปัญหาท่อตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการก็คือให้คุณเทน้ำยาฟอกผ้าขาวลงไปในท่อ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที และค่อยๆ เทน้ำร้อนตามลงไป เพียงเท่านี้คราบสกปรกต่างๆ ก็จะค่อยๆ หลุดล่อนออกไปแล้วล่ะ

4. ที่ปั๊มส้วม

วิธีแก้ท่อน้ำตันที่สุดแสนจะเบสิกเลยก็คือ “การใช้ที่ปั๊มส้วม” โดยให้คุณครอบที่ปั๊มลงไปที่ปากท่อ จากนั้นนำผ้าเปียกมาคลุมไว้รอบๆ ที่ปั๊มแล้วทำการปั๊มขึ้น – ลงประมาณ 8 -10 ครั้ง เพื่อให้อากาศดันสิ่งสกปรกที่อยู่ในท่อให้หลุดไป

5. น้ำส้มสายชู & เบกกิ้งโซดา

มาต่อกันที่วิธีแก้ท่อน้ำตันยอดนิยมอย่างการใช้ “น้ำส้มสายชู & เบกกิ้งโซดา” โดยให้คุณเทเบกกิ้งโซดาลงไปในท่อ จากนั้นค่อยๆ เทน้ำส้มสายชูลงไป(ในจำนวนที่เท่าๆ กัน) และทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ซึ่งเมื่อครบเวลาแล้วก็ให้ค่อยๆ เทน้ำร้อนตามลงไปเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

6. เบกกิ้งโซดา & เกลือ

วิธีการนี้จะคล้ายๆ กับข้อที่ 5 แต่เปลี่ยนจากน้ำส้มสายชูเป็นเกลือแทน แต่วิธีการนี้จะเหมาะกับท่อที่พึ่งเริ่มตันแรกๆ น้ำยังไม่ท่วมขังมากสักเท่าไหร่นัก

7. น้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดาและเกลือ

รวมพลัง 3 ทหารเสือ กับวิธีการแก้ไขปัญหาท่อตันด้วย “น้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดาและเกลือ” โดยให้คุณเทเบกกิ้งโซดา เกลือและน้ำส้มสายชูลงไปในท่อ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ซึ่งเมื่อครบเวลาแล้วก็ให้ค่อยๆ เทน้ำร้อนตามลงไป ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

8. ไม้แขวนเสื้อ

สาวๆ ที่รู้ตัวดีว่าท่อตันเพราะผมของเราเป็นตัวการหลัก ก็ให้สาวๆ นำไม้แขวนเสื้อมาคลายออกให้เป็นเส้นตรง จากนั้นให้ทำส่วนปลายให้งอขึ้นเล็กน้อยเพื่อทำเป็นหัวเกี่ยวตะขอ จากนั้นนำด้านที่มีหัวเกี่ยวหย่อนลงไปในท่อที่ตัน เพื่อใช้เกี่ยวผมและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้ขึ้นมา

9. โซดาไฟ

วิธีการแก้ปัญหาท่อน้ำตันวิธีนี้อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังสักหน่อย โดยอุปกรณ์ที่คุณจะต้องเตรียมเลยก็คือ ถุงมือ แว่นและ หน้ากากอนามัย ซึ่งเมื่อเตรียมอุปกรณ์ครบแล้ว ก็ให้คุณผสมโซดาไฟ + น้ำเย็น เข้าด้วยกันโดยใช้ไม้พาย และเมื่อเกิดฟองฟู่+มีไอร้อน ก็ให้คุณรีบเทลงไปในท่อน้ำหรือชักโครก จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที และค่อยๆ เทน้ำร้อนตามลงไป คราวนี้ปัญหาท่อตันก็จะหายวั๊บไปกับตาแล้วล่ะ

10. ใช้ผลิตภัณฑ์เอนไซม์

สำหรับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก วิธีการแก้ไขปัญหาท่อน้ำตันวิธีนี้คงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด โดยให้คุณไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์น้ำเอนไซม์จากร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วไปมาใช้งาน ทั้งนี้ควรเลือกซื้อชนิดที่เป็นออร์แกนิก เพราะจะไม่ทำลายผิวของท่อน้ำนั่นเอง (อ่านรายละเอียดและวิธีใช้ด้านข้างขวดอย่างเคร่งครัด)

เห็นไหมล่ะว่าวิธีแก้ไขปัญหาท่อน้ำตันที่เราได้นำมาฝากนั้น เป็นวิธีที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และส่วนใหญ่ก็มักจะได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ แต่ถ้าลองทำตามหมดทุกวิธีแล้วปัญหาท่อน้ำตันยังไม่ดีขึ้น วิธีการสุดท้ายก็คงจะต้องโทรให้ช่างเฉพาะทางเข้ามาช่วยตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon