Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เลือกแบบไหนดี “ระหว่างคอนโดติดรถไฟฟ้าหรือคอนโดในซอย”

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้าซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
04 August 2023

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดที่หลายๆ คน ยังคงคิดไม่ตกเลยก็คือ ควรเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าหรือคอนโดที่อยู่ในซอยดี? เพราะในปัจจุบันนี้ความสะดวกสบายในการเดินทางคือสิ่งสำคัญ จึงทำให้คอนโดติดรถไฟฟ้าดูจะเข้าท่าและน่าสนใจมากกว่า แต่หากลองเปรียบเทียบในเรื่องอื่นๆ ร่วมด้วย คอนโดที่ตั้งอยู่ในซอยก็ดูจะมีความเหนือชั้นในด้านอื่นๆ ที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าคอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นมันจึงส่งผลให้หลายๆ คน ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าควรจะเลือกซื้อคอนโดในรูปแบบใดที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากกว่ากัน?

และด้วยเหตุนี้เองเราจึงได้นำจุดเด่นและข้อได้เปรียบของคอนโดติดรถไฟฟ้าและคอนโดในซอยมาเปรียบเทียบกันแบบหมัดต่อหมัด เพื่อให้คุณได้มองเห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้

1. เรื่องการเดินทาง

สำหรับการเดินทางเราคงจะต้องยกคะแนนให้กับ “คอนโดติดรถไฟฟ้า” เพราะผู้พักอาศัยสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับปัญหารถติด ออกจากคอนโดปุ๊ป สามารถเดินขึ้นรถไฟฟ้าได้ปั๊ป แต่สำหรับใครที่ชอบขับรถยนต์ส่วนตัวหรือจักรยานยนต์ และไม่ค่อยได้ใช้บริการรถไฟฟ้าอยู่แล้ว ปัจจัยของทำเลที่ต้องอยู่ใกล้รถไฟฟ้านั้นอาจจะไม่จำเป็นขนาดนั้น อาจจะเปลี่ยนไปมองหาคอนโดที่อยู่ในซอยที่มีทางออกสู่ถนนเส้นหลักๆ ได้หลายทางเลือก หรือทำเลที่ใกล้กับทางด่วนที่คุณใช้เดินทางไปทำงานเป็นประจำ และคุณอาจจะได้คอนโดในราคาจับต้องได้ง่ายมากกว่าพื้นที่ยอดฮิตอย่างคอนโดใกล้รถไฟฟ้า

2. เรื่องราคาของโครงการคอนโด  

เป็นธรรมดาที่คอนโดติดรถไฟฟ้ามักจะมีราคาที่สูงกว่าคอนโดที่อยู่ในซอย ซึ่งถ้าใครไม่ได้ใช้บริการรถไฟฟ้าเป็นประจำหรือมีรถยนต์ส่วนตัว การเลือกซื้อคอนโดในซอยก็อาจจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากกว่าและอาจจะได้ขนาดห้องที่ใหญ่กว่าด้วย

3. เรื่องการลงทุนในอนาคตเช่น ขายต่อหรือปล่อยเช่า 

เรื่องของการลงทุนในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการขายต่อหรือปล่อยเช่า “คอนโดติดรถไฟฟ้า” ก็มีโอกาสที่จะสร้างผลกำไรให้คุณได้มากกว่าคอนโดที่อยู่ในซอย เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้ามักจะเป็นที่ต้องการของผู้คนอยู่เสมอๆ อีกทั้งยังสามารถนำจุดเด่นที่ว่า เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า มาสร้างเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดใจกลุ่มผู้เช่าหรือผู้ซื้อในอนาคตได้อีกด้วย 

4. เรื่องมลภาวะทางเสียงและความเป็นส่วนตัว

สำหรับเรื่องมลภาวะทางเสียง เราก็คงจะต้องยกคะแนนให้กับ “คอนโดที่อยู่ในซอย” เนื่องจากคอนโดติดรถไฟฟ้ามักจะอยู่ติดกับถนนใหญ่ ดังนั้นมันจึงมีเสียงของรถยนต์และรถไฟฟ้าที่ค่อนข้างจะดัง อีกทั้งผู้โดยสารบนสถานีรถไฟฟ้ายังสามารถมองเข้ามาเห็นระเบียงหรือภายในห้องของคุณได้อีกด้วย (แต่ถ้าคุณอยู่ชั้นสูงๆ ก็อาจจะไม่พบเจอกับปัญหานี้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาห้องที่ค่อนข้างจะแพงตามความสูงของชั้น) ส่งผลให้คอนโดในซอยจึงมีความเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวที่มากกว่านั่นเอง 

5. เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะที่จอดรถ

หากกล่าวถึงรายละเอียดในส่วนนี้เราก็จะขอโอนเอียงไปทาง “คอนโดที่อยู่ในซอย” เนื่องจากคอนโดติดรถไฟฟ้าส่วนใหญ่ มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ส่งผลให้ที่จอดรถมีจำนวนจำกัด และถ้าหากเปรียบเทียบกับคอนโดที่อยู่ในซอยแล้วที่จอดส่วนใหญ่มักจะมีประมาณ 70% ขึ้นไปเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องอื่นๆ ก็คงจะมีคะแนนเท่าๆ กัน ขึ้นอยู่กับทางโครงการนั้นๆ ว่าจะมี Facility อะไรให้กับผู้อยู่อาศัยบ้าง   

ไม่ว่าจะเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าหรือคอนโดที่อยู่ในซอยต่างก็มีข้อดีและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคำถามที่ว่าควรจะเลือกซื้อคอนโดในรูปแบบไหนดี ? คำตอบก็คงจะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคลเป็นหลัก แต่ไม่ว่าจะเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าหรือคอนโดที่อยู่ในซอย คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวย ราคาดีกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ ที่มีให้คุณเลือกเยอะที่สุด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon