Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คู่มือเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

งานบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้า
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
04 July 2023

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลายๆ คน เลยก็ว่าได้ เพราะทางผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ก็งัดเอานวัตกรรมต่างๆ และฟังก์ชันการใช้งานที่แปลกใหม่ ใส่ลงไปในตัวเครื่องซักผ้ากันอย่างไม่มีกั๊ก! จนทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ถึงกับกุมขมับว่าท้ายที่สุดแล้ว เราจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอย่างไรดีให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ?

ซึ่งถ้าคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีแพลนจะซื้อเครื่องซักผ้า เราก็ขอให้คุณได้ลองอ่านรายละเอียดในบทความนี้ดูก่อนตัดสินใจ เพราะว่าทีมงาน Propertyhub ได้นำคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาฝาก โดยสิ่งแรกที่คุณจะต้องนำไปประกอบการพิจารณาเลยก็คือ ...

1. ความจุของตัวเครื่องซักผ้า

ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้า อันดับแรกเราอยากให้คุณตั้งเป้าหมายไว้เลยว่าคุณต้องการเครื่องซักผ้าที่มีความจุกี่กิโล ? เพื่อที่จะได้ตีกรอบในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยความจุของตัวถังเครื่องซักผ้าจะมีผลต่อปริมาณของเสื้อผ้าที่ต้องซักในแต่ละครั้ง ถ้าบ้านไหนคนอยู่เยอะคุณก็อาจจะเลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุมากสักหน่อย แต่ถ้าอยู่ 1 – 2 คน ก็ลดความจุของเครื่องสักผ้าลงมาตามลำดับ

ความจุของเครื่องซักผ้า / กิโล 

ปริมาณเสื้อผ้าในการซักต่อครั้ง

5 - 7 กิโล

25 - 30 ชิ้น

7-9 กิโล

36 - 45 ชิ้น

9 - 11 กิโล

46 - 56 ชิ้น

11 กิโล ขึ้นไป

56 ชิ้น ขึ้นไป

2. ประเภทของเครื่องซักผ้า

ลำดับต่อมาก็ให้คุณพิจารณาเลือกประเภทของเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน โดยในปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้ามีทั้งหมด 4 รูปแบบ ซึ่งมีจุดเด่นและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามรายละเอียดดังนี้

ประเภทของเครื่องซักผ้า

รายละเอียดและจุดเด่น

เครื่องซักผ้าฝาหน้า (Front Load)

 • เหมาะกับผู้ที่ชอบซักผ้าในปริมาณเยอะๆ หรืออยู่กันแบบครอบครัวใหญ่
 • คุณสมบัติเด่นคือทำความสะอาดผ้าได้อย่างล้ำลึก
 • ใช้น้ำในการซักน้อยกว่าเครื่องซักผ้ารูปแบบอื่นๆ
 • ถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่า
 • มีราคาที่ค่อนข้างจะสูง

เครื่องซักผ้าฝาบน 1 ถัง

(Top Load 1 Tub)

 • เหมาะสำหรับเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยสกปรก ไม่ค่อยมีคราบฝั่งแน่นอะไรมากมาย
 • ซักผ้าได้อย่างรวดเร็ว
 • เป็นรูปแบบเครื่องซักผ้ายอดนิยม ที่นำไปทำเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
 • พลังการซักอาจจะไม่เท่าแบบฝาหน้า
 • ราคาอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง

เครื่องซักผ้าฝาบน 2 ถัง

(Top Load 2 Tubs)

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาในการซักผ้า เพราะต้องคอยย้ายเสื้อผ้าจากถังซักไปถังปั่นแห้ง จากถังปั่นแห้งไปถังซัก (ค่อนข้างที่จะเสียเวลาพอสมควร)
 • ต้องคอยเปิด - ปิดวาล์วน้ำ
 • ซักผ้าได้สะอาดในระดับหนึ่ง
 • ต้องใช้พื้นที่ในการวางตัวเครื่อง เพราะตัวเครื่องมักจะมีขนาดที่ใหญ่
 • ราคาถูกที่สุดในบรรดารูปแบบเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า พร้อมเครื่องอบผ้าภายในตัว

(Washers & Dryers)

 • เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะตัวเครื่องสามารถอบผ้าให้แห้งพร้อมใส่ได้เลย
 • เหมาะกับผู้ที่อยู่คอนโดหรือไม่ค่อยมีพื้นที่ในการตากผ้า
 • ซักผ้าได้ค่อนข้างที่จะสะอาดเพราะเป็นระบบเดียวกับฝาหน้า
 • ราคาสูงที่สุดในบรรดารูปแบบเครื่องซักผ้า
 • หากตัวเครื่องมีปัญหาก็จะมีราคาค่าซ่อมที่สูงมากเช่นกัน

3. รอบปั่นหมาดของเครื่องซักผ้า

รอบปั่นหมาด คือ จำนวนรอบการหมุนต่อนาทีในการปั่นผ้าให้แห้ง เพราะฉะนั้นยิ่งรอบปั่นหมาดมากเท่าไหร่ ผ้าของคุณก็จะแห้งเร็วมากเท่านั้น แต่ทั้งนี้ควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่สามารถเลือกระดับการปั่นได้ตามประเภทของเนื้อผ้า เพื่อป้องกันการฉีดขาดจากแรงปั่นที่มากจนเกินไป และโดยทั่วไปแล้วรอบปั่นหมาดตามมาตรฐานจะอยู่ที่ 400 – 700 รอบ/นาที


4. วัสดุของตัวเครื่องซักผ้า

ลำดับถัดมาให้คุณสอบถามกับพนักงานขายหรืออ่านรายละเอียดว่าตัวเครื่องซักผ้าผลิตมาจากวัสดุประเภทใด เนื่องจากวัสดุแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน

วัสดุของเครื่องซักผ้า

คุณสมบัติ

พลาสติก/โพลีเมอร์

มีน้ำหนักเบาและมีสีสันที่หลากหลาย แต่ไม่ค่อยทนทานเท่าที่ควร

เหล็กเคลือบกันสนิม

น้ำหนักเยอะ เคลื่อนย้ายลำบาก แต่ทนทาน ไม่ค่อยเป็นสนิม

เรซิน/ไฟเบอร์

น้ำหนักปานกลาง ทนต่อความชื้นได้ในระดับที่ดีมาก ไม่ค่อยผุกร่อน และไม่เป็นสนิม

สเตนเลส

มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ไม่เก็บความชื้น ไม่ทำให้เกิดเชื้อราสะสมและไม่เป็นสนิท

โพลีน็อกซ์

ได้รับความนิยมมากที่สุด เก็บเสียงในขณะที่ปั่นได้เป็นอย่างดี และลดการสั่นสะเทือนของตัวเครื่อง


5. เลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมการทำงานที่หลากหลาย

ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งข้อเลยก็คือ การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมหรือฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้รองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ซักผ้าฝ้าย ซักฝ้ายยีนส์ ซักชุดชั้นใน ซักผ้านวม เนื่องจากผ้าแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปทั้งในเรื่องของอุณภูมิน้ำที่ซัก แรงปั่นหมาด การแช่ผ้า เป็นต้น อีกทั้งอาจจะมีโปรแกรมซักด่วน ซักคราบฝั่งลึก ซักผ้าในวันเมฆมาก(เพิ่มแรงปั่นหมาด) สั่งซักผ้าผ่านแอพพลิเคชั่น ฯลฯ โดยรายละเอียดในส่วนนี้คุณสามารถเลือกได้ตามต้องการและ Lifestyle การใช้งานได้เลย

6. รายละเอียดเรื่องความปลอดภัย/การรับประกันสินค้าคือสิ่งที่คุณห้ามลืม

ข้อสุดท้ายสำหรับการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าเลยก็คือ ให้คุณตรวจสอบดูว่าเครื่องซักผ้าที่คุณสนใจมีมาตรฐานป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไหม ? ถ้าเป็นฝาหน้ามีการล็อกแบบอัตโนมัติหรือเปล่า ? มีเครื่องหมาย มอก.รับรองหรือไม่ ? เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่าเครื่องซักผ้าที่ซื้อมานั้นได้ผ่านการผลิตตามมาตรฐานสากล อีกทั้งอย่าลืมสอบถามกับพนักงงานขายด้วยว่าระยะเวลาประกันสินค้านานเท่าไหร่ ? เงื่อนไขและขั้นตอนการส่งซ่อมหรือเคลมต้องดำเนินการอย่างไร ? ใช้เวลาประมาณกี่วัน ?

รายละเอียดทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปนั้น ถือได้ว่าเป็นคู่มือการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด อีกทั้งคุณสามารถดูรีวิวเครื่องซักผ้ารุ่นที่คุณสนใจได้ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ เพื่อที่จะได้ดู Feedback ของผู้ที่ได้ใช้งานจริงว่าเป็นอย่างไร ? และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากน้อยขนาดไหน ? เพื่อที่คุณจะได้มาประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นนั้นๆ นั่นเอง

และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon