Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมขั้นตอน “การต่อใบขับขี่ออนไลน์” ที่ง่ายมากๆ

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 June 2023

“ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องไปแย่งกันกดบัตรคิวเพื่อต่อใบขับขี่ที่กรมขนส่งอีกต่อไปแล้ว” เพราะในปัจจุบันนี้คุณสามารถต่อใบขับขี่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ซึ่งจะมีขั้นตอนการต่อใบขับขี่อย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub ได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

ขั้นตอนการต่อใบขับขี่ออนไลน์

  1. ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ >> https://www.dlt-elearning.com << จากนั้นกดเลือกหัวข้อ “ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม” และทำการกรอกข้อมูล/รายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณกดปุ่ม “ขั้นตอนถัดไป” เพื่อเข้าไปรับชมวิดีโอการอบรม
  2. จากนั้นให้คุณเลือกการอบรมตามใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ที่ต้องการต่ออายุ และดูวิดีโออบรมให้จบ
  3. และเมื่อคุณได้ดูวิดีโอจบแล้ว ก็ให้คุณทำการตอบแบบสอบถามจากแบบทดสอบหลังอบรมให้ครบทั้ง 3 ข้อ
  4. กรอกข้อมูลต่างๆ (เลขประจำตัวบัตรประชาชน/เลขที่ใบอนุญาตขับรถ) เพื่อรับผลการอบรม จากนั้นให้คุณกดปุ่ม “เสร็จสิ้นการอบรม”
  5. หลังจากที่คุณทำตามขั้นตอนต่างๆ ครบถ้วนแล้ว ก็ให้คุณตรวจสอบสถานะการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ เพื่อนำผลที่ได้ไปยกเว้นการเข้าอบรมที่กรมการขนส่งทางบกได้ทันที

ทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการต่อใบขับขี่ออนไลน์

หากต้องการให้การต่อใบขับขี่ออนไลน์นั้นสะดวกสบายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น เราก็ขอแนะนำให้คุณจองคิวกับกรมขนส่งก่อนเข้ารับบริการ ซึ่งวิธีการจองคิวกับกรมการขนส่งทางบกนั้น คุณก็สามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ 2 ช่องทางคือ

  1. ผ่านแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue ( iOS และ Android )
  2. จองผ่านเว็บไซต์ https://gecc.dlt.go.th

เอกสารที่ต้องจัดเตรียมสำหรับการต่ออายุใบขับขี่(ออนไลน์)

ในวันที่คุณต้องเดินทางไปยังกรมการขนส่งทางบกเพื่อยื่นเอกสารและรับใบขับขี่ใบใหม่ (หลังจากที่ทำการต่อใบขับขี่ออนไลน์เรียบร้อยแล้ว) คุณอย่าลืมที่จะจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ไปด้วย โดยเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมเลยก็คือ

  • บัตรประชาชน
  • ใบขับขี่ปัจจุบัน
  • ใบรับรองแพทย์ (สำหรับผู้ต่ออายุใบขับขี่ 2 ปี เป็น 5 ปี) ผู้ที่ใบขับขี่เดิมต่ออายุ 5 ปีอยู่แล้วไม่ต้องใช้

และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon