Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมขั้นตอน “การต่อใบขับขี่ออนไลน์” ที่ง่ายมากๆ

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 June 2023

“ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องไปแย่งกันกดบัตรคิวเพื่อต่อใบขับขี่ที่กรมขนส่งอีกต่อไปแล้ว” เพราะในปัจจุบันนี้คุณสามารถต่อใบขับขี่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ซึ่งจะมีขั้นตอนการต่อใบขับขี่อย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub ได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

ขั้นตอนการต่อใบขับขี่ออนไลน์

  1. ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ >> https://www.dlt-elearning.com << จากนั้นกดเลือกหัวข้อ “ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม” และทำการกรอกข้อมูล/รายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณกดปุ่ม “ขั้นตอนถัดไป” เพื่อเข้าไปรับชมวิดีโอการอบรม
  2. จากนั้นให้คุณเลือกการอบรมตามใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ที่ต้องการต่ออายุ และดูวิดีโออบรมให้จบ
  3. และเมื่อคุณได้ดูวิดีโอจบแล้ว ก็ให้คุณทำการตอบแบบสอบถามจากแบบทดสอบหลังอบรมให้ครบทั้ง 3 ข้อ
  4. กรอกข้อมูลต่างๆ (เลขประจำตัวบัตรประชาชน/เลขที่ใบอนุญาตขับรถ) เพื่อรับผลการอบรม จากนั้นให้คุณกดปุ่ม “เสร็จสิ้นการอบรม”
  5. หลังจากที่คุณทำตามขั้นตอนต่างๆ ครบถ้วนแล้ว ก็ให้คุณตรวจสอบสถานะการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ เพื่อนำผลที่ได้ไปยกเว้นการเข้าอบรมที่กรมการขนส่งทางบกได้ทันที

ทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการต่อใบขับขี่ออนไลน์

หากต้องการให้การต่อใบขับขี่ออนไลน์นั้นสะดวกสบายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น เราก็ขอแนะนำให้คุณจองคิวกับกรมขนส่งก่อนเข้ารับบริการ ซึ่งวิธีการจองคิวกับกรมการขนส่งทางบกนั้น คุณก็สามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ 2 ช่องทางคือ

  1. ผ่านแอพพลิเคชั่น DLT Smart Queue ( iOS และ Android )
  2. จองผ่านเว็บไซต์ https://gecc.dlt.go.th

เอกสารที่ต้องจัดเตรียมสำหรับการต่ออายุใบขับขี่(ออนไลน์)

ในวันที่คุณต้องเดินทางไปยังกรมการขนส่งทางบกเพื่อยื่นเอกสารและรับใบขับขี่ใบใหม่ (หลังจากที่ทำการต่อใบขับขี่ออนไลน์เรียบร้อยแล้ว) คุณอย่าลืมที่จะจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ไปด้วย โดยเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมเลยก็คือ

  • บัตรประชาชน
  • ใบขับขี่ปัจจุบัน
  • ใบรับรองแพทย์ (สำหรับผู้ต่ออายุใบขับขี่ 2 ปี เป็น 5 ปี) ผู้ที่ใบขับขี่เดิมต่ออายุ 5 ปีอยู่แล้วไม่ต้องใช้

และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่รวมทุก Lifestyle ของชาวคอนโด

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon